Tháp Kyoto (Kyoto Tower) - công trình kiến trúc cao nhất Kyoto

Kyoto Tower là một tháp quan sát nằm ở Kyoto, Nhật Bản. Đây là tháp cao nhất ở Kyoto với độ cao 131 m. Tòa tháp nặng 800 tấn đứng trên tòa nhà 9 tầng, nơi có một khách sạn 3 sao và một số cửa hàng. Toàn bộ khu phức hợp đứng đối diện ga Kyoto.

Kyoto Tower có gì?

Tháp Kyoto

Tháp Kyoto

Tháp Kyoto được đề xuất xây dựng vào đầu những năm 1960 và được lên kế hoạch xây dựng để hoàn thành đúng thời điểm Thế vận hội Mùa hè 1964 ở Tokyo. Nó được xây dựng từ năm 1963 tại địa điểm cũ của bưu điện trung tâm của Kyoto.

Nằm cao 131m ngay đối diện ga Kyoto, Tháp Kyoto là công trình kiến ​​trúc cao nhất của Kyoto và là một biểu tượng hiện đại hiếm có trong thành phố cổ với những đền thờ cổ kính.

Đài quan sát có tầm nhìn 360 độ về Kyoto và đến tận Osaka vào những ngày trời quang. Tháp Kyoto đứng trên đỉnh của một tòa nhà thương mại, nơi có các cửa hàng lưu niệm, nhà hàng và khách sạn, phòng tắm công cộng dưới tầng hầm.

Kiến trúc tháp Kyoto

Nếu như nhiều tòa tháp được xây dựng bằng khung lưới kim loại thì Tháp Kyoto bao gồm nhiều vòng thép xếp chồng lên nhau. Sau đó nó cũng được phủ bằng các tấm thép nhẹ. Các tấm sau đó lại được hàn lại với nhau và sơn màu trắng với ý đồ để tòa tháp giống với một cây nến Nhật Bản.

Kiến trúc Tháp Kyoto

Tòa tháp về đêm

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Mamoru Yamada với lời khuyên chuyên môn của Makoto Tanahashi đến từ Đại học Kyoto, Tháp được xây dựng để chịu được lực của động đất và bão. Nó cũng chịu được sức gió lên tới 201 dặm / giờ (90 m/s) và sống sót sau một trận động đất có cường độ lớn hơn nhiều so với trận động đất Kobe hoặc Tokyo.

Tòa tháp lần đầu tiên được mở cửa cho công chúng vào ngày 28/12/1964. Trong năm đầu khai trương, tòa tháp đã đón 1 triệu người đến thăm tầng quan sát của tòa tháp.

Tháp Kyoto được chia thành hai phần riêng biệt. Phần chính là ngọn tháp thép bắt đầu trên nóc tòa nhà bên dưới.

Phần thứ hai  là tòa nhà 9 tầng, nó hỗ trợ tòa tháp nặng 800 tấn và có chiều cao 30,8 m. Bốn tầng đầu tiên của tòa nhà sẽ xây dựng một số khu vực thương mại, bao gồm cửa hàng lưu niệm, cửa hàng 100 yên, hiệu sách và văn phòng nha sĩ.

Trong tầng hầm của tòa nhà, có một spa.

Tầng quan sát

Nhìn từ đài quan sát

Nhìn từ đài quan sát

Đây là điểm thu hút lớn cho tòa tháp và chắc chắn đáng để ghé thăm. Đài quan sát đứng cao 100 mét và cho bạn một tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời trên toàn bộ thành phố. Vé cho tầng quan sát có thể được mua tại một gian hàng trên tầng 1. Sau đó, bạn có thể đi thang máy lên tầng 11 và chuyển đến thang máy khác sẽ đưa bạn lên tầng quan sát.

Đài quan sát rộng rãi và có các kính viễn vọng rải rác xung quanh từ đó bạn có thể xem hầu hết các địa điểm chính ở Kyoto. Các ngọn núi Higashiyama và Arashiyama ở phía đông và phía tây, trong khi Kitayama ở phía bắc. Vào một ngày đẹp trời, một số tòa nhà ở Osaka có thể nhìn thấy ở phía nam.

Xem thêm: [Kyoto] Đến khu du lịch Arashiyama thưởng ngoạn cảnh đẹp

Hướng dẫn tham quan Kyoto Tower

  • Địa chỉ: 721-1,Karasuma-dori Higashi Shiokoji-cho Shimogyō-ku, Kyoto

Viewing Platform

  • Mở cửa 9:00 đến 21:00 (lượt vào cuối đến 20:40)
  • Vé cho người lớn: 770 Yên
  • Học sinh trung học: 620 Yên
  • Học sinh trung học cơ sở và tiểu học: 520 Yên
  • Trẻ em trên 3 tuổi: 150 Yên
  • Người khuyết tật: 350 Yên

Để mua vé tham quan Kyoto Tower giá rẻ nhất, du khách có thể mua tại Trippy.vn.

Nhà tắm công cộng

  • Mở cửa: 7:00 đến 22:00 (lượt cuối lúc 21:30)
  • Vé: 750 Yên

Kansai Tourist Information Center

Tòa tháp Kyoto Tower đứng ngay phía bắc của ga Kyoto nên rất dễ tìm. Bên trong tòa tháp là các tầng quan sát. Để đến được các tầng này, trước tiên bạn phải đi thang máy lên tầng 11, đây là điểm trung chuyển giữa tòa nhà và tòa tháp. Sau đó bạn sẽ đi thang máy khác lên các tầng trên. Trên tầng 3 là quán bar Sky Lounge và trên tầng 5 là tầng quan sát.

Đài quan sát của Kyoto Tower mở cửa cả năm. Đây là điểm sẽ cho bạn một tầm nhìn bao quát toàn bộ thành phố và hầu hết các địa danh chính của Kyoto. Chính vì vậy, đây là một điểm dừng chân không thể bỏ qua khi đi Nhật Bản.

Xem thêm: