Suối nước nóng Beitou ở Đài Bắc có gì đặc biệt?

Đài Loan là nơi có văn hóa suối nước nóng không kém gì Nhật Bản, kể từ khi người Nhật đến đây “khai phá”. Do đó, nếu chưa có điều kiện đến Nhật Bản, hãy ghé thăm Đài Loan. Nếu bạn có ý định đến Đài Bắc, đừng quên ghé qua khu vực suối nước nóng Beitou Hot Spring.

Đôi nét về khu vực suối nước nóng Beitou

suối nước nóng Beitou

Suối nước nóng Beitou

Beitou vốn là một quận của Đài Bắc, nằm dưới chân núi Dương Minh Sơn (Yangmingshan). Nó thuộc một phần của dãy núi lửa Datun, bao gồm Núi Bảy Sao (Qixingshan) - một ngọn núi lửa đã tắt. Lần phun trào cuối cùng của nó là cách đây 700.000 năm.

Xinbeitou là ngôi làng suối nước nóng nằm quanh ga tàu điện ngầm Xinbeitou. Đó là một thung lũng tươi tốt, là nhà của 1200 loài thực vật, 110 loài chim và 160 giống bướm. Bởi vậy, người ta thường bảo “thiên nhiên thực sự tràn vào thành phố ở Beitou”.

Khu vực suối nước nóng Beitou (hay Xinbeitou) là suối nước nóng duy nhất có thể đến bằng tàu điện ngầm ở Đài Loan.

Lịch sử của khu vực suối nước nóng Beitou

Bộ lạc Ketagalan là những cư dân đầu tiên sinh sống ở Đài Bắc, biết về suối nước nóng của Beitou nhưng không sử dụng chúng. Họ gọi khu vực đó là Nơi cư trú của Phù thủy, do sương mù quanh năm bao phủ khắp thung lũng. Người Đài Loan sau này cũng không phát triển văn hóa suối nước nóng cho đến khi người Nhật đến.

Bản đồ các khu vực bên trong suối nước nóng

Bản đồ Beitou Hot Spring

Cơ sở suối nước nóng đầu tiên là Khách sạn suối nước nóng Tenguan (Tian Gou An 天狗 庵). Đầu những năm 1900, Hokuto (tên tiếng Nhật của Beitou) trở thành khu vực giải trí, suối nước nóng thịnh vượng và có cả geisha. Lúc này nó ​​chủ yếu phục vụ du khách Nhật sang Đài Loan.

Cuối cùng, có khoảng 70 cơ sở suối nước nóng, 1 công viên giải trí dành cho trẻ em và nhà ga xe lửa Shinhokuto (Old Xinbeitou Station) được mở ra.

Sau khi thực dân Nhật rời đi và Quốc dân đảng đến Đài Loan, mô hình khách sạn suối nước nóng Xinbeitou vẫn được bảo tồn. Khu vực này  trở nên được biết bởi hoạt động mại dâm cho đến khi nó bị cấm hoạt động năm 1979. Sau đó Beitou bị suy giảm nghiêm trọng.

Hiện nay, khu vực suối nước nóng Beitou đã dần phục hồi và hoạt động trở lại.

Thông tin về suối nước nóng Beitou - Beitou Hot Spring

Nguồn chính của suối nóng lưu huỳnh trắng được sử dụng trong hầu hết các cơ sở suối nước nóng Beitou hiện là thung lũng nhiệt Liuhuanggu và Longfenggu. Chúng nằm trong Vườn quốc gia Yangmingshan.

Beitou Hot Spring

Beitou Hot Spring

Ngoài ra, thung lũng địa nhiệt Beitou (Thung lũng địa ngục) là suối nóng lưu huỳnh màu xanh lá cây, có tính axit cao thứ 2. Đây là một điểm thu hút khách du lịch lớn ở Beitou. Nó cũng là nguồn của con suối chảy qua Công viên suối nước nóng Beitou.

Nước suối có hàm lượng radium cao. Trong quá khứ nơi đây đã có một phản ứng ăn mòn với đá Andesite trên lòng sông khoảng 150m về phía hạ lưu. Nó tạo ra các lớp kem và tinh thể hình kim cương màu trắng có tên Hokutolite hoặc đá Beitou. Đây là khoáng chất duy nhất trên thế giới được đặt tên theo một khu vực của Đài Loan.

Khu vực Beitou cũng sản xuất đất sét Trung Quốc trắng mịn, hoàn hảo để nung gốm.

Kinh nghiệm đi suối nước nóng Beitou

Có hơn 20 khách sạn và nhà tắm suối nước nóng trong khu vực. Hầu hết chúng đều có các phòng suối nước nóng riêng. Chỉ một số nơi có phòng tắm công cộng. Nhìn chung, suối nước nóng Beitou đắt hơn các nơi khác ở Đài Loan.
 
Giá phòng tắm riêng dao động từ NT400 - NT3000 trong 60 - 90 phút (2 người). Tuy nhiên hầu hết các khách sạn đều có giá khoảng NT1000 - NT1500. Một số gói sẽ bao gồm một bữa ăn trong nhà hàng Các phòng giá rẻ có xu hướng nhỏ, không có cửa sổ và bồn bằng đá hoặc gạch. Các phòng đắt tiền sẽ giống phòng khách sạn hiện đại và có giường.

Suối nước nóng công cộng ở Beitou có 2 loại. Phong cách tắm onsen Nhật Bản thì khỏa thân, nam nữ tắm riêng. Phong cách Đài Loan / phương Tây sẽ có áo tắm và mũ bơi, nam nữ có thể tắm chung.
 
Một số khách sạn suối nước nóng bạn có thể tham khảo: Khách sạn Quandu / Chyuan Du, Beitou Hot Spring Resort. Ngoài ra có Asia Pacific Hotel Beitou, khách sạn Kyoto Spring, Grand View Resort Hotel Beitou...

Có gì hay ở Beitou Hot Spring?

Bảo tàng suối nước nóng Beitou

Nếu bạn thích tìm hiểu về hệ sinh thái độc đáo, lịch sử suối nước nóng và văn hóa địa phương thì nên dừng chân tại đây. Bên ngoài tòa nhà được làm bằng gạch (tầng 1) và gỗ (tầng 2) và các cửa sổ kính màu. Bạn nên vào bên trong để chiêm ngưỡng đầy đủ mọi thứ.
 
Bảo tàng có cả thông tin về một số nhà tắm công cộng lâu đời nhất như Nhà tắm công cộng Beitou (Nhà tắm công cộng Hokuto) từ năm 1913. Đây là một trong những nhà tắm lớn nhất và tráng lệ nhất ở Đông Á thời đó.

Thung lũng nhiệt Beitou

Còn được gọi là Thung lũng địa nhiệt Beitou hoặc Thung lũng địa ngục, nơi cho bạn chiêm ngưỡng cảnh tượng tuyệt vời nhất ở Xinbeitou. Nó là một bể suối nước nóng lưu huỳnh màu xanh lá cây với hơi nước bốc lên tuyệt đẹp.

Con suối này là nguồn của Beitou Creek, chạy qua Công viên Beitou. Xưa kia, một số cơ sở tắm suối nước nóng sớm nhất đã sử dụng nước của nó.

Beitou Thermal Valley miễn phí tham quan và có một cửa hàng lưu niệm nhỏ.

 • Mở cửa: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều
 • Đóng cửa:đóng cửa thứ Hai

Công viên suối nước nóng Beitou

Công viên này nằm bên kia trạm tàu ​​điện ngầm Xinbeitou, chạy dọc thung lũng giữa các con đường Zhongshan và Guangming. Đây là một địa điểm lý tưởng để thư giãn và đi dạo. Du khách đã từng được phép ngâm chân tại một số điểm nhất định, nhưng hiện đã bị cấm.

Ga xe lửa Xinbeitou cũ

Ban đầu ga xe lửa này được mở vào năm 1916 để đưa khách vào suối nước nóng Beitou. Nó phân nhánh từ Danshui Line. Chỉ dài 1.2 km, đây là một trong những tuyến đường sắt ngắn nhất ở Đài Loan.

Năm 1988 Ga Xinbeitou này đã được gỡ bỏ để nhường chỗ cho tàu điện ngầm. Nó được bán với giá tượng trưng 1 USD cho Làng dân gian Đài Loan ở huyện Changhua, sau đó đóng cửa.

Năm 2017, nhà ga đã được trả lại và khôi phục hoàn toàn. Hiện tại nó nằm ngay bên cạnh ga tàu điện ngầm.

Trung tâm văn hóa Ketagalan

Được xây dựng vào năm 2002, đây từng là một căn cứ của cảnh sát quân sự. Hiện nay Trung tâm Văn hóa Ketagalan có 12 tầng. Nó trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và văn hóa từ các bộ lạc thổ dân được công nhận của Đài Loan. Trung tâm được đặt theo tên của bộ tộc - bộ tộc bản địa của Beitou trong quá khứ.

 • Mở cửa: 9:00 am - 5: 00 pm
 • Đóng cửa: Thứ Hai

 
Thư viện công cộng Beitou

Thư viện này được xây vào năm 2006. Đây là một chi nhánh thư viện chính thức của Thành phố Đài Bắc. Nó cũng là một trong những tòa nhà đẹp nhất ở Beitou. Kiến trúc của thư viện giống như một con tàu gỗ đã cập cảng.

Công trình được làm bằng gỗ. Nó lấy 10% năng lượng từ các tấm pin mặt trời và 40% nước từ nước mưa tự nhiên.

Vết tích của khách sạn suối nước nóng Tenguan đầu tiên

Tenguan (Tiangouan) được khai trương năm 1896 là khách sạn suối nước nóng đầu tiên ở Beitou. Nó nằm trên đường Guangming từ Thư viện Beitou.

Chủ sở hữu ban đầu của khách sạn này là người Nhật. Sau đó nó được bán cho người Đài Loan. Trong Thế chiến II, khách sạn được sử dụng làm nơi điều trị cho những người lính bị thương. Sau chiến tranh, Tenguan được mua bởi một chuỗi khách sạn suối nước nóng Nhật Bản và cuối cùng bị đóng cửa.

Phần còn lại ngày nay của khách sạn là một cầu thang bằng đá và một vài cây cột. Nó nằm ở phía tây của khách sạn quốc tế Radium Kagaya (勝 生).

Đền Puji

Đền Puji là một ngôi đền nhỏ bằng gỗ. Ngôi đền theo phong cách Nhật Bản này được xây dựng vào năm 1905 bằng quyên góp từ các nhân viên đường sắt Nhật Bản. Ngôi đền thờ Phật Quan  m. Nó thuộc về giáo phái Shingon của Phật giáo Kim Cương thừa Nhật Bản.

Cách đi suối nước nóng Beitou Hot Spring ở Đài Bắc

Suối nước nóng Beitou Hot Spring ở Đài Bắc là một nguồn tài nguyên tuyệt vời do thiên nhiên ban tặng cho Đài Bắc. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm tắm onsen Nhật, chưa có cơ hội đi Nhật thì có thể ghé Beitou Hot Spring. Đây là một địa điểm must - go - list khi có dịp đi du lịch Đài Loan.

 • Địa chỉ: Wenquan Street, Beitou Dist., Đài Bắc, Đài Loan

Sau khi đi tàu điện ngầm tới và xuống tàu, bạn cứ đi dọc đường Zhongshan nhìn bên tay phải là thấy.

Lưu ý:

 • Do nằm giữa không gian khá gần gũi với thiên nhiên nên bạn có thể cũng sẽ bị muỗi đốt khá nhiều tại đây.
 • Một số chỗ tắm sẽ được yêu cầu đội mũ
 • Yêu cầu trang phục phù hợp theo quy định của từng chỗ tắm
 • Các khách sạn hoặc chỗ tắm có nhiều bể tắm tùy theo cấp độ nóng
 • Là địa điểm tắm suối nóng công cộng nên lượng người cũng đông kinh khủng.
 • Thông thường người tắm phần lớn là người cao tuổi địa phương