Khám phá thủy cung Kaiyukan Osaka lớn nhất Nhật Bản

Nếu có dịp đến Osaka, du khách không thể bỏ qua thủy cung Kaiyukan Osaka. Đây là thủy cung lớn nhất Nhật Bản và là một trong những thủy cung công cộng lớn nhất thế giới. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các loài sinh vật trong những bể cá khác nhau, đại diện cho các sinh vật biển ở khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương.

Thủy cung Kaiyukan Osaka có gì?

Thủy cung Kaiyokan Osaka

Thủy cung Kaiyokan Osaka

Thủy cung Kaiyukan Osaka là một bể cá tọa lạc tại khu vực Tempozan Harbor Village, thuộc phường Minato, gần vịnh Osaka (Nhật Bản). Đây là bể cá ngoạn mục nhất trong các bể cá của Nhật Bản, là một trong những thủy cung công cộng lớn nhất thế giới. Hiện nó cũng đang là thành viên của Hiệp hội Sở thú và Thủy cung Nhật Bản (JAZA).

Thủy cung Kaiyukan Osaka trưng bày các sinh vật biển ở khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương. Nó bao gồm 27 bể trong 16 triển lãm chính với tổng khối lượng 10.941 tấn nước. Mỗi bể đại diện cho một môi trường sống khác nhau.
Bể lớn nhất sâu 9 mét và chứa 5.400 mét khối nước, đại diện cho Pacific Ocean. Bể này có nhiều loại cá bao gồm cá đuối manta và 2 con cá mập voi. Đây là điểm thu hút chính của thủy cung.

Các bể được sử dụng trong bể cá được làm bằng 314 tấn (346 tấn) thủy tinh acrylic. Cửa sổ lớn nhất có kích thước 6m * 5m30cm và nặng khoảng 10 tấn. Ở độ dày được sử dụng, kính thông thường sẽ khó sử dụng và không có độ trong suốt mong muốn.

Thủy cung Kaiyukan Osaka có gì hay?

Để tham quan thủy cung, du khách sẽ bắt đầu chuyến tham quan từ tầng 8 đi xuống. Du khách sẽ di chuyển theo đường xoắn ốc theo lộ trình khám phá và xuống tầng một quanh bể trung tâm. Một số bể trải dài trên nhiều tầng. Du khách có thể quan sát môi trường sống của các động vật từ các độ sâu và tầm nhìn khác nhau.

Du khách tham quan thủy cung

Du khách tham quan thủy cung

Ở đây có cả những chú chim cánh cụt

Ở đây có cả những chú chim cánh cụt

Bạn có thể tham quan các bể cá có trong thủy cung với các sinh vật đại diện cho mỗi môi trường như: Tunnel Tank, Japanese Forests, Aleutian Islands, Monterey Bay, Panama Bay, Ecuadorian Jungle, Antarctica, Tasmanian Sea, Great Barrier Reef, The Pacific Ocean, Seto Inland Sea, The Giant Kelp Forest, Cook Strait, Chilean Rocks, Japanese Trench, Deep sea Zone, Jellyfish Area.

Bể cá ở thủy cung

Bể cá ở thủy cung

"Khu vực tương tác mới" được mở vào năm 2013 cho phép du khách nhìn thấy các loài sinh vật ở gần và có thể chạm vào chúng. Trong "Khu vực tương tác mới", có 3 khu vực được xây dựng:

 • Khu vực Bắc cực: bạn nhìn thấy hải cẩu tròn
 • Khu vực quần đảo Falkland, nơi bạn có thể nhìn thấy chim cánh cụt rockhopper
 • Khu vực Maldives, nơi bạn có thể chạm trực tiếp vào cá mập và tia.

Thông tin thêm:

Thủy cung cách Ga Osakako trên Tuyến Tàu điện ngầm Chuo của Osaka khoảng năm phút đi bộ và nằm cạnh Vòng đu quay Tempozan.

 • Thành lập: Tháng 5 năm 1990
 • Hiện là thành viên của ZAZA
 • Địa chỉ: 1 Chome-1-10 Kaigandori, Minato Ward, Osaka, 552-0022, Nhật Bản
 • Web: https://www.kaiyukan.com/language/eng/
 • Du khách ghé thăm Thủy cung Kaiyukan Osaka có thể kết hợp tham quan các địa điểm gần đó để tiết kiệm thời gian di chuyển
 • Vé: 2300 Yên/ người. Du khách nên mua vé online (mua từ trước để có giá rẻ nhất).
 • Mở cửa từ: 10:00 - 20:00 (từ 9:30 trong tháng 5, tháng 10 và giữa tháng 7 đến tháng 8)
 • Ngày đóng cửa: Không thường xuyên
 • Lượt vào cuối kết thúc một giờ trước khi đóng cửa

Xem thêm:

Các điểm tham quan gần đó:

Tempozan Harbor Village

Tempozan Harbor Village là một khu phức hợp thương mại bao gồm thủy cung Kaiyukan và nhiều điểm mua sắm, giải trí. Trong đó Tempozan Marketplace là khu chợ nằm liền kề với thủy cung Kaiyukan.

Khu vực này được thiết kế theo ý tưởng Chợ Lễ hội. Khu phức hợp bao gồm gần 80 cơ sở bán lẻ và ăn uống. Có cả các cửa hàng bán đồ lưu niệm Osaka cũng như hàng hóa anime, cửa hàng thời trang, nhà hàng và công viên chủ đề ẩm thực Osaka.

Khu này còn có cả một vườn thú trong nhà - Tempozan Anipa, sân chơi LEGO® trong nhà - LEGOLAND® Discovery Center Osaka. Đây là một nơi hoàn hảo để dành một ngày vui chơi cho bạn ở Osaka.

Giờ mở:

 • Cửa hàng và trò chơi giải trí: 11:00 sáng - 8:00 tối
 • Nhà hàng: 11:00 sáng - 9:00 tối
 • Nhà hàng thức ăn nhanh: 11:00 sáng - 8:00 tối

* Giờ  mở cửa thay đổi tùy theo từng nhà hàng và thay đổi theo mùa.
* Ngày đóng cửa cùng ngày với Thủy cung Osaka KAIYUKAN

Naniwa Kuishinbo Yokocho

Naniwa Kuishinbo Yokocho là một công viên chủ đề ẩm thực, nằm trong trung tâm mua sắm Tempozan Marketplace. Đây là nơi du khách có thể thưởng thức các món ăn truyền thống nổi tiếng của Osaka như takoyaki, okonomiyaki, kushikatsu…

Theo truyền thống, Osaka có biệt danh là “nhà bếp của nước Nhật” và là thiên đường của những người sành ăn. Trong số đó, Naniwa Kuishinbo Yokocho chính là một địa điểm ấn tượng  của  “thiên đường ẩm thực Osaka”.

Khu vực này được thiết kế nằm trong một khung cảnh hoài cổ, gợi nhớ đến những con đường của thập niên 1960 ở Osaka. Kuishinbo Yokocho là một điểm đến duy nhất để bạn có thể lấy mẫu ẩm thực Osaka được cung cấp bởi các nhà cung cấp lâu đời.

Vé vào cửa là miễn phí.

Xem thêm: