Thác Shiraito - Báu vật tự nhiên của Nhật Bản

Một trong những điểm tham quan dưới chân núi Phú Sĩ và nằm trong danh sách 25 điểm được đăng ký chung là di sản UNESCO chính là thác Shiraito. Đây là một thác nước với phong cảnh vô cùng ngoạn mục, đặc trưng cho những phong cảnh đẹp nhất của thiên nhiên Nhật Bản.

Shiraito Falls nằm ở đâu?

Thác Shiraito Falls

Thác Shiraito

Thác Shiraito là một thác nước nằm ở Fujinomiya, tỉnh Shizuoka, thuộc phía tây nam của núi Phú Sĩ (Nhật Bản). Nó là một phần của Vườn quốc gia Fuji-Hakone-Izu và được bảo vệ từ năm 1936 như một Di tích tự nhiên của Nhật Bản.

Thác Shiraito được coi là thác nước thiêng liêng dưới giáo phái Fuji. Đặc biệt ngay gần đó, trên đường vào cũng có một thác nước khác tên là Otodome, cách đó 5 phút đi bộ.

Shiraito Falls

Khung cảnh thác nước tuyệt đẹp

Thác Shiraito được liệt kê là một trong "100 thác nước hàng đầu của Nhật Bản" trong danh sách do Bộ Môi trường Nhật Bản công bố năm 1990. Nó cũng được Tokyo Nichi Nichi Shimbun và Osaka Mainichi Shimbun chọn là một trong 100 phong cảnh của Nhật Bản vào năm 1927. Năm 2013, thác nước đã được thêm vào Danh sách Di sản Thế giới như một phần của Khu văn hóa Fujisan.

Thác đã được chỉ định là nơi có danh lam thắng cảnh được chỉ định trên toàn quốc và là một báu vật tự nhiên của Nhật Bản. Được biết, địa điểm du lịch nổi tiếng này từng được ca ngợi trong thơ ca từ thời cổ đại, trong đó có của cả Minamoto no Yoritomo.

Thác Shiraito có gì hay?

Thác Shiraito gây ấn tượng đầu tiên có lẽ là vì tên gọi của nó. Shiraito nghĩa là sợi chỉ trắng. Sở dĩ thác nước được đặt như vậy vì nó trải dài và đổ xuống giống như vô số sợi chỉ. Điều này có thể xảy ra do sự hình thành của tầng dung nham dẫn dòng sông thành vô số dòng chảy nhỏ li ti.

Thác Shiraito nhìn từ trên cao

Thác Shiraito nhìn từ trên cao

Nằm trong số những thác nước đẹp nhất ở Nhật Bản, nó bắt nguồn là một dòng suối chảy xuyên qua rêu và những tán lá trải dài trong khu rừng. Thác đổ xuống theo hình vòng cung rộng tới hơn 150m và chảy ra từ rìa của một vách đá cao tới 20m. Phong cảnh độc đáo này là một trong những cảnh tượng đẹp nhất của thiên nhiên xứ mặt trời mọc. Thêm vào đó là hồ nước ngay dưới thác làm tăng thêm phần ngoạn mục.

Khi tham quan thác, bạn sẽ thấy một số cửa hàng lưu niệm xếp hàng dọc theo con đường dẫn xuống thác. Trên đường đi, bạn sẽ gặp những cảnh đẹp của Thác Otodome cũng gần đó với một cột nước ầm ầm, cao 25 ​​m. Có rất nhiều cửa hàng lưu niệm và nhà hàng trong khu vực lân cận.

Hiện nay thời điểm tham quan nơi đây lý tưởng nhất là vào mùa hè khi thác nước chảy mạnh với nước tan từ tuyết mùa đông trên núi Phú Sĩ. Lúc này cây cối xanh tươi tạo khung cảnh đẹp mắt vô cùng. Vào mùa thu (thường là từ giữa đến cuối tháng 11) - tức thời điểm lá vàng lá đỏ thay nhau đổi màu nơi đây cũng tuyệt đẹp không kém.

Cách đi thác Shiraito

Thác Shiraito là một trong 25 địa điểm tiêu biểu cho phong cảnh nghệ thuật và sự thiêng liêng của núi Phú Sĩ. Nó cùng với những địa điểm khác đã được đăng ký chung là di sản thế giới của UNESCO. Chính vì vậy, thông thường nếu đi du lịch Nhật Bản, nhiều người sẽ chọn đi núi Phú Sĩ và kết hợp tham quan địa điểm này.

Tuy nhiên một may mắn là thác nước này không khó để đi. Bạn có thể dễ dàng đến đây bằng cách đi một chuyến xe buýt trực tiếp từ ga Minjinu (tuyến Fujinomiya), sau đó đi bộ một đoạn ngắn để vào tận nơi.

Trên đường đi, bạn sẽ nhìn thấy Thác Otodome trước, sau đó 5 phút mới tới Shiraito Fall (nếu đi theo đường mòn từ lối vào chính).

Vị trí thác: 〒418-0192 Quận Shizuoka, Fujinomiya, Kamiide, Hara

Để vào thác, bạn có thể đi theo hướng dẫn sau:

Bạn có thể đi xe bus từ Trạm Shin Fuji, Trạm Fujinomiya hoặc trạm xe bus Five Fuji Lake. Các xe này đều có dừng ở thác Shiraito.

Nếu đi từ ga Kawaguchiko thì bạn sẽ mất khoảng 80 phút di chuyển và vé là 1730 yên/ chiều.

Nếu đi từ ga Shin-Fuji sẽ mất khoảng 1 giờ di chuyển, và vé là 1060 Yên/ chiều. Tuy nhiên, chặng này chỉ có 3 - 4 xe bus mỗi ngày.

Ngoài ra từ Ga Fujinomiya đến thác Shiraito cũng có 1-2 chuyến /h. Thời gian di chuyển là 30 phút và giá vé là 620 yên/ chiều.

Bạn cũng có thể đi xe bus tốc hành của JR Kanto và Fujikyu từ ga Tokyo (Lối ra phía nam Yaesu) đến thác. Có rất nhiều chuyến khởi hành trong suốt cả ngày. Thời gian di chuyển là trong khoảng 3 giờ. Giá vé là 2880 Yên/ chiều.