Thủy cung cảng Nagoya - thủy cung đẳng cấp thế giới

Thủy cung cảng Nagoya là một trong những thủy cung đô thị lớn nhất thế giới. Nó nằm ở Minato-ku, Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản. Đây là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn nhất định phải đến khi có mặt tại Nagoya.

Thủy cung công cộng cảng Nagoya

Cá heo biểu diễn ở thủy cung cảnh Nagoya

Cá heo biểu diễn ở thủy cung cảng Nagoya

Thủy cung cảng Nagoya (Port of Nagoya Public Aquarium) là nơi có bể ngoài trời lớn nhất thế giới. Thủy cung này tọa lạc tại Minato-ku, Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản. Nơi đây được chia ra làm 2 phần chính: Tòa nhà phía Nam và tòa nhà phía Bắc.

Những chú chim cánh cụt dễ thương ở thủy cung

Những chú chim cánh cụt dễ thương ở thủy cung

Trong đó tòa nhà phía Nam tái tạo môi trường của 5 vùng biển tự nhiên ở Nhật Bản đến biển Nam Cực (với chủ đề du lịch Nam Cực). Riêng tòa nhà phía Bắc sẽ trưng bày các động vật có vú, cá heo, cá voi sát thủ, cá voi beluga.

Thông tin chi tiết:

  • Địa chỉ: 1-3 Minatomachi, Minato Ward, Nagoya, Aichi 455-0033, Nhật Bản
  • Mở cửa: tháng 10/ 1992
  • Đóng cửa: Mỗi thứ Hai (hoặc ngày hôm sau nếu là ngày lễ. Mở cửa trong tất cả các Tuần lễ Vàng, Tháng Bảy Tháng Chín, và kỳ nghỉ mùa xuân và mùa đông).
  • Thay đổi có thể diễn ra tùy thuộc vào điều kiện thời tiết
  • Người lớn: 2.000 Yên, học sinh tiểu học / trung học cơ sở: 1.000 Yên, trẻ em (từ 4 tuổi trở lên): 500 Yên
  • 9:30 AM – 5:30 PM (ngày thường) / 9:30 AM–5:00 PM (mùa đông) / 9:30 AM – 8:00 PM (Tuần lễ vàng và giờ vào kỳ nghỉ)
  • Vào cửa kết thúc 1 tiếng đồng hồ trước khi đóng cửa.
  • Web: http://www.nagoyaaqua.com/english/2015031013432314.html

Thủy cung công cộng cảng Nagoya có gì?

2 tòa nhà phía Nam và phía Bắc

Được trưng bày với chủ đề "Hành trình đến Nam Cực", Tòa nhà phía Nam giới thiệu các sinh vật và môi trường tự nhiên của chúng ở 5 khu vực trên biển. Các vùng biển này trải dài đến Nam Cực từ Nhật Bản. Ngoài ra, tòa nhà này cũng trưng bày một chiếc tàu tuần dương trên băng đang được trưng bày ở điều kiện nguyên thủy.

Trong Tòa nhà phía Bắc sẽ có chủ đề "Hành trình kéo dài 3,5 tỷ năm: Động vật đã trở về biển". Tại đây trưng bày những chú cá heo mũi chai, cá voi beluga trong bể cá. Đây là những loài cá đã thích nghi để sống trong nước và phát triển trí thông minh kỳ diệu qua nhiều năm tiến hóa.

Cá heo trắng

Cá heo trắng

Thủy cung công cộng Nagoya là bể bơi chính lớn nhất ở Nhật Bản. Tại đây có thể chứa tới khoảng 3.000 người. Thủy cung cũng thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn mang đến sự hiểu biết sâu sắc về cuộc sống và hành vi của sinh vật biển. Tham quan thủy cung, bạn có cơ hội đến gần các hồ bơi và tiếp xúc gần nhất cũng như xem các màn trình diễn của cá heo, cá voi sát thủ, cá voi trắng.

Ở đây có rất nhiều động vật quý hiếm

Tận mắt nhìn ngắm những sinh vật khổng lồ của đại dương

Sau khi tham quan, bạn có thể dừng chân ăn uống và mua sắm tại trung tâm thương mại Jetty và tranh thủ ngắm cảnh biển từ đây.

Cá voi sát thủ trong thủy cung Nagoya

Từ năm 2003, thủy cung đã mượn một con cá voi sát thủ tên Ku từ một hồ cá khác. Ku sống tại thủy cung cho đến khi cô chết vào ngày 19/ 9 / 2008.

Năm 2010, thủy cung đón một con cá voi sát thủ tên là Nami và sẽ có mặt trong chương trình Orca Show. Thật không may, Nami đã chết ngay sau khi đến và ra mắt công chúng vào ngày 14/ 1/2011.

Đầu năm 2011, thủy cung nhận hai con cá voi sát thủ, một đực và một cái, Bingo và Stella, được cho mượn 5 năm từ Kamogawa Seaworld ở tỉnh Chiba.

Hai con cá voi sát thủ trưởng thành cuối cùng đã có mặt tại thủy cung bằng tàu vào tháng 12/2011.. Con gái của chúng, Ran 2, đến bằng xe tải vào ngày hôm trước. Ngày 13/11/2012, Stella đã sinh ra một bé gái là Lynn.

Bingo qua đời vào ngày 2/8/ 2014. Stella vẫn còn sống đến ngày hôm nay và hiện đang sống tại cảng Nagoya cùng với cô con gái Lynn và cháu trai là Earth.

Hướng dẫn đến thủy cung cảng Nagoya

Cảng Nagoya phía nam trung tâm thành phố Nagoya, là một trong những cảng lớn nhất của Nhật Bản. Một phần của cảng là Garden Dock, đã được tái phát triển trong những năm gần đây. Từ đó nó biến thành một khu giải trí với thủy cung, trung tâm mua sắm, công viên giải trí, bảo tàng và không gian xanh. Trong đó, thủy cung công cộng cảng Nagoya là địa điểm nhất định nên ghé qua nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản. Đây là nơi cho bạn cơ hội hiếm hoi để chiêm ngưỡng những loài cá độc đáo trong thiên nhiên nhiên hoang dã.

Để đến thủy cung cảng Nagoya có 2 cách.

  • Cách 1: bạn có thể đi tuyến tàu điện ngầm Higashiyama đến ga Sakae. Sau đó bạn chuyển sang tuyến Meijo hướng đến Kanayama và đi đến Nagoyako. Bạn xuống ở điểm dừng cuối cùng.
  • Cách 2: Bạn đi theo tuyến Meitetsu hoặc JR đến ga Kanayama. Sau đó bạn chuyển sang tuyến tàu điện ngầm Meiko đi đến Nagoyako và xuống ở điểm dừng cuối cùng.