10 lý do nên dùng Thẻ Sydney Explorer Pass khi du lịch Úc

Đi du lịch Úc và đặc biệt là Sydney thì một trong những tiêu chí hàng đầu của khách du lịch bụi sẽ là tiết kiệm chi phí tối đa. Sở dĩ như vậy vì mọi chi phí ở Úc khá là đắt đỏ so với mức sống ở Việt Nam. chính vì vậy, lên kế hoạch chi tiết và có sự chi tiêu hợp lý sẽ giúp bạn vừa có những trải nghiệm tuyệt vời ở xứ sở chuột túi, vừa không phải lo lắng vì đã “vung tay quá trán”.

Xem thêm:

Tại sao nên dùng thẻ Sydney Explorer Pass khi du lịch Sydney (Úc) tự túc

Sydney Explorer Pass là một loại thẻ dùng cho việc tham quan đi lại đã thanh toán trước, vô cùng tiện lợi. Đây là chiếc thẻ thần thánh giúp bạn vi vu khắp các điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Sydney và là món quà bất ngờ, tuyệt vời cho người thân nếu được bạn bí mật gửi tặng trong kỳ nghỉ của họ.

Vậy Sydney Explorer Pass có gì hay?

Thẻ Sydney Explorer Pass

Thẻ Sydney Explorer Pass giúp bạn vivu hơn 22 điểm tham quan ở Sydney

Có tổng số hơn 22 điểm tham quan đặc sắc của thành phố Sydney

Sydney Explorer Pass là chiếc thẻ tham quan đã liệt kê một loạt danh sách các điểm tham quan, tour du lịch nổi bật và đặc trưng nhất của thành phố. Tổng cộng có tới hơn 22 điểm tham quan, tour tuyến cho bạn lựa chọn. Đó là cơ hội để bạn đến với nhà hát Con Sò nổi tiếng - Opera Sydney; đi du thuyền Majestic Cruise Mart ngắm  cảng Harbour; khám phá Blue Mountains; trải nghiệm giữa thiên nhiên với Illawarra Fly Treetop Adventures; Tham quan Bảo tàng sáp Madame Tussauds Sydney; tòa tháp Sydney Tower Eye; Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Úc, v.v…

Không những vậy, trong tương lai, danh sách các tour, điểm tham quan sẽ được bổ sung cho đa dạng hơn, nhằm phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

Tham khảo: Kinh nghiệm tham quan nhà hát Opera Sydney cực chi tiết

Được chọn 3, 4, 5 hoặc 7 điểm tham quan /tour trong danh sách

Khi mua thẻ tham quan này, du khách sẽ được chọn tham quan miễn phí 3, 4, 5 hoặc 7 điểm trong loạt danh sách hơn 22 điểm kể trên, tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Mỗi loại thẻ có 1 mức giá khác nhau. Do đó bạn có thể lựa chọn thẻ nào phù hợp với ngân sách của mình mà không lo ngân sách quá lớn.

Tiết kiệm đến 30 - 45 % chi phí tham quan

Thẻ Sydney Explorer Pass giúp bạn tiết kiệm chi phí khi vào tham quan các điểm đắt nhất ở nước Úc. Nếu tính chi phí bạn mua vé lẻ để vào cổng từng điểm cộng lại, chi phí bạn bỏ ra sẽ nhiều hơn tiền mua thẻ Sydney Explorer Pass từ 30 - 45 %. Mua thẻ Sydney Explorer Pass đã giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí tham quan đáng kể trong hành trình du lịch của mình.

Thủ tục đặt vé nhanh chóng, dễ dàng

Để đặt thẻ Sydney Explorer Pass, du khách không cần đến mua trực tiếp mà có thể mua online với chỉ vài bước đơn giản. Du khách có thể truy cập vào Trippy.vn và tự mình đặt vé vời vài cú click chuột đơn giản. Sau khi đặt vé và thanh toán thành công, trong vòng 24 giờ, du khách sẽ nhận được voucher gửi về email. Vào ngày sử dụng thẻ tham quan này tại Sydney, bạn chỉ cần xuất trình voucher điện tử này cho nhân viên tại cổng vào mỗi điểm tham quan hoặc tour mà bạn sẽ trải nghiệm.

Tiết kiệm rất nhiều thời gian xếp hàng mua vé tại từng điểm tham quan

Thay vì bạn cần mất kha khá thời gian để ngồi tìm kiếm, mua vé trước ở mỗi điểm tham quan tại Sydney (mà bạn muốn ghé thăm), thì với thẻ Sydney Explorer Pass, bạn chỉ cần mua thẻ 1 lần mà có thể vào được rất nhiều điểm. Bạn không cần phải mua vé lẻ, không mất thời gian ngồi tìm mua từng vé. Đến các điểm tham quan bạn chỉ cần xuất trình voucher điện tử để vào cổng là được.

Được quyền ưu tiên đi thẳng vào cổng tại một số điểm tham quan hấp dẫn, không cần xếp hàng chờ tới lượt

Các điểm tham quan du lịch ở Sydney (Úc) cũng như nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác ở Châu Âu, luôn thu hút rất đông du khách ghé thăm. Chính vì vậy khi đến các điểm tham quan này, nhất là vào dịp cuối tuần hay giờ cao điểm, du khách thường xuyên phải xếp hàng đợi đến lượt vào. Tùy vào số lượng khách đến hôm đó bao nhiêu mà thời gian đợi sẽ tương ứng. Việc này khá phiền hà và gây sốt ruột, khiến cho chuyến tham quan của bạn bớt phần vui vẻ.

Tuy vậy với những ai có thẻ tham quan Sydney Explorer Pass thì sẽ được ưu tiên vào cổng mà không cần xếp hàng. Vừa tiết kiệm thời gian cho bạn, lại vừa giúp bạn chủ động được lịch trình của mình.

Thẻ Sydney Explorer Pass ở ÚC

Sử dụng thẻ Sydney Explorer Pass được ưu tiên vào cổng không cần xếp hàng

Du khách được tự mình lên lịch trình tham quan, chủ động lịch trình

Với rất nhiều ưu tiên như: được chọn 3, 4, 5 hoặc 7 điểm tham quan /tour du lịch trong danh sách hơn 22 điểm tham quan tại Sydney, có giá trị từ ngày đầu tiên kích hoạt đến 29 ngày sau; được quyền vào cổng không cần xếp hàng... thẻ Sydney Explorer Pass  cho du khách hoàn toàn chủ động lịch trình của mình, tự lên lịch tham quan mà không cần phụ thuộc vào hướng dẫn viên hay lịch trình định sẵn như khi đi tour trọn gói.

Được tặng các bản đồ miễn phí rất giá trị

Một tiện lợi khác khi mua thẻ tham quan này là du khách sẽ được tặng kèm một loạt các bản đồ miễn phí, thứ "phương tiện" rất hữu ích cho bạn trong hành trình khám phá tự túc thành phố cảng. Có những bản đồ này, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ hành trình của mình. Các món bạn sẽ được tặng là:

  • Bản đồ Sydney (tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn)
  • Bản đồ  các tuyến của xe bus Hop-On Hop-Off với hơn 30 điểm dừng và điểm tham quan)
  • Bản đồ du lịch Sydney để dễ dàng tìm đường tới các điểm tham quan (Bản PDF có thể in ra)

Có giá trị trong 30 ngày kể từ khi kích hoạt thẻ

Thêm một điểm cộng cho thẻ tham quan Sydney Explorer Pass: Không giống những chiếc vé tham quan đặt lẻ (chỉ có giá trị sử dụng vào ngày bạn đã đặt), thẻ này có giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn kích hoạt thẻ. Ngày kích hoạt là ngày bạn sử dụng thẻ lần đầu tiên. Thời hạn cho bạn kích hoạt là trong vòng 1 năm. (Nếu bạn không dùng hoặc bỏ quên thì hết 1 năm này thẻ sẽ hết hạn).

Như vậy có thể nói, thời hạn để sử dụng thẻ này là khá linh hoạt, sau khi mua thẻ, nếu bạn thay đổi kế hoạch du lịch thì bạn vẫn có thể giữ lại thẻ dùng sau. Trong trường hợp vẫn dùng cho chuyến du lịch bụi của mình, bạn  có thể ngẫu hứng chọn một ngày đặc biệt để ghé vào những "địa điểm đặc biệt".

Nếu số lượng khách là 10 người trở lên thì sẽ đủ điều kiện giảm giá (đăng ký nhóm)

Điều thú vị mà có lẽ ít du khách biết được: Nếu mua Thẻ Sydney Explorer Pass không chỉ tiết kiệm khi mua cá nhân mà khi mua theo nhóm (10 người trở lên) sẽ được tính giá ưu đãi. Tất nhiên là cũng có điều kiện: Nếu mua nhóm thì bạn nên mua thật sớm và thông báo trước với đơn vị bán thẻ thật sớm để được hỗ trợ đăng ký giảm giá.

Chi tiêu ít tiền hơn, đi được nhiều hơn, lịch trình linh hoạt, muốn đi đâu, ở thời điểm nào tại Sydney thì đi (trong danh sách cho phép và loại thẻ bạn mua), hạn sử dụng tới 1 năm, thời hạn có hiệu lực là 30 ngày kể từ ngày kích hoạt đó chính là lợi ích của chiếc thẻ thần thánh Sydney Explorer Pass. Chính vì vậy, nếu đang có kế hoạch đến thành phố cảng nổi tiếng của xứ sở chuột túi, bạn đừng quên tậu cho mình chiếc thẻ tham quan đầy quyền lực này nhé!

Xem thêm: 

Đăng Khương