Tháp Tokyo - biểu tượng đầy tự hào của Nhật Bản

Nếu như Paris có Tháp Eiffel hùng vĩ thì Tokyo có Tháp Tokyo cũng đầy tự hào không kém. Đây là tòa tháp thường xuyên xuất hiện trên sóng truyền hình cũng như các bộ phim, tạp chí trong văn hóa Nhật Bản. Điều thú vị là nó chính là phiên bản của Tháp Eiffel nhưng lại cao hơn mô hình gốc tới 13 m.

Đôi nét về Tháp Tokyo, Nhật Bản

Tháp Tokyo

Tháp Tokyo nổi bật khi nhìn từ xa

Tháp Tokyo tên chính thức là "Tháp phát thanh Nhật Bản". Đây là một tháp truyền thông và quan sát ở quận Shiba-koen của thành phố Minato, Tokyo. Với độ cao 332.9 m, đây là công trình kiến trúc cao thứ hai tại Nhật Bản.

Nó là phiên bản của Tháp Eiffel, được sơn màu trắng và màu cam quốc tế để tuân thủ các quy định an toàn hàng không. Tháp này cao hơn Tháp Eiffel 13m.

Nằm ở trung tâm Tokyo, Tokyo Tower là biểu tượng cho sự tái sinh của Nhật Bản sau chiến tranh. Khi mới ra đời, nó là tòa tháp cao nhất của Nhật Bản cho đến năm 2012 (xếp sau Tokyo Skytree). Kể từ khi hoàn thành vào năm 1958, Tháp Tokyo đã trở thành một địa điểm nổi bật trong thành phố và thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông ở Tokyo.

Tháp Tokyo được xây dựng với dự định phát sóng truyền hình. Ăng-ten radio đã được cài đặt vào năm 1961. Sau đó nó phát tín hiệu cho các phương tiện truyền thông Nhật Bản như NHK, TBS và Fuji TV. Tuy nhiên, kế hoạch chuyển đổi truyền hình kỹ thuật số của Nhật Bản vào tháng 7 / 2011 đã có vấn đề: chiều cao của Tháp không đủ cao để hỗ trợ phát sóng kỹ thuật số mặt đất hoàn chỉnh đến khu vực. Do đó một tháp phát sóng kỹ thuật số cao hơn (Tokyo Skytree) đã được xây dựng ( 2012).

Nguồn thu nhập chính của tòa tháp hiện nay là du lịch và cho thuê phát sóng truyền hình. Tính cho tới nay, đã có hơn 150 triệu người đã đến tham quan tòa tháp. Để bảo trì, cứ sau 5 năm, Tháp Tokyo lại được sơn lại. Quá trình sơn này mất tới 1 năm.

  • Địa chỉ: 4 Chome-2-8 Shibakoen, Minato City, Tokyo 105-0011, Nhật Bản
  • Web: https://www.tokyotower.co.jp/en.html
  • Giờ: 9:00 đến 23:00 (vào tham quan lượt cuối 22:30

Bạn có thể đặt vé tham quan tháp Tokyo tại Trippy.vn để có giá tốt nhất.

Xem gì ở Tháp Tokyo (Tokyo Tower)?

Tại Tokyo Tower, du khách có thể tham quan Đài Quan Sát chính để ngắm nhìn thành phố từ trên cao. Bạn cũng có thể xuống Foot Town để tham quan, mua sắm, ăn uống. Để tiếp tục giải trí thì bạn có thể xuống khu vực công viên chủ đề One Piece ngay trong cùng tòa nhà. Đây là một điểm vui chơi rất đáng đến khi có dịp đi du lịch Nhật Bản, ghé thăm Tokyo.

Đài Quan Sát chính

View nhìn từ đài quan sát chính tháp Tokyo

View nhìn từ Đài quan sát chính ở Tháp Tokyo

Tokyo Tower thì ở tháp có 3 Đài Quan Sát. Đài quan sát lớn ở tầng 1, nằm ở độ cao 145m. Đài Quan Sát chính của tòa tháp nằm ở độ cao 150m. Đài quan Sát cuối cùng là Đài Quan Sát Đặc Biệt, cao 250m,  sẽ cho du khách nhìn thấy Tokyo Skytree và Núi Phú Sĩ ở phía xa.

Đài quan sát đặc biệt

Đài quan sát đặc biệt

Bạn có thể lên Đài Quan Sát chính bằng cách đi qua thang máy hoặc đi lên 600 bậc cầu thang. Nhờ vào vị trí trung tâm thành phố của tòa tháp, Đài Quan Sát mang đến một cái nhìn thú vị về thành phố dù chỉ từ độ cao tương đối vừa phải. Trên này còn có một cửa hàng lưu niệm và một quán cà phê để du khách dừng chân.

Foot Town

Foot Town

Foot Town

Nằm dưới chân tháp là tòa nhà 4 tầng được gọi là Foot Town. Tầng đầu tiên bao gồm Phòng trưng bày Thủy cung, sảnh lễ tân. Tiếp đó là "Nhà hàng Tháp" có sức chứa 400 người, cửa hàng tiện lợi FamilyMart và cửa hàng lưu niệm.

Tuy nhiên, điểm thu hút chính của tầng này là ba thang máy phục vụ đi trực tiếp đến Đài quan sát chính. Tầng thứ 2 chủ yếu là khu vực mua sắm và thực phẩm. Ngoài 5 nhà hàng độc lập, khu ẩm thực của tầng 2 bao gồm bốn nhà hàng trong đó có một cửa hàng McDonald và Pizza-La.

Tầng thứ ba và thứ tư của FootTown có một số điểm tham quan thú vị:

Tại tầng ba là Bảo tàng Kỷ lục Guinness Thế giới. Đây là một bảo tàng chứa các hình vẽ kích thước thật, các tấm ảnh và kỷ vật mô tả các hồ sơ thú vị đã được Sách Guinness ghi nhận.

Bảo tàng sáp Tokyo Tower: mở cửa năm 1970. Tại đây trưng bày các bức tượng sáp được nhập từ London với nhiều nhân vật nổi tiếng từ nhóm The Beatles đến chúa Jesus. Tầng 3  cũng có một phòng trưng bày hình ba chiều - Gallery DeLux. Ngoài ra có cả một phòng khách và một vài cửa hàng đặc sản cũng ở trên tầng này.

Phòng trưng bày nghệ thuật Trick của Tokyo Tower nằm trên tầng thứ 4 và là tầng cuối của tòa nhà. Tại đây trưng bày các ảo ảnh quang học, bao gồm các bức tranh và đồ vật có thể tương tác.

Trên cùng của Foot Town là một công viên giải trí nhỏ tổ chức các buổi biểu diễn trực tiếp cho trẻ em. Vào cuối tuần và ngày lễ, du khách có thể sử dụng mái nhà để truy cập vào cầu thang bên ngoài của tòa tháp. Với khoảng 660 bậc, cầu thang là một thay thế cho thang máy của tòa tháp và dẫn thẳng đến Đài quan sát chính.

Công viên Tokyo One Piece Tower

One Piece Tower

One Piece Tower

Tokyo Tower có một công viên giải trí nhỏ theo chủ đề One Piece. Nó được khai trương vào năm 2015 nhân dịp kỷ niệm 15 năm của bộ truyện tranh nổi tiếng. Công viên trong nhà có nhiều chương trình, trò chơi, các điểm tham quan, cửa hàng và nhà hàng… Tất cả dựa trên các nhân vật trong truyện tranh của Eiichiro Oda.

Bạn có thể trải nghiệm nhiều trò chơi hoặc điểm tham quan khác nhau dựa trên các nhân vật yêu thích. Bạn cũng có thể thưởng thức các bữa ăn từ thế giới One Piece. Ngoài ra còn có một cửa hàng quà tặng độc quyền cho fan của One Piece nhé.

Để có vé rẻ nhất, bạn có thể đặt vé Tokyo One Piece Tower tại Trippy.vn.

Hướng dẫn đến tháp Tokyo

Để đến tháp Tokyo khá dễ dàng, bạn có thể đi tàu điện ngầm rồi đi bộ tới đây. Hiện tại các ga tàu điện ngầm gần nhất đến Tháp Tokyo là:

  • Ga Onarimon trên Tuyến tàu điện ngầm Mita.
  • Ga Akabanebashi trên Tuyến tàu điện ngầm Oedo.
  • Ga Kamiyacho trên Tuyến tàu điện ngầm Hibiya.

Chúng cách tháp khoảng 5-10 phút đi bộ.

Ngoài ra, bạn có thể đi bộ từ các ga dưới đây trong khoảng thời gian đi bộ tầm 15 - 20 phút:

  • Ga Hamamatsucho trên Tuyến JR Yamanote
  • Ga Daimon trên các tuyến tàu điện ngầm Asakusa hoặc Oedo.