Thác Jeongbang - Thác nước hùng vĩ ở đảo Jeju

Thác Jeongbang là 1 trong 3 thác nước nổi tiếng nhất trên đảo Jeju. Hầu hết các tài liệu du lịch mô tả đây là thác nước duy nhất ở châu Á đổ trực tiếp xuống biển. Điều này không đúng vì các quốc gia khác cũng có thác nước như vậy. Trên thực tế, nước từ Jeongbang thực sự rơi vào một cái hang nhỏ có mái che và không trực tiếp đổ vào đại dương.

Xem thêm: 

Thác Jeongbang - thác nước đẹp nhất đảo Jeju

Thác Jeongbang

Jeongbang - Ngọn thác hùng vĩ đẹp nhất đảo Jeju

Jeongbang là một trong ba thác nước nổi tiếng của Jeju, cùng với thác Cheonjiyeon và thác Cheonjeyeon. Điều đặc biệt là cách đó 300m về phía đông còn có một thác nước nhỏ hơn, thác Sojeongbang. Do đó người ta thường chọn đi thác này để kết hợp tham quan 2 thác nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc, đến Jeju.

Jeongbang Waterfall là 1 trong 3 thác nước đẹp nhất của hòn đảo. Hầu hết các tài liệu du lịch mô tả đây là thác nước duy nhất ở châu Á đổ trực tiếp xuống biển. Điều này không hoàn toàn đúng vì các nước khác cũng có thác nước như vậy. Trên thực tế, nước từ Jeongbang thực sự rơi vào một cái hang nhỏ có mái che và không trực tiếp đổ vào đại dương. Tuy nhiên thác nước này rất đẹp với những vách đá, biển và một số hòn đảo nhỏ ngoài khơi.

Bên cạnh thác nước là dòng chữ Se Seulgulgacha, nhắc đến việc Seobul đi ngang qua nơi này. Seobul là một người hầu của Hoàng đế nhà Tần Trung Quốc (BC 259 ~ 210), người được Hoàng đế ra lệnh tìm ra thuốc trường sinh bất lão. Cái tên Seogwipo cũng được cho là đã có từ câu chuyện này - có nghĩa là "Seobul Headed Back West."

Truyền thuyết về thác nước nói rằng một con rồng thần sống dưới thác. Linh hồn của rồng có trong nước có thể chữa bệnh và mang lại mưa khi gặp hạn hán. Người ta cũng nói rằng, thác nước nhỏ (Sojeongbang) gần đó giống như một người hầu đang chờ đợi lãnh chúa.

Khám phá gì ở thác Jeongbang?

Nằm gần Seogwipo, thác Jeongbang là một địa điểm rất thu hút khách du lịch. Nó được coi là Yeongjusipgeong, một trong mười kỳ quan danh lam thắng cảnh vĩ đại nhất của Jeju.

Thác cao 23m và có hai dòng thác đổ xuống vách đá tạo ra âm thanh ly kỳ giữa một khung cảnh tuyệt đẹp.

Cảnh quan ở thác Jeongbang

Cảnh quan ở thác Jeongbang

Hơn nữa, những vách đá dựng đứng và những cây thông cổ thụ xung quanh tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ, nhất là vào  mùa thu. Tùy thuộc vào mức độ mưa vào thời điểm gần đó, dòng chảy của thác có thể rộng tới 8m. Nguồn của thác là suối Donghong-chun.

Ngọn thác đẹp nhất đảo Jeju

Khung cảnh tuyệt đẹp ở ngọn thác

Trên vách đá cao trên mặt biển là một cây thường xanh già, nghiêng ra như thể sẵn sàng rơi xuống đại dương. Đó là một nơi tuyệt vời để thư giãn trong mùa hè. Có một đài quan sát trên đỉnh của vách đá, từ đó bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của biển cả.

 Mặc dù bơi là hoạt động không được khuyến khích tại đây nhưng bạn vẫn có thể lội xuống nước khi thủy triều xuống thấp để đến gần thác nước. Trên những tảng đá gần mặt nước là một địa điểm tuyệt vời cho bữa trưa dã ngoại.

Ngoài ra trên đường đi bộ đến thác Jeongbang, bạn có thể bắt gặp nhóm thợ lặn nữ Haenyeo nổi tiếng trên đảo. Thông thường họ sẽ bày bán những thứ vừa thu hoạch được. Nếu thích, bạn có thể nếm thử sashimi bào ngư tươi với lát tỏi và bột tiêu nóng xem nhé.

Cách đi đến thác Jeongbang

  • Địa chỉ: Chilsimni-ro 214beon-gil, Seogwipo-si, Jeju-do
  • Mở cửa: 09:00-19:00 (Lượt vào cuối cùng: 18:00)

Để di chuyển tới thác Jeongbang, bạn có thể đi như sau:

Nếu đi từ sân bay Jeju Airport, bạn đi xe bus Limousine No. 600 và xuống xe tại  Paradise Hotel. Tại đây bạn đi bộ khoảng 5 phút theo các chỉ dẫn trên đường để tới thác Jeongbangpokpo Waterfall.

Nếu đi từ trạm xe bus Jeju Intercity Bus Terminal, bạn bắt xe bus No. 780 hoặc xe bus No. 730 để tới Seogwipo-si. Bạn xuống xe tại Dongmun Rotary (bùng binh). (Thời gian di chuyển: 2 giờ).

Nếu đi bằng taxi từ sân bay, bạn sẽ mất khoảng 1 giờ 35 phút.

Phí tham quan:

  • Người lớn: 2,000 won / đi theo nhóm: 1,600 won
  • Trẻ em: 1,000 won / đi theo nhóm: 600 won

Xem thêm: