Tháp Long Hổ: Điểm check-in thú vị ở Đầm Liên Trì

Nếu bạn đã biết đến hồ Liên Trì (Lotus Pond) ở Cao Hùng, nhất định không thể không biết đến Tháp Long Hổ (Long Hổ Tháp). Đây là ngôi đền độc đáo được kết cấu bởi 2 tòa tháp 7 tầng thú vị.

Đôi nét về Tháp Long Hổ

Tháp Long Hổ

Tháp Long Hổ

Tại Kaohsiung (Cao Hùng), Lotus Pond (hồ Liên Trì) có lẽ là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất. Hồ được mở cửa vào năm 1951 và nằm ở quận Zuoying (Tả Doanh). Trong đó có rất nhiều điểm tham quan xung quanh khu vực, bao gồm Tháp Long Hổ, Đình Xuân Thu, đền Khổng Tử và nhiều ngôi đền khác.

Trong số tất cả các ngôi đền quanh hồ Liên Trì, nổi bật nhất phải kể tới Tháp Long Hổ (Long Hổ Tháp). Đây là một ngôi đền được xây dựng vào năm 1976 với 2 tòa Tháp 2 bên, tượng trưng cho Rồng và Hổ. Công trình này là đại diện của văn hóa truyền thống Cao Hùng.

Hai tòa tháp, mỗi tòa tháp có 7 tầng với tường màu vàng, cột màu đỏ và gạch màu cam. Chúng được xây từ năm 1974 và hoàn thành năm 1976. Mặt trước của chúng được kết nối với bờ bằng một cây cầu. Có những bức tranh bên trong ngôi đền mô tả Ksitigarbha (Địa Tạng Bồ Tát). Trong Tháp Hổ, có 12 bức tranh của Magi (các Phù thủy) và 30 cung điện của Ngọc Hoàng cùng tranh của Khổng Tử. Các tòa tháp có một cầu thang xoắn ốc đôi.

Cả 2 Tháp này đều thuộc về đền Cihji Palace (宮), nằm ngay bên kia đường (đối diện 2 tòa tháp). Đền này thờ Baosheng Dadi (Bảo Sanh Đại Đế) - một lương y nổi tiếng đời nhà Tống.

Từ Tháp Long Hổ nhìn qua đền Cihji Palace

Từ Tháp Long Hổ nhìn qua đền Cihji Palace

Cihji Palace ban đầu được xây dựng vào thế kỷ 17. Khi ngôi đền trở thành căn cứ quân sự dưới thời Nhật Bản đô hộ, những vị thánh bảo trợ này đã tạm thời được chuyển đến các địa điểm khác. Mãi đến năm 1959, việc xây dựng ngôi đền hiện tại mới hoàn tất.

Tháp Long Hổ có gì hay?

Trong văn hóa Trung Quốc, rồng tượng trưng cho sức mạnh và sức mạnh tốt lành. Rồng cũng có quyền kiểm soát nước, bao gồm mưa, lũ lụt, v.v... Thời phong kiến, ở Trung Quốc, các hoàng đế đã sử dụng rồng làm biểu tượng.

Rồng cũng là một trong mười hai con giáp của Trung Quốc, và người ta tin rằng những người sinh vào năm Rồng thông minh hơn và may mắn hơn những người khác.

Riêng Hổ là loài vật tượng trưng cho năng lực, sự công chính và hài hòa trong văn hóa Trung Quốc. Người Trung Quốc tin vào vua hổ vua - vua của tất cả các loài động vật. Giống như rồng, hổ cũng là một trong mười hai con giáp Trung Quốc. Chính vì vậy, đây là 2 con vật được dùng làm biểu tượng để xây dựng tháp Long Hổ.

Lưu ý: Tham quan tháp Long Hổ, bạn sẽ đi vào bằng quy tắc vào từ miệng rồng - ra từ miệng hổ. Có một bảng hiệu bên ngoài chỉ dẫn điều này. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thoát khỏi vận xui và tăng may mắn.

Du khách tham quan đi từ miệng rồng

Du khách tham quan đi từ miệng rồng

Và đi ra ở miệng hổ

Và đi ra ở miệng hổ

Bên trong rồng và hổ là những bức tranh mô tả các nhân vật và câu chuyện Phật giáo và Đạo giáo (Đạo giáo) khác nhau. Có những câu chuyện về thiên đường và địa ngục để nhắc nhở khách tham quan làm những việc tốt trong cuộc sống trên trái đất.

Những bức tranh bên trong rồng và hổ

Những bức tranh bên trong rồng và hổ

Bao bọc trong đó là những khung cửa sổ màu đỏ, cửa ra vào, cột trụ với cầu thang xoắn ốc cho đến bảy tầng.

Có thể nói, qua đây, tính thẩm mỹ văn hóa Trung Quốc có thể được nhìn thấy qua từng chi tiết của thiết kế ở mọi góc của tòa nhà. Từ tầng một của chùa Rồng, bạn có thể đi bộ đến chùa Hổ. Nhìn chung 2 tháp được thiết kế khá giống nhau, chỉ khác ở chùa Hổ được trang trí bằng hổ.

Nhìn từ xa, bạn sẽ không thấy hết được vẻ đẹp của Long Hổ Tháp, mãi cho đến tận khi bạn đến tận nơi, bước vào hoặc leo lên đỉnh tháp để nhìn xuống, nhìn ra xung quanh mới thấy được vẻ đẹp tuyệt vời của từng chi tiết.

Cách đi tháp Long Hổ (Long Hổ Tháp) ở hồ Liên Trì:

  • Điện thoại: + 886-7-5883242
  • Địa chỉ: Liantan Rd. Quận Tả Doanh, thành phố Cao Hùng, Đài Loan
  • Các chùa mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều nhưng lối vào chùa thường đóng cửa vào khoảng 4:30 chiều (đôi khi 4:45 chiều).

Để tới tháp Long Hổ, nếu đi tự túc, du khách khởi hành ở trung tâm thành phố Cao Hùng có thể đi taxi, xe bus hoặc tàu tới hồ Liên Trì. Đặc biệt có một tuyến xe buýt công cộng Red Line # 35 sẽ đưa bạn ngay từ ga xe lửa đến Lotus Pond, dừng chân ngay gần đền Long Hổ. Giá vé chỉ là 12 Đài Tệ.

Bạn có thể xem thêm bài viết về hồ Liên Trì để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đi du lịch tự túc, du khách muốn tham quan chùa Long Hổ Tháp, Hồ Liên Trì… ở Cao Hùng cũng có thể chọn một tour Đài Loan khởi hành từ Việt Nam, dừng chân ở Cao Hùng. Với việc đi du lịch theo tour, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian. Không những vậy, bạn sẽ được sử dụng các dịch vụ tốt như khách sạn 3 sao, ăn uống tại nhà hàng… mà khi đi du lịch tự túc sẽ không thể sử dụng nếu có cùng mức tổng ngân sách.