Tháng 9 - thời điểm tốt nhất trong năm để mua vé máy bay đi du lịch

Nếu bạn là một tín đồ mê du lịch, thường xuyên săn vé máy bay giá rẻ để dễ dàng vi vu những nơi xa, chắc chắn bạn sẽ rất thích thời điểm tháng 9 hàng năm. Đây là thời điểm vàng mà một loạt hãng hàng không liên tục mở các chương trình khuyến mãi với giá siêu rẻ - thời điểm tốt nhất trong năm để đặt mua vé máy bay giá rẻ đi du lịch.

Tháng 9 thời điểm tốt nhất trong năm để mua vé máy bay đi du lịch

Tháng 9 với các công ty du lịch là mùa thấp điểm bởi lúc này học sinh sinh viên bắt đầu quay lại trường học, nhân viên văn phòng thì bắt đầu chạy đua với KPI của năm sao cho đạt, miền Nam thì ở cuối mùa mưa (kéo dài đến tháng 11), miền Bắc thì đầu mùa mưa bão,... Thế nhưng đây chính là thời điểm tốt nhất trong năm để đặt cho mình một chiếc vé máy bay để đi du lịch.

Tháng 9 hàng năm là thời điểm các hãng hàng không trong nước như Jetstar, VietjetAir, Vietnam Airlines và một số hãng hàng không nước ngoài có chặng bay đến và đi từ Việt Nam như AirAsia, Nok Air, Scoot Air (Tiger Air trước đây),... sẽ bắt đầu triển khai các chương trình khuyến mãi cho những tháng cuối năm, bán vé máy bay tết giá rẻ (bay nghịch *) hay xa hơn là vé máy bay giá rẻ cho năm tới - 2019.

Tóm lại, tháng 9 chính là thời điểm tốt nhất trong năm để mua vé máy bay đi du lịch:

 • Bạn có thể đặt vé đi du lịch vào những tháng cuối năm như về miền Tây mùa nước nổi, đi Tây Bắc mùa lúa chín,...
 • Nếu có kế hoạch đến TP.Hồ Chí Minh hay ra Hà Nội đón Tết thì không nên chần chờ gì mà không đặt vé luôn trong tháng 9, giá vé sau khi đã bao gồm thuế phí chỉ tầm 300.000 đ mà thôi.
 • Nếu có kế hoạch đi du lịch vào năm 2019 hãy săn ngay cho mình những chiếc vé máy bay ngay từ trong tháng 9, vé trong nước, vé đi nước ngoài đều rẻ.

Một số chương trình khuyến mãi đang có của các hãng hàng không

Ngay thời điểm hiện tại, hàng loạt các hãng hàng không đang đồng loạt mở bán vé với các chương trình khuyến mãi. Đó là các hãng Airasia, Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines, Cathay Pacific...

AirAsia Free Seats - vé 0 đồng

Vé 0 đồng AirAsia

Chương trình khuyến mãi vé 0 đồng của AirAsia

Hiện AirAsia đang triển khai chương trình khuyến mãi AirAsia FREE SEATS. Chương trình AirAsia Free Seats được AirAsia tổ chức hàng năm, với chương trình này giá vé của các chuyến bay được khuyến mãi với mức giá chỉ 0 đồng (Giá chưa bao gồm thuế, phí).

Chương trình FREE SEATS tháng 9 áp dụng khuyến mãi cho các chặng bay khởi hành từ Việt Nam đến Bangkok, Kuala Lumpur, Johor Bahru, Penang, Manila, Chiang Mai. Cụ thể:

 • Thời hạn đặt vé: từ 23:00 ngày 02/09/2018 đến 09/09/2018
 • Thời gian bay áp dụng: từ 18/2/2019 - 26/11/ 2019
 • Chặng bay áp dụng: các chặng bay từ Việt Nam đi Bangkok, Kuala Lumpur, Johor Bahru, Penang, Manila, Chiang Mai do AirAsia khai thác (hầu hết là các chặng bay thẳng và có thời gian bay dưới 3 tiếng).
 • Đối tượng áp dụng: Chương trình dành cho thành viên Big Member (có đăng ký tài khoản trên AirAsia, nếu chưa có bạn chỉ cần vào website của AirAsia để đăng ký).

Giá vé sau khi đã cộng thuế, phí cho các chặng bay

 • TP. Hồ Chí Minh - Bangkok 35: USD
 • Tp.Hồ chí Minh - Kuala Lumpur: 28 USD
 • Jakarta - Kuala Lumpur- Nha Trang: ~79 USD
 • Penang - TP. Hồ Chí Minh: 30 USD
 • Kuching - Nha Trang: 85.6 USD

Xem đầy đủ tại: https://www.airasia.com/vn/vi/promotion.page

Vietjet mở bán vé 0 đồng

Vé 0 đồng Vietjet air

Chương trình khuyến mãi " 12h rồi,Vietjet thôi"

Tháng 9 này, Vietjet Air cũng đang triển khai chương trình khuyến mãi “12h rồi, Vietjet thôi!” với giá vé mở bán là 0 đồng, chương trình áp dụng cho tất cả các đường bay trong nước và nước ngoài do Vietjet khai thác (kể các các chặng bay mới). Thông tin chi tiết về chương trình

 • Thời gian khuyến mãi: 5-8/9/2018 (mở bán vào 12h -14h mỗi ngày)
 • Thời gian bay: 1/10/2018 – 30/6/2019 (có quy định riêng đối với một số chặng bay)

Chặng bay áp dụng khuyến mãi: tất cả các đường bay trong nước và nước ngoài do Vietjet Air đang khai thác, kể cả những chuyến bay mới.

Lưu ý: Chương trình không áp dụng cho các ngày bay thuộc dịp lễ, tết. Giá vé khuyến mãi chưa bao gồm thuế, phí.

Cùng với chương trình khuyến mãi vé 0 đồng, Vietjet Air cũng đang triển khai bán vé máy bay giá rẻ cho những chặng bay ở các tháng cuối năm với các mức giá rất rẻ 99k, 105k, 149k,...

Xem thông tin chi tiết tại vietjetair.com

Dự kiến trong tháng 9, VietjetAir cũng sẽ mở bán vé máy bay Tết 2019 chiều nghịch với mức giá cực rẻ. Đây là cơ hội sẵn vé cho những ai có kế hoạch du xuân miền Nam 2019.

Jetstar Pacific

Jetstar Pacific khuyến mãi 99k

Chương trình khuyến mãi 99k của Jetstar Pacific

Bên cạnh AirAsia và Vietjet Air thì Jetstar Pacific cũng không kém cạnh khi liên tục mở các chương trình siêu khuyến mãi. Mở đầu tháng 9, Jetstar tung ra loạt vé của 9.9 ngày siêu giảm giá, với mức giá vé chỉ từ 99.000đ.

 • Thời gian mở bán áp dụng từ 11:00 ngày 7/9/2018 - 23:59 phút ngày 10/9/2018.
 • Thời gian bay áp dụng từ ngày 15/10 - 10/12/2018

Chặng bay khuyến mãi: Tất cả các chặng bay do Jetstar khai thác khởi hành đi và đến Việt Nam tuy nhiên khuyến mãi diễn ra theo ngày.

Thông tin chi tiết về chương trình khuyến mãi của Jetstar bạn vui lòng xem tại: https://www.jetstar.com/vn/vi/deals

Lưu ý: Vé khuyến mãi của Jetstar là loại giá vé Tiết kiệm (starter) hạng phổ thông, một chiều với tiêu chuẩn chỉ 7kg hành lý xách tay. Chưa bao gồm thuế phí.

Bên cạnh đó, sắp tới Jetstar sẽ tung ra loạt vé giá siêu rẻ cho các chặng bay nghịch trong dịp tết nguyên đán 2019. Du khách có kế hoạch du xuân miền Nam có thể tìm đặt sớm để có giá rẻ và chủ động lịch trình.

Vietnam Airlines

Khuyến mãi Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Là hãng hàng không “có sao” nhưng trong tháng 9 này Vietnam Airlines cũng có những đợt mở bán vé máy bay khuyến mãi với giá rẻ bất ngờ. Nhân dịp hội chợ du lịch ITE 2018, Vietnam Airlines triển khai gói ưu đãi đặc biệt áp dụng cho các chặng bay trong nước và nước ngoài mà hãng đang khai thác với mức giá bán chỉ từ 210.000 đ, cụ thể:

 • Thời gian mở bán: từ 06/09/2018 tới 08/09/2018.
 • Thời gian bay áp dụng khuyến mãi: tùy theo chặng bay.

Với chương trình khuyến mãi này bạn có thể đặt cho mình những chuyến bay trong nước với mức giá đã bao gồm thuế, phí chỉ 529.000 đ (vd: chặng TP.Hồ Chí Minh - Đà Lạt, TP.Hồ Chí Minh - Nha Trang, Hà Nội - Chu Lai...) hay vé máy bay đi nước ngoài mức giá trọn gói chỉ 114 usd/chiều (TP.Hồ Chí Minh - Kuala Lumpur), 149 usd/chiều (TP.Hồ Chí Minh - Bangkok), 136 usd/chiều (TP.Hồ Chí Minh - Yangon),...

Xem chi tiết tại: https://www.vietnamairlines.com/vi/sites/ITE_2018

Cathay Pacific

Cathay Pacific khuyến mãi tháng 9

Hãng hàng không 5 sao cao cấp Cathay Pacific

Cathay Pacific là hãng hàng không hiện đang khai thác 38 chuyến bay thẳng từ TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng đến Hồng Kông. Đây là hãng hàng không 5 sao cao cấp. Hiện tại Cathay Pacific đang mở bán vé máy bay đi Hồng Kông với giá vé ưu đãi chỉ từ 4.3 triệu đồng (đã bao gồm thuế và phụ phí).

Điểm đặc biệt là vé mua giai đoạn này cam kết sẽ hoàn vé miễn phí trong trường hợp thị thực bị từ chối.

 • Thời gian đặt vé: từ 03/09/2018 đến 30/09/2018
 • Thời gian khởi hành: từ 14/09/2018 đến 30/09/2019

Thông tin liên hệ tại Việt Nam

Các hãng khác

Scoot Air và Nok Air khuyến mãi vé máy bay

Hãng hàng không Scoot Air và Nok Air

Bên cạnh các hãng hàng không nói trên, một số hãng hàng không khác có chuyến bay từ Việt Nam đi cũng có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như:

Scoot Air (Tiger Airways trước đây): đang mở bán giá vé máy bay từ Việt Nam đi Singapore với mức giá từ 39 usd/chiều (khởi hành từ TP.Hồ Chí Minh, đã bao gồm thuế phí), 65 usd/chiều (khởi hành từ Hà Nội, đã bao gồm thuế phí).

 • Khởi hành bay áp dụng từ 15/08 đến 15/11/2018.
 • Thời gian khuyến mãi: Từ 10:00 ngày 04/09/2018 - 23:59 ngày 06/09/2018

Hiện Scoot Air chỉ mới có 2 đường bay tại Việt Nam là chặng: TP.Hồ Chí Minh - Singapore và Hà Nội - Singapore. Tuy nhiên du khách cũng có thể đặt các chuyến bay khác (nối chuyến tại Singapore) đi Indonesia, Maldives, Australia,... với mức giá cũng rất tốt, chi tiết vui lòng xem tại: https://www.flyscoot.com/en/promotions/vn-take-off-tuesday

Nok Air: hãng hàng không giá rẻ của Thái Lan đang có những ưu đãi hấp dẫn cho du khách Việt Nam trong tháng 9 với chương trình khuyến mãi “September Sale! Take a break, fly Nok Air”.  Giá vé áp dụng cho chương trình khuyến mãi này chỉ từ 36 USD/chặng /người.

 • Thời gian bay áp dụng: 07/09/2018 - 30/09/2019
 • Thời gian đặt vé: Từ 04-12/09/2018

Các chặng bay áp dụng: các chuyến bay từ Hà Nội đi Bangkok, từ TP.Hồ Chí Minh đi Bangkok và các chặng bay nội địa tại Thái Lan.

Một số mẹo đặt vé

Một số mẹo để đặt vé máy bay sao cho có giá tốt nhất, thuận tiện nhất là nên check giá vé máy bay, chuẩn bị sẵn các thẻ thanh toán phù hợp, chuẩn bị internet tốc độ mạnh...

Check giá vé qua các website so sánh vé:

Bạn có thể check giá vé qua các website so sánh giá vé như Skyscanner, Momondo,v.v… Tuy nhiên với những chương trình khuyến mãi như vé 0 đồng thì phải check giá trực tiếp qua website của hãng.

Chuẩn bị sẵn các thẻ thanh toán:

Bạn nên chuẩn bị sẵn thẻ thanh toán để thanh toán ngay sau khi săn được vé giá rẻ. Thẻ thanh toán quốc tế như Mastercard, Visa, JCB,... đều được các hãng chấp nhận; một số hãng chấp nhận các thẻ thanh toán nội địa (như VietjetAir, Jetstar, Vietnam Airlines, AirAsia,...)) tuy nhiên phải có chức năng thanh toán online (internet banking).

Ngoài ra, khi đặt vé AirAsia nếu đăng ký BigPay (của AirAsia) sẽ được miễn phí thanh toán. Nếu đặt vé Jetstar và đăng ký thành viên của Jetstar Club thì khi mua vé sẽ được giảm 100.000đ (áp dụng tùy chặng).

Chuẩn bị mạng internet thật mạnh:

Với các mẹo chuẩn bị như trên, để đặt được vé máy bay giá siêu rẻ thì bạn cũng cần chuẩn bị một thứ rất quan trọng đó chính là mạng internet. Một cổng mạng mạnh sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc loading, đặt vé và thanh toán ngay khi người người nhà nhà cùng đổ xô săn vé tương tự bạn.

Cập nhật tin tức khuyến mãi từ các hãng hàng không

Bạn có thể đăng ký nhận tin qua email để nhận được các bản tin khuyến mãi của các hãng hàng không, theo dõi tin tức trên các social networks của các hãng,... 

Xác định thời gian đi trước khi đặt

Sẽ tốt hơn nên bạn đã xác định khoảng thời gian đi trước khi đặt vé, dù chưa chắc đặt được vé nhưng nó giúp bạn chủ động trong việc tìm kiếm. Trường hợp nếu không có thời gian chính xác bạn có thể chọn một số chức năng mở rộng khi tìm kiếm như tìm kiếm vé rẻ nhất hoặc liệt kê giá theo tháng để dễ chọn lựa.

Có tên người đi

Nên lên một danh sách gồm có thông tin của những người đi (bạn và những người cùng đi) để quá trình đặt được diễn ra nhanh hơn. Trong một số trường hợp nếu số lượng người đi nhiều có thể chọn đặt 2 lần, mỗi lần 1 vài người để dễ có vé rẻ nhất.

 

Thùy Liên