[Jeju] Thác Cheonjiyeon - Nơi đất trời hòa quyện

Thác Cheonjiyeon là một trong ba ngọn thác nổi tiếng ở trên đảo Jeju, Hàn Quốc. Tên gọi Cheonjiyeon mang ý nghĩa là “bầu trời nối với mặt đất”, tức Cheonjiyeon được ví ngọn thác như là sợi dây kết nối giữa trời và đất hay đây là khu vực trời và đất gặp nhau.

Xem thêm:

Thác Cheonjiyeon

Thác Cheonjiyeon

Cheonjiyeon - Thác nước nổi tiếng ở Jeju

Jeju nổi tiếng với những bãi biển trong xanh, những ngon thác hùng vĩ, và những cảnh đẹp thiên nhiên khó tả. Trung bình mỗi năm Jeju thu hút hàng triệu lượt khách tham quan du lịch. Một trong những tham quan được nhiều du khách ghé thăm nhiều là thác nước Cheonjiyeon.

Cận cảnh ngọn thác

Cận cảnh ngọn thác

Cheonjiyeon là một trong ba ngọn thác nổi tiếng ở trên đảo Jeju, Hàn Quốc (ba ngọn thác nổi tiếng tại Jeju là thác Cheonjiyeon Falls, thác Jeongbang và thác Cheonjeyeon).  Tên gọi Cheonjiyeon mang ý nghĩa là “bầu trời nối với mặt đất”, tức Cheonjiyeon được ví ngọn thác như là sợi dây kết nối giữa trời và đất hay đây là khu vực trời và đất gặp nhau.

Ngọn thác này nằm ở phía Nam của đảo Jeju, suối Yeonhee-chun là nguồn của ngọn thác. Thác Cheonjiyeon cao 22m, rộng 12m. Nước chảy xuống một hồ nước nhân tạo sâu 20m. Hai bên hồ có đập nhỏ để giúp giữ nước trong hồ luôn ở một mức cụ thể.

Cheonjiyeon Falls

Một góc nhìn tuyệt đẹp để ngắm ngọn thác

Giữa một khoảng không, Cheonjiyeon Falls như từ trên trời chảy xuống, tạo nên một cảm giác ngỡ ngàng cho du khách đi tour Hàn Quốc đến thưởng lãm. Ngay ở gần thác nước, những tảng đá núi lửa hình thành nên một khu vực trước thác nước. Đây là nơi du khách có thể tạo dáng chụp hình. Gần đây, những tảng đá ở thác nước Cheonjiyeon rất thu hút sau khi một bức ảnh được chụp lại phản chiếu nhìn rất giống khuôn mặt người.

Cảnh quan mùa thu tuyệt đẹp ở thác Cheonjiyeon

Cảnh quan tuyệt đẹp vào mùa thu

Đến tham quan thác Cheonjiyeon, du khách sẽ có dịp tham quan và chiêm ngưỡng công trình tự nhiên của tạo hoá. Không những vậy, bạn còn có dịp tìm hiểu thêm về các loại động thực vật ở nơi đây. Đó là các loài thực vật cận nhiệt đới, một số thực vật ôn đới, các loài thú sống về đêm...

Tham quan thác nước Cheonjiyeon, trước khi đặt chân đến khu vực thác du khách sẽ đi bộ dọc theo một con đường trải nhựa xen giữa những cây cao và tán lá lớn. Xa xa là tiếng nước trắng xoá đổ xuống vách đá tạo ra âm thanh nghe như sấm vang.

Xem thêm:

Thông tin tham quan thác Cheonjiyeon

  • Địa chỉ: Cheonji-dong, Seogwipo-si, Jeju, Hàn Quốc.
  • Giờ mở cửa: khu thác nước Cheonjiyeon mở cửa từ 09:00 đến 22:00.
  • Giá vé vào cổng: Người lớn: 2.000 won/ Trẻ em: 1.000 won.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi và người già trên 65 tuổi được miễn phí vé vào cổng.

Thời gian tuyệt vời nhất để có thể tham quan thác Cheonjiyeon là vào buổi chiều tối trước khi mặt trời lặn cho đến lúc mặt trời lặn. Lúc này mọi thứ trở nên tĩnh lặng hơn, chỉ có âm thanh của thác nước, ánh sáng cuối ngày phản chiếu giúp cho du khách có được một cảm nhận yên bình, hài hoà với thiên nhiên.

  • Hướng dẫn đi lại: Từ Jeju Intercity Bus Terminal, du khách có thể bắt xe bus số 516 để đến Seogwipo. Dừng tại bến cuối cùng, sau đó bắt taxi hoặc đi bộ tới thác.

Xem thêm: