Thác Sojeongbang - Thác nước ĐẸP nên đến ở Jeju

Đảo Jeju nổi tiếng có khá nhiều ngọn thác tự nhiên với phong cảnh đẹp. Trong số đó có một số ngọn thác dễ đi và nhiều khách du lịch nhất là Thác Jeongbang, Thác Cheonjiyeon, thác Eongtto… Tuy nhiên có 1 ngọn thác nằm ngay gần thác Jeongbang và cũng rất dễ đi: Thác Sojeongbang.

Đôi nét về đảo Jeju - hòn đảo của núi lửa và các ngọn thác

Đảo Jeju ở Hàn Quốc là một hòn đảo núi lửa với diện tích hơn 1.846 m2. Nó bắt đầu phun trào khoảng 1,8 triệu năm trước và tiếp tục phun trào cho đến cách nay khoảng 5000 năm. Các hoạt động núi lửa và phun trào đã tạo ra diện mạo của đảo Jeju ngày nay. Hiện tại. núi Hallasan cao 1950 mét so với mực nước biển là trung tâm của hòn đảo. Xung quanh ngọn núi lửa chính này hơn 300 núi lửa vệ tinh.

Thác Sojeongbang

Thác Sojeongbang ở Jeju

Bên cạnh các núi lửa, bạn có thể thấy nhiều công viên tự nhiên, các bãi biển và nhiều thác nước nổi tiếng trên đảo. Do đó Jeju lúc nào cũng rất đông đúc khách du lịch đến tham quan.

Trong số các ngọn thác thì một số ngọn thác dễ đi và nhiều khách du lịch nhất là Thác Jeongbang, Thác Cheonjiyeon, thác Eongtto… Tuy nhiên một ngọn thác nằm ngay gần thác Jeongbang và cũng rất dễ đi: thác Sojeongbang.

Thác Sojeongbang (Sojeongbang Falls) có gì hay?

Sojeongbang Falls nằm ở khu vực Seogwipo - khu vực tập trung nhiều điểm tham quan nhất đảo Jeju. Thác nước này được nhiều người biết đến vì nó nằm gần ngọn thác nổi tiếng Jeongbang.

Thác Sojeongbang (Sojeongbang Falls)

Đây là thác nước duy nhất ở châu Á đổ trực tiếp vào đại dương

Nói qua một chút về thác Jeongbang (폭포) thì đây là thác nước duy nhất ở châu Á đổ trực tiếp vào đại dương. Thác Jeongbang nằm bên một vách đá cao cạnh biển, cho thấy một quang cảnh vô cùng ngoạn mục.

Thác nước Sojeongbang nằm cách thác Jeongbang 300m về phía đông và nhỏ hơn nhiều so với thác Jeongbang. Thác tự nhiên Sojeongbang cao 5m và có khoảng mười dòng suối đổ xuống tạo thành dòng thác. Đó là những dòng suối nhỏ rất dễ thương. Xung quanh thác là những tảng đá nhỏ xếp lớn cạnh nhau. Bên dưới thác là một làn nước trong xanh tuyệt đẹp tạo cho người xem những cảm xúc dễ chịu. Bởi vậy rất đáng để bỏ chút thời gian tiếp tục đi bộ vào đây sau khi tham quan thác Jeongbang.

Từ trên thác nước nhìn xuống

Từ trên thác nước nhìn xuống

Khung cảnh xung quanh thác cũng rất đẹp

Khung cảnh xung quanh thác cũng rất đẹp

Tại Sojeongbang, bạn hoàn toàn có thể bơi và thư giãn, tuy nhiên nước ở đây lạnh như băng. Tất nhiên bạn có thể mang theo đồ bơi để bơi giảm nhiệt cho mình vào mùa nóng. Vào mùa hè, địa điểm du lịch này luôn thu hút rất đông du khách vì đây là mùa phổ biến để đi bộ, cũng là mùa cao điểm khách du lịch.

Nếu có dịp đến thác và ở lại một chút vào ban đêm, từ thác Sojeongbang nhìn ra bờ biển Seogwipo, bạn sẽ thấy một khung cảnh vô cùng lung linh tuyệt đẹp.

Với phong cảnh ngoạn mục và những trải nghiệm đáng nhớ, Sojeongbang Falls là một trong số những địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi tour Hàn Quốc.

  • Địa chỉ: 278 Donghong-dong, Seogwipo, Jeju-do, Hàn Quốc

Hướng dẫn đến thác Sojeongbang (Sojeongbang Falls)

Để đến thác Sojeongbang bạn có thể nhờ tới hướng dẫn viên địa phương. Ngoài ra bạn cũng có thể đi như sau (đến thác trước):

  • Cách 1: Từ sân bay Jeju, đi xe buýt Limousine số 600 và  xuống xe tại khách sạn Paradise. Tại đây bạn đi bộ 5 phút theo các bảng hiệu đến thác nước Jeongbang.
  • Cách 2: Từ trạm xe buýt liên tỉnh Jeju, đi xe buýt liên tỉnh số 780 hoặc 730 đến Seogwipo-si. Sau đó bạn xuống xe tại Dongmun (bùng binh). Thời gian di chuyển mất khoảng 2 giờ.
  • Cách 3: đi taxi từ sân bay (1 giờ 35 phút)

Từ bãi đậu xe, bạn có thể đến Sojeongbang Falls bằng cách đi bộ theo đường 5-10 trên tuyến đường Olle của Jeju.

Xem thêm: