Khám phá thủy cung Sumida Aquarium bên trong Tokyo Skytree

Nếu bạn có dịp đến với tháp truyền hình Tokyo Skytree thì đừng quên ghé qua Sumida Aquarium. Đây là một thủy cung thú vị nằm ngay trong tầng 5, tầng 6 của tòa tháp nổi tiếng này.

Sumida Aquarium ở đâu?

Thủy cung Sumida

Thủy cung Sumida

Thủy cung Sumida là một điểm tham quan nổi tiếng của khu phức hợp Tokyo Skytree Town. Nó nằm trong tòa nhà Skytree được khai trương vào tháng 5/2012 tại Tokyo. Thủy cung này có quy mô hiện đại với hơn 10.000 sinh vật biển trên tầng 5 và 6.

Trung tâm của thủy cung là bể chứa 350.000 lít nước. Đây là bể chứa mở trong nhà lớn nhất ở Nhật Bản. Bể được thiết kế với những bức tường kính dày để có thể nhìn thấy các loài động vật từ hầu hết mọi góc độ. Thủy cung cũng có một phòng thí nghiệm nghiên cứu và trưng bày sứa. Đây cũng là bể chứa đại diện cho môi trường sống xung quanh Vịnh Tokyo, Quần đảo Izu và Quần đảo Ogasawara.

 • Web: https://www.sumida-aquarium.com/en/
 • Địa chỉ: 5-6F, TOKYO SKYTREE TOWN Solamachi 1-2, Oshiage 1-chome, Sumida Ward, Tokyo 131-0045
 • Liên hệ: 03-5619-1821
 • Mở cửa: từ 9:00 đến 21:00 hàng ngày
 • Lượt vào cuối cùng là 1 tiếng đồng hồ trước khi đóng cửa
 • Có thể thay đổi giờ đóng mở cửa theo mùa

Sumida Aquarium có gì thú vị?

Sumida Aquarium là một thủy cung độc đáo với nhiều điểm đặc biệt. Với những đặc điểm riêng biệt, Sumida Aquarium sẽ là một điểm tham quan không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Nhật Bản của bạn.

Sử dụng nước biển nhân tạo hoàn toàn

ca map o thuy cung sumida

Cá mập ở Sumida Aquarium

Thủy cung sử dụng nước biển nhân tạo hoàn toàn với hệ thống sản xuất nước biển nhân tạo độc quyền. Đây là thủy cung thứ hai ở Nhật Bản và là thủy cung đầu tiên ở vùng Kanto, sử dụng hệ thống này.

Hệ thống này giúp hạn chế lượng khí thải CO2 từ việc vận chuyển nước biển trong các xe tải lớn như các bể cá nội địa khác. Ngoài ra, nó cho phép chất lượng nước được giữ ở mức ổn định quanh năm, cung cấp một môi trường thoải mái cho đời sống thủy sinh trong các bể.

Lối đi mở

Thiết kế lối đi mở ở thủy cung

Thiết kế lối đi mở giúp du khách dễ dàng tham quan

Sumida Aquarium nằm trên tầng 5 và 6 của Tokyo Skytree. Thay vì luồng giao thông một chiều từ lối vào, nó sử dụng các lối đi mở, cho phép du khách dành thời gian trong bể cá lang thang tự do, như trong công viên.

Có ba tuyến đường liên kết các tầng trên và dưới, mỗi tầng sẽ có những cách chiêm ngưỡng hồ cá khác nhau. Không có tuyến đường cố định nên mọi thứ sẽ được quan sát từ nhiều góc độ. Nhiều chỗ ngồi đã được sắp xếp trước với mục đích tạo ra một không gian. Trong đó du khách có thể thưởng thức các cuộc triển lãm theo cách riêng của mình.

Đưa du khách đến gần hơn với đời sống thủy sinh và nhân viên thủy cung

Du khách tham quan thủy cung

Du khách có thể tiếp xúc với những chú cá

Sumida muốn trở thành một thủy cung mà du khách, sinh vật dưới nước và nhân viên có thể gần gũi hơn. Tại đây du khách có thể đến gần đến mức gần như có thể cảm nhận được hơi thở của chim cánh cụt. Nó mang lại cho bạn cảm giác như đang ở cùng không gian với các loài động vật này.

Chim cánh cụt

Chim cánh cụt

Hải cẩu

Hải cẩu

Trong thủy cung cũng có một khu vực để du khách thấy các hoạt động hậu trường của hồ cá. Đó là nơi các nhân viên chăm sóc các động vật ở đây. Bằng cách trò chuyện với nhân viên thủy cung, bạn có thể có được những thông tin và câu chuyện thú vị về hồ cá.

Xem gì ở Sumida Aquarium?

Xem chim cánh cụt Magellanic và hải cẩu lông Nam Mỹ trong bể bơi chứa khoảng 350 tấn nước.

Chiêm ngưỡng cảnh tượng nhiều con sứa trôi nổi trong các bể có kích cỡ khác nhau. Cảm giác như bước vào một thế giới khác.

Chiêm ngưỡng bể nước Blessing Tokyo: Được thiết kế theo chủ đề thế giới đại dương của Quần đảo Ogasawara, Di sản thiên nhiên thế giới duy nhất của Tokyo. Bể cá này chứa những đàn cá có màu sắc rực rỡ.

Tham quan Edorium: Tại đây bạn có thể xem nhiều loại cá vàng nhiều màu sắc tại một trong những khu vực triển lãm cá vàng lớn nhất của Nhật Bản.

Giá vé thủy cung Sumida Aquarium

Vé vào thủy cung:

 • Người lớn: 20Yên
 • Học sinh trung học: 1.500 Yên
 • Học sinh trung học cơ sở và tiểu học: 1.000 Yên
 • Trẻ em (từ 3 tuổi trở lên): 600 Yên

Lưu ý:

 • Người khuyết tật và một người hộ tống mỗi người đủ điều kiện nhận được giảm giá 50  % cho vé vào cổng khi xuất trình Giấy chứng nhận khuyết tật.
 • Học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân của học sinh tại quầy vé.

Vé thành viên hằng năm:

 • Người lớn: 4.100 Yên
 • Học sinh trung học: 3.000 Yên
 • Học sinh trung học cơ sở và tiểu học: 2.000 Yên
 • Trẻ em (từ 3 tuổi trở lên): 1.200 Yên

Lưu ý:

 • Khách  khuyết tật được giảm giá 50 % phí thành viên hàng năm sau khi xuất trình Giấy chứng nhận khuyết tật.
 • Học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân của học sinh tại quầy vé.

Hướng dẫn đi thủy cung Sumida

Để đến thủy cung, bạn cần đến tòa tháp Tokyo Skytree. Tòa tháp nằm ở khu vực giữa Ga Tokyo Skytree (trên Tuyến Tobu Isesaki) và Ga Oshiage trên Tuyến MRT Asakusa, Tuyến MRT Hanzomon và Keisei Oshiage Line. Nếu đi bộ từ Asakusa thì bạn đi bộ khoảng 20 phút là tới.

Nếu đi xe bus thì bạn đi bus trực tiếp từ ga Tokyo (Thời gian di chuyển: 30 phút. Vé 520 yên/  chiều, cứ mỗi giờ có 2 xe khởi hành). Ga Ueno (Thời gian di chuyển: 30 phút, vé 220 yên, cứ một giờ có 3-4 xe bus khởi hành).

Xe bus từ Tokyo Disney Resort (Thời gian di chuyển tầm 45 - 55 phút, giá vé: 720 yên, có 1 xe buýt khởi hành mỗi giờ). Xe bus từ sân bay Haneda đến đây thì mất khoảng 50 - 70 phút, vé 920 yên, cứ mỗi giờ có một xe khởi hành.

Sau khi bạn đến Tokyo Skytree, bạn lên tầng 5. Lối vào thủy cung nằm trên tầng 5 của tòa tháp nổi tiếng.