Tháp Tsutenkaku - niềm tự hào của thành phố Osaka

Nếu hỏi tòa tháp nào ấn tượng nhất Osaka, người ta sẽ nhắc ngay đến tháp Tsutenkaku ở Osaka. Đây là công trình được mệnh danh là tháp Eiffel của Osaka, tên của nó được dịch là "tháp vươn tới thiên đường", niềm tự hào của người dân thành phố.

Xem thêm:

Tháp Tsutenkaku - niềm tự hào của thành phố Osaka

Tháp Tsutenkaku

Tháp Tsutenkaku

Tháp Tsutenkaku ở Osaka, Nhật Bản là một trong những địa danh nổi tiếng và được yêu thích nhất của thành phố. Tòa tháp ban đầu được xây dựng vào năm 1912 được thiết kế giống với Tháp Eiffel của Paris trên đỉnh và Khải Hoàn Môn ở chân đế. Sự ra đời của nó đã gây sốc cho người dân thời kỳ đó.

Với chiều cao 64m, đây là cấu trúc cao nhất ở Phương Đông. Đó cũng là một trong hai điểm thu hút tuyệt vời của khu vực Shinsekai tại thời điểm này. Nhưng sau đó vào năm 1943, một đám cháy đã bùng phát trong tòa tháp và nó đã được tháo dỡ để cung cấp thép cho nền kinh tế thời chiến.

Sau khi những khó khăn được khắc phục, Tsutenkaku mới được dựng lại vào năm 1956. Tòa tháp mới có độ cao 103m, nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Tachu Naito, người cũng thiết kế Tháp Tokyo. Kiến trúc có 8 mặt mới được tạo ra vào năm 1956 và đã thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Tháp Tsutenkaku có gì hay?

Tháp Tsutenkaku hiện nay nằm trong khu vực Shinsekai. Đây là một khu mua sắm, giải trí sầm uất được thiết kế như một khu giải trí vào đầu thế kỷ 20, và ban đầu được mô phỏng theo các thành phố New York và Paris. Điều thú vị là hiện nay khu vực này vẫn còn lưu giữ vẻ phong tình từ ngày xưa của vùng Osaka. Bởi vậy, nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản, ghé qua thành phố không ngủ Osaka, bạn nên ghé qua khu vực này để tham quan.

Khu vực dưới chân tháp

Khu vực dưới chân tháp

Tháp Tsutenkaku có một Bảo tàng Kinnikuman trên tầng 2 dành riêng cho một nhân vật truyện tranh nổi tiếng. Ngoài ra, trên tầng 3 có một mô hình diorama của Tsutenkaku và công viên Luna Park thuở ban đầu.

Toàn cảnh thành phố nhìn từ tầng quan sát

Toàn cảnh thành phố nhìn từ tầng quan sát

Đặc biệt có hai tầng quan sát trên tầng 4 và 5, từ đó bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố. Đây sẽ là địa điểm để bạn được ngắm một bức tranh toàn cảnh thành phố vô cùng ngoạn mục. Một địa điểm hoàn hảo để kết thúc một ngày khám phá Osaka.

Riêng trên tầng 5 của Tsutenkaku còn có bức tượng thần Biriken, một vị thần mang lại may mắn cho những ai chạm vào nó. Tòa tháp cũng có rất nhiều cửa hàng lưu niệm và nhiều trò giải trí nếu như bạn đi cùng gia đình và có trẻ em đi cùng.

Nổi tiếng bởi ánh sáng đèn LED

Tháp Tsutenkaku rực rỡ về đêm

Tháp Tsutenkaku rực rỡ về đêm

Tháp Tsutenkaku được đánh giá cao nhất vào ban đêm nhờ ánh sáng đèn LED. Tsutenkaku trước đây nổi tiếng với ánh sáng đèn neon. Từ năm 2011, tòa tháp đã được chiếu sáng vào ban đêm với đèn LED đổi màu theo mùa. Hai dải màu trên cùng của tòa tháp cũng được sử dụng để dự báo thời tiết vào ngày hôm sau.

Riêng chiếc đồng hồ ở phía đông của tòa tháp được cho là lớn nhất ở Nhật Bản.

Kinh nghiệm tham quan tháp Tsutenkaku

Nếu lên đài quan sát của Tsutenkaku vào dịp cuối tuần và ngày lễ sẽ rất đông đúc, chính vì vậy thời gian tốt nhất để truy cập là vào một ngày trong tuần.

Du khách cũng có thể đi cáp treo trên một tuyến đường trên không nối liền tòa tháp với khu hội chợ Công viên Luna.

Sau khi tham quan tháp Tsutenkaku, du khách có thể ghé qua Janjan Yokocho. Đây là một khu mua sắm trong khu vực Shinsekai. Khu giải trí này có các cửa hàng quần áo giá rẻ, cửa hàng pinball, cửa hàng lưu niệm và nhiều quán ăn giá rẻ tuyệt vời.

  • Địa chỉ: 556-0002 1-18-6 Ebisuhigashi, Naniwa-ku, Osaka
  • Tsutenkaku mở cửa từ 9:00 đến 21:00 trong suốt cả năm (lượt tham quan cuối kết thúc lúc 20:30).

Vé:

  • Người lớn 700 Yên/ vé
  • Sinh viên đại học 500 Yên/ vé
  • Học sinh trung học cơ sở và trung học 400 Yên / vé
  • Trẻ em 300 Yên/ vé

Xem thêm: