Thông tin đầy đủ về mùa sale Thái Lan 2018 - Amazing Grand Sales

Mùa sale ở Thái Lan là cách gọi của nhiều du khách Việt Nam khi nói về sự kiện Amazing Grand Sale, đây là chương trình do Tổng cục du lịch Thái Lan tổ chức hàng năm, thu hút rất nhiều du khách quốc tế trong đó có Việt Nam. Năm 2018, sự kiện này sẽ được tổ chức từ ngày 15 tháng 6 - 15 tháng 8 năm 2018.

Nếu bạn thích đến Thái Lan mua sắm thì không có thời gian nào phù hợp hơn dịp Amazing Grand Sale. Vào thời gian này, các cửa hàng, cửa hiệu, các trung tâm mua sắm ở Thái Lan sẽ có những chương trình giảm giá cực kỳ hấp dẫn với mức giảm lên tới 80%, các mặt hàng được giảm giá cũng rất phong phú từ quần áo, trang sức, phụ kiện, đồ điện tử,… Không chỉ là các sản phẩm, các dịch vụ du lịch liên quan như vé máy bay, khách sạn, dịch vụ spa, nhà hàng cũng sẽ có nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn cho du khách đến Thái Lan trong dịp này, mức giảm giá giao động từ 10%-80%.

Theo Tổng cục du lịch Thái Lan, vào dịp Amazing Grand Sale rất nhiều du khách quốc tế (trong đó có Việt Nam) đến Thái Lan để du lịch và mua sắm, kể từ lần đầu tiên tổ chức sự kiện Amazing Grand Sale vào năm 1999 (phối hợp với VISA), Tổng cục du lịch Thái Lan đã tổ chức sự kiện này hàng năm với quy mô ngày một lớn hơn.

Amazing Grand Sale 2018 vẫn sẽ được tổ chức trên gần khắp toàn bộ lãnh thổ Thái Lan tuy nhiên tập trung chính vẫn là ở các trung tâm du lịch lớn của Thái Lan như Bangkok, Pattaya, Chiang Mai, Phuket, Hat Yai, Hua Hin và Udon Thani. So với các khu vực khác Bangkok luôn là điểm nổi bật nhất, đây cũng là điểm mua sắm phổ biến nhất đối với du khách Việt Nam khi đến Thái Lan.

Các trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Bangkok đều rực sắc đỏ của mùa sale. Khu vực Siam luôn đông đúc nhất, ở đây có rất nhiều trung tâm thương mại lớn như Siam Center, Siam Paragon, Siam Discovery và MBK. Các trung tâm mua sắm ở các nơi khác như Centralworld, Emporium, Gaysorn, Show DC, Terminal 21,… cũng tấp nập du khách và có nhiều chương trình khuyến mãi.

Trung tâm thương mại Siam Paragon

Trung tâm thương mại Siam Paragon

Các trung tâm mua sắm nói trên, mỗi trung tâm có những đặc thù về sản phẩm riêng, cụ thể:

Siam Paragon, Siam Center, Siam Discovery: Ba trung tâm mua sắm này nằm liên nhau và cùng một chủ sở hữu tuy nhiên mỗi trung tâm lại có những sản phẩm đặc trung riêng. Siam Paragon thì bán các mặt hàng thời trang và phụ kiện sang trọng; Siam Center thì bán các sản phẩm thời trang dành cho người trẻ, nhiều sản phẩm được thiết kế bởi các nhà thiết kế Thái Lan; Siam Discovery thì bán nhiều mặt hàng thương hiệu phổ thông hơn.

CentralWorld: Gồm có 2 khu, một khu gọi là The Zen, một khu Isetan. Tổng cộng có hơn 500 cửa hàng khác nhau. Các mặt hàng được bán tại đây gồm có quần áo thời trang, đồ nội thất,… Các dịch vụ đi kèm như nhà hàng, vui chơi giải trí, các quán café cũng có ở trong trung tâm này.

Terminal 21: Trung tâm mua sắm có không gian và thiết kế rất ấn tượng, mỗi tầng được thiết kế liên quan đến một thành phố: London, Paris, Rome, Tokyo, Istanbul, San Fransisco và Hollywood. Terminal 21 gồm nhiều cửa hàng buôn bán độc lập.

MBK: có khoảng 2000 cửa hàng tại đây với nhiều mặt hàng được buốn bán như quần áo, vali, đồ lưu niệm, trang sức, đồ điện tử,… Giá cả ở MBK tương đối bình dân và bạn vẫn có thể mặc cả được.

Bên cạnh đó còn có các trung tâm mua sắm nổi tiếng khác như Show DC, Pratunam Fashion Mall, Emporium,...

Mùa sale off không chỉ có ở các trung tâm mua sắm lớn mà ngay cả những cửa hàng nhỏ cũng có nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn để thu hút du khách.

Bên trong trung tâm thương mại MBK Center

Bên trong trung tâm thương mại MBK Center

Ảnh: Shutterstock

Thông tin về mùa sale Thái Lan Amazing Grand Sale 2018

Thời gian: Ngày 15 tháng 6 - 15 tháng 8 năm 2018

Địa điểm: tại các điểm mua sắm ở Bangkok, Pattaya, Chiang Mai, Phuket, Hat Yai, Hua Hin và Udon Thani. 

Các sản phẩm khuyến mãi: các mặt hàng mua sắm như áo quần, phụ kiện, đồ điện tử và các dịch vụ du lịch như vé máy bay, khách sạn, spa, nhà hàng.

Mức giảm giá: tùy theo sản phẩm mà mức giảm giá là khác nhau, giao đông từ 10%-80%.

Kinh nghiệm khi mua sắm dịp Amazing Grand Sale

- Nên xem thông tin về các chương trình khuyến mãi, giảm giá liên quan đến Amazing Grand Sale trên website của Tổng cục du lịch Thái Lan, website hay fanpage của các trung tâm mua sắm. Ở sân bay (ngay gian hàng của Tổng cục du lịch Thái Lan) cũng có nhờ tờ rơi giới thiệu các sản phẩm khuyến mãi.

- Đặt khách sạn ở các khu vực thuận tiện cho đi lại và mua sắm như Siam, Chitlom để đi lại thuận tiện.

- Nên tìm hiểu về thủ tục hoàn thuế VAT, có một số cái lưu ý như phải mang theo hộ chiếu, mua ở các cửa hàng có bảng Tax refund hoặc tương tự vậy, yêu cầu lấy phiếu điền hoàn thuế. Nhận tiền hoàn thuế ở sân bay.

- Có thể mang theo thẻ thanh toán quốc tế để hạn chế phải mang tiền mặt quá nhiều.

- Nên mang theo vali để sắp xếp hàng mua về thuận tiện hơn, việc di chuyển cũng dễ dàng hơn.

- Nên đi lại bằng taxi cho tiện.

- Trong dịp này, thông thường Tổng cục du lịch Thái Lan tại Việt Nam thường xuyên có tặng thẻ BTS đi lại 1 ngày miễn phí, có thể tìm hiểu thêm thông tin để đổi thẻ BTS.