Oshino Hakkai - ngôi làng cổ bình yên dưới chân núi Phú Sĩ

Nếu ai có dịp ghé thăm núi Phú Sĩ, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua làng cổ Oshino Hakkai. Oshino Hakkai là một ngôi làng cổ bình yên dưới chân núi và có 8 dòng suối (hay chính xác hơn là 8 cái hồ) nước trong vắt như gương ở trong làng. 

Hướng dẫn đến làng cổ Oshino Hakkai

Để đến làng cổ Oshino Hakkai, du khách có thể đi xe bus.

Gần như tất cả các xe bus giữa ga Kawaguchiko và Gotemba (khoảng một giờ di chuyển) đều có một đường vòng nhỏ qua làng Oshino Hakkai. Hơn nữa, xe bus từ ga Fujisan kết nối với Uchinovà Hirano. Các xe bus du lịch Fujikko và xe bus Mount Fuji World Heritage Loop cũng dừng tại Oshino Hakkai một hoặc hai lần/giờ.

Bạn có thể xuống xe tại trạm xe bus "Oshino Hakkai" (một số xe bus đi đến Uchino và Hirano sử dụng trạm xe bus "Oshino Hakkai Iriguchi". Đừng nhầm lẫn với trạm xe bus "Oshino Iriguchi" nằm xa hơn ở đó nhé).

Nếu như bạn là khách du lịch không có kinh nghiệm đi tự túc thì có thể tham khảo Tour Nhật Bản 4N3Đ: Tokyo – Hakone – Fuji – Narita là tour du lịch trọn gói khởi hành từ Việt Nam. Với tour này, du khách sẽ được kết hợp tham quan nhiều địa điểm như núi Phú Sĩ, thung lũng Owakudani, phố điện tử Akihabara, đền Asakusa...

Những thông tin thú vị về làng cổ Oshino Hakkai

Khu vực núi Phú Sĩ ngày nay được bao bọc bởi 5 cái hồ, bao gồm hồ Kawaguchi, hồ Yamanaka, hồ Sai, hồ Motosu, hồ Shouji. Những hồ này đều là dấu vết của miệng núi lửa phun trào. Trong đó làng Oshino Hakkai từng là hồ thứ 6, tuy nhiên ngày nay nó đã cạn dần và hình thành nên 8 hồ nước nhỏ xíu lọt thỏm trong ngôi làng cổ.

Hiện nay, ngôi làng trở thành một phần di sản Văn Hóa Thế Giới cùng với các ngôi làng, hồ nước khác quanh núi Phú Sĩ và trở thành một điểm du lịch phổ biến cho bất cứ ai đến núi Phú Sĩ.

Hồ nước bao bọc làng cổ Oshino Hakkai

Các hồ nước bao bọc làng cổ Oshino Hakkai. Ảnh: Trippy.vn

Thông tin:

Văn phòng làng cổ Oshino

 • Web: http://www.vill.oshino.yamanashi.jp/8lake.html
 • Tel. 0555-84-3111

Bảo tàng Hannoki Bayashi

 • Người lớn 300 Yên
 • Web: http://hannoki.com/museum.html

Xem gì ở làng Oshino Hakkai?

Tham quan 7 hồ nước miễn phí

Làng Oshino Hakkai nằm giữa Hồ Kawaguchiko và Hồ Yamanakako. Nước trong hồ ở làng do tuyết tan từ trên núi chảy xuống và đi qua một lớp dung nham đã được bồi đắp trong suốt hơn 80 năm nên nước hồ trở nên trong vắt.

Đến làng Oshino Hakkai, du khách nên lần lượt đi tham quan 7 hồ nước miễn phí trong làng. Các hồ nước trong vắt, có hồ sâu tới 8m. Những đàn cá koi bơi lội tung tăng phía dưới, những cây rong rêu bao phủ quanh hồ tạo nên một màu xanh ngắt làm cho bức tranh sinh cảnh muôn phần thú vị.

Đặc biệt tại một hồ, du khách sẽ ra bệ nước giữa hồ, lấy chai nước mang sẵn để hứng dòng nước mát ngọt từ trên đỉnh núi Phú Sĩ chảy xuống. Nếu muốn mang nước này về, bạn có thể mua chai ra hứng nước hoặc có sẵn chai, không có nắp thì bạn có thể mua nắp chai. Giá mỗi nắp chai là 150 Yên.

Vào bảo tàng Hannoki Bayashi - tham quan hồ Sokonashi-ike từ trên cao

Sau khi tham quan 7 hồ nước trong làng, bạn đừng quên ghé thăm hồ nước cuối cùng và cũng là đẹp nhất - hồ Sokonashi-ike. Để ngắm được hồ nước này, bạn phải mua vé vào ngôi nhà - là bảo tàng Hannoki Bayashi và lên lầu. Từ trên lầu nhìn xuống, bạn sẽ thấy quang cảnh hồ nước rộng lớn và tuyệt đẹp vô cùng. Khác hẳn với những gì bạn đã nhìn thấy tại các hồ nước trước đó.

Điểm đặc biệt là thoạt tiên, ngôi nhà được gọi là bảo tàng này, ban ngoài có bề ngoài cực kì đơn giản, nhưng vào bên trong nhà thì lại có một cái lầu để ngắm cảnh, rất kiên cố. Bên trong bảo tàng này, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh một trang trại Nhật Bản đã từng có trong quá khứ.

Tại bảo tàng, bạn sẽ thấy các công cụ nuôi trồng khác nhau, đồ gia dụng, áo giáp samurai và vũ khí.

Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan Oshino Hakkai

Nhiều người chọn đến đây vào mùa hè vì mùa đông tại đây rất lạnh. Tuy nhiên mùa đông, Oshino Hakkai lại có vẻ đẹp riêng của nó. Do đó bạn hoàn toàn có thể đến Oshino Hakkai vào thời điểm nào để tham quan.

Các trải nghiệm khác tại làng cổ Oshino Hakkai

Tản bộ trong làng

Tại Oshino Hakkai, ngoài tham quan các hồ nước, bạn cũng có thể đi bộ dọc các con đường nhỏ rẽ ngang dọc quanh làng và ngắm những ngôi nhà vẫn còn giữ lại các nét kiến trúc cổ. Tại đây, đừng quên đưa máy ảnh lên và ghi lại những bức hình thật đẹp nơi phong cảnh nên thơ hữu tình.

Trên đường vào làng Oshino Hakkai

Một quán nhỏ truyền thống bên đường vào làng Oshino Hakkai

Thưởng thức các món ăn đường phố truyền thống Nhật Bản

Bước vào làng Oshino Hakkai, trên đường đến các hồ nước xinh xắn nước trong đáy nước in trời, du khách sẽ đi dọc qua các con đường nhỏ sạch sẽ. 2 bên đường sẽ bày bán cơ man nào là các hàng quán với nhiều món đồ lưu niệm truyền thống Nhật Bản, các món ăn đường phố thú vị.

Tại đây, một số chỗ bạn có thể được nếm thử các món ăn trước khi mua. Các món ăn hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy như:

 • Bánh mô chi đủ loại hương vị (350 Yên/ bịch)
 • Mực wasabi (2000 Yên/ bịch)
 • Sushi KUMAMON (300 Yên/phần).
 • Hạt dẻ nướng (500 Yên/ 125g; 1000 Yên/ 280g, 600 Yên/ 2000 g)
 • Các loại kem: Shaved Ice 400 Yên/ ly
 • Shave Ice matcha Milk 450 Yên/ ly
 • Nhiều món hấp dẫn khác

Trong số các món trên thì mực wasabi (2000 Yên/ bịch ~ 500.000đ) là món ngon đặc biệt mà bạn có thể mua nhiều về làm quà cho người thân và bạn bè.

Cửa hàng bán đồ ăn truyền thống ở Oshino Hakkai

Thưởng thức các món ăn đường phố truyền thống Nhật Bản

Các món đồ lưu niệm

Song song với các món ăn đường phố là các món đồ lưu niệm thú vị, từ đồ kimono, các sản phẩm từ lụa Nhật Bản cho tới các móc khóa, đồ chơi, quạt giấy… bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ thú vị tại đây.

Cửa hàng bán đồ truyền thống ở Oshino Hakkai

Cửa hàng bán những món quà lưu niệm thú vị

Lưu ý khi tham quan làng cổ Oshino Hakkai

 • Nên tham quan lần lượt 7 hồ miễn phí trước khi mua vé vào bảo tàng, tham quan hồ  Sokonashi-ike còn lại.
 • Nên chuẩn bị 1 chai nước (chai không) có nắp để lấy nước từ trên đỉnh núi
 • Nên chuẩn bị tiền lẻ để thưởng thức các món ăn đường phố tuyệt vời bày bán tại các quầy hàng.
 • Nên mang theo máy ảnh, điện thoại đầy pin để ghi lại những bức ảnh thú vị trong làng.
 • Có thể kết hợp tham quan thung lũng Owakudani và Núi Phú Sĩ trong hành trình.

Hạ Khương