Tòa nhà APEC Nurimaru - Công trình kiến trúc ĐẸP bậc nhất ở Busan

Nếu có dịp đến với thành phố cảng Busan (Hàn Quốc), bạn nhất định không thể bỏ qua tòa nhà APEC Nurimaru. Đây là tòa nhà quan trọng - nơi từng tổ chức hội nghị nguyên thủ quốc gia APEC vào năm 2005.

APEC Nurimaru House nằm ở phía Tây của bãi biển Haeundae - trên tận cùng của bán đảo Dongbaekseom. Tòa nhà gây ấn tượng với kiến trúc độc đáo toàn kính!

Tòa nhà APEC Nurimaru - điểm đến nổi bật ở Busan (Hàn Quốc)

Tòa nhà APEC Nurimaru

Tòa nhà APEC Nurimaru

Tòa nhà APEC Nimaru nằm ở phía tây Bãi biển Haeundae là nơi tổ chức Hội nghị nguyên thủ quốc gia trong APEC vào năm 2005. Tòa nhà này còn gọi là Trung tâm Hội nghị APEC Nurimaru được thiết kế với kiến trúc hình tròn, là một tòa nhà xây dựng bằng kính độc đáo nằm giữa một bán đảo. Kiến trúc của tòa nhà là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc truyền thống với công nghệ hiện đại.

Để tới đây, du khách phải đi bộ xuyên rừng. Trên đường đi, du khách có thể tranh thủ chiêm ngưỡng cơ sở hiện đại cùng cảnh quan tuyệt đẹp của cầu Gwangan và bờ biển Busan.

APEC có nghĩa là Diễn đàn hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương. Diễn đàn này là một tổ chức thương mại bao gồm 21 quốc gia thuộc vùng vành đai Thái Bình Dương, bao gồm cả Mỹ, Chile và Hàn Quốc.

Năm 2005, APEC đã tổ chức Hội nghị các nhà lãnh đạo hàng năm tại Busan; Nhà APEC Nurimaru đã được xây dựng đặc biệt cho dịp này. Chính vì vậy đây tuy là một điểm tham quan không có trong tour du lịch Hàn nhưng là điểm tham quan ấn tượng không thể bỏ qua nếu có dịp đến Busan.

Thông tin về tòa nhà

  • Địa chỉ: 116, Dongbaek-ro, Haeundae-gu, Busan
  • 부산 광역시 해운대구 동백 116 ()
  • Đường dây nóng du lịch 1330: + 82-2-1330
  • Web: www.busan.go.kr/nurimaru (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
  • Vào cửa: miễn phí.
  • Đóng cửa: Thứ Hai đầu tiên của mỗi tháng
  • Giờ hoạt động: 09:00 - 18:00. Lượt vào lần cuối là một giờ trước khi đóng cửa.

Hướng dẫn đến Tòa nhà APEC Nurimaru

Trạm dừng xe buýt và nhà ga cách khá xa tòa nhà nên du kháchsẽ phải đi bộ. Đối với ai đi ô tô tới thì bãi đậu xe có sẵn trong lô ở phía tây bắc của bán đảo (có phí), tuy nhiên du khách sẽ vẫn phải đi bộ dọc theo con đường mòn xuyên rừng mới đến được đây.

Trường hợp đi từ Seoul xuống Busan để tham quan tòa nhà:

Tàu:

Từ ga Seoul (du khách đi tàu điện ngầm Seoul tuyến 1 & 4) đi tàu đến ga Busan

Xe bus:

Từ trạm xe bus Dong Seoul đi xe buýt liên tỉnh đến trạm xe buýt Busan

Từ trạm xe bus tốc hành Seoul đi xe buýt tốc hành đến Busan, dừng tại Seobu Bus Terminal / Busan Bus Terminal.

Tàu điện ngầm:

Đến Ga Dongbaek (bằng tuyến tàu điện ngầm Busan 2) > Đi xe buýt số 302 hoặc 307 và xuống ở phía đối diện trạm xe bus Grand Hotel.

Bên cạnh tòa nhà, trong ngày tham quan, du khách có thể kết hợp để khám phá các địa điểm gần đó như: Bãi biển Gwangalli, Đền Beomeo-sa, Công viên Yongdusan, Nghĩa trang tưởng niệm Liên Hợp Quốc…

Để dễ dàng khám phá, du khách có thể đi bộ để tận hưởng khung cảnh xung quanh.

Tòa nhà Nurimaru APEC House có gì hay?

Đến với Tòa nhà APEC Nurimaru, du khách sẽ được tham quan ngôi nhà rộng 3.000 m2, hiện là bảo tàng dành riêng cho cuộc họp năm 2005. Bên trong ngôi nhà có chiếc bàn tròn - nơi tổ chức cuộc họp, được bảo quản bên trong một khán phòng lớn. Ngoài ra Bảo tàng còn có một bản sao mô phỏng bữa ăn được phục vụ cho các đại diện của APEC.

Bàn tròn bên trong APEC Nurimaru

Bàn tròn - nơi tổ chức cuộc họp

Du khách tham quan tòa nhà

Du khách tham quan tòa nhà

Ở lối vào tầng ba, du khách sẽ thấy mảnh sơn mài dài 6.6m được khảm bằng xà cừ của Kim Gyu-Jang. Nếu chú ý, du khách sẽ thấy 12 biểu tượng trường thọ: mặt trời, đám mây, núi, đá, nước, sếu, hươu, rùa, thông, thảo mộc, tre và đào.

Tòa nhà nằm ở đầu phía nam của đảo Dongbaekseom - một bán đảo có rừng (nằm ở phía tây của Bãi biển Haeundae). Công trình được xây dựng có hướng nhìn ra biển. Khi thủy triều xuống, du khách có thể đi lang thang qua những tảng đá gần tòa nhà và đi bộ quanh đó khám phá các hồ thủy triều.

Ở phía đông của tòa nhà Nurimaru APEC House có một ngọn hải đăng, du khách có thể vào cửa tham quan miễn phí. Tại đây du khách có thể leo lên cầu thang để ngắm nhìn toàn cảnh Bãi biển Haeundae, Đồi Dalmaji và đường chân trời của Busan.