Tết nguyên đán 2018 (Mậu Tuất) được nghỉ mấy ngày?

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 đã chính thức được công bố. Theo đó, năm nay,  người lao động sẽ được nghỉ Tết đến 7 ngày.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2018 (Tết Mậu Tuất)

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2018 (Tết Mậu Tuất)

Vừa  qua, Bộ LĐTB - XH đã trình lên chính phủ 2 phương án nghỉ tết âm lịch năm 2018. Phương án 1 là nghỉ Tết từ ngày 14/2 - 20/2/2018, tức nghỉ 2 ngày trước Tết, 3 ngày sau Tết và thêm 2 ngày nghỉ bù. Phương án 2 là nghỉ Tết từ ngày 15/2 - 21/2/2018 , tức nghỉ 1 ngày trước Tết, 4 ngày sau Tết và 2 ngày nghỉ bù.

Ngay sau đó phương án 1 đã được duyệt. Theo đó, dịp nghỉ Tết Nguyên Đán 2018 trùng vào cuối tuần nên người lao động sẽ được nghỉ bù thêm 2 ngày. Như vậy, tổng số ngày nghỉ trong dịp Tết âm lịch năm nay đã được chốt là 7 ngày.

Cụ thể, đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ từ ngày từ ngày 29 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng âm lịch (tức 14/2/2018 - 20/2/2018 dương lịch).

Với lịch nghỉ tết như năm nay, nhiều người sẽ sắp xếp được thời gian để về quê đoàn tụ cùng gia đình. Một số khác sẽ chọn đi du lịch để nghỉ dưỡng, tham quan với người thân. Đặc biệt khoảng thời gian 7 ngày sẽ thích hợp cho những ai có mong muốn đi du lịch nước ngoài nhưng chưa có thời gian vì công việc bận rộn.

Các điểm đến nước ngoài hot nhất trong dịp Tết âm lịch 2018 phải kể đến là Campuchia, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore… Trong số đó, một số nước nằm trong khu vực Đông Nam Á, do đó người Việt không cần phải xin visa, giá cả khá rẻ và có nhiều điểm tham quan thú vị, hấp dẫn. Các nước còn lại cũng nằm trong khu vực Châu Á. Đây là những nước có sự phát triển vượt bậc, nền văn hóa tuyệt vời và những cảnh quan ngoạn mục trong thời khắc giao mùa, đông qua - xuân đến.

Nhiều du khách còn lại không chọn đi nước ngoài mà sẽ khám phá các địa điểm trong nước chưa có dịp tham quan như: Tràng An - Ninh Bình, Sapa, Đà Lạt, Côn Đảo, Phú Quốc, Đà Nẵng - Huế - Hội An… Những điểm đến thực sự lí tưởng để du hí cho những ngày đầu xuân năm mới.