Tham quan Harukas 300 - tòa nhà cao nhất Nhật Bản

Trong số các địa điểm tham quan của Osaka thì tháp Harukas 300 là một biểu tượng đầy tự hào của thành phố. Harukas 300 rất dễ nhận biết vì nó là tòa nhà cao nhất Nhật Bản và nằm ngay trên đỉnh của ga Kintetsu Osaka Abenobashi.

Xem thêm: 

Tháp Harukas có gì hay?

Tháp Harukas 300

Tháp Harukas 300

Harukas 300 là một tòa nhà chọc trời cao 300m và là tòa nhà cao nhất Nhật Bản. Tòa nhà nằm trên đỉnh của ga Kintetsu Osaka Abenobashi, ở vị trí thuận tiện đối diện với ga JR Tennoji. Tòa nhà 62 ​​tầng này có tầng quan sát ở các tầng 58, 59 và 60.
Ngoài đài quan sát, trong tòa tháp còn có một khách sạn, bảo tàng và một cửa hàng bách hóa lớn là Abeno Harukas với các cơ sở mua sắm và ăn uống phong phú.

Harukas 300 là một đài quan sát nằm trên 3 tầng gần cuối của tòa tháp. Khi thời tiết cho phép, đài quan sát này sẽ cho bạn một tầm nhìn toàn cảnh từ Kyoto đến dãy núi Rokko tuyệt vời. Bạn cũng có thể ngó qua cầu Akashi-Kaikyo đến đảo Awaji, dãy núi Ikoma và sân bay quốc tế Kansai.

Thang máy lên các tầng trên sẽ đưa bạn từ tầng 16 đến tầng 60 chỉ trong 45 giây. Khi ở đó, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ các cửa sổ từ sàn đến trần của phòng trưng bày.

Đài quan sát Harukas 300

Đài quan sát được gọi là "Harukas 300" này chiếm 3 tầng trên cùng của tòa nhà (tầng 58 đến 60). Du khách có thể lên đây bằng thang máy từ tầng 16. Với các tấm kính lớn từ sàn đến trần nhà, tầng 60 sẽ cho bạn tầm nhìn toàn cảnh thành phố Osaka.

Đài quan sát Harukas 300

Đài quan sát Harukas 300

Riêng bên trong tầng 58 được thiết kế rất hấp dẫn bằng sàn gỗ và quán cà phê. Tại đây cũng có một cửa hàng lưu niệm và phòng vệ sinh để phục vụ du khách tham quan.

Abeno Harukas Kintetsu Department Store

Abeno Harukas Kintetsu Department Store là cửa hàng bách hóa lớn nhất tại Nhật Bản. Cửa hàng này có diện tích hơn 100.000 m2. Nó bao gồm 2 tòa nhà, tháp và cánh. Bên trong tòa nhà là rất nhiều cửa hàng mang thương hiệu quốc tế. Tòa nhà cũng được thiết kế với tính thẩm mĩ cao, có sự kết hợp giữa nghệ thuật và chức năng của nó. Có 2 tầng dành riêng cho nội thất và trang trí nội thất, 2 tầng thực phẩm dưới tầng hầm, và 3 tầng nhà hàng.

Ở tòa nhà cánh, có nhiều cửa hàng mang nhãn hiệu "Solaha" để phục vụ cho các vị khách trẻ tuổi. Ngoài ra còn có một tầng dành cho các mặt hàng thể thao và du lịch và một hiệu sách trẻ em. Cả 2 tòa nhà đều được kết nối bằng lối đi hoặc thang cuốn ngắn trên một số tầng nhất định.

Bảo tàng Nghệ thuật Abeno Harukas

Bảo tàng Nghệ thuật Abeno Harukas

Bảo tàng Nghệ thuật Abeno Harukas

Đây là một bảo tàng tọa lạc trên tầng 16, ngay bên cạnh thang máy dẫn đến tầng quan sát. Bảo tàng không có một bộ sưu tập vĩnh viễn mà nó có các triển lãm nghệ thuật được thay đổi vài tháng một lần. Chủ đề trưng bày của nó chủ yếu là về phương Tây và Phật giáo.

Một sân vườn

Có một sân vườn trên cùng một tầng cho bạn không gian xanh mát để dừng chân và thư giãn. Du khách có thể tự do ghé thăm khu vực này. Sân thượng này cũng có tầm nhìn xuống một bên của tòa nhà (vào trung tâm Osaka), khá thú vị.
Quảng trường trên tầng thượng

Có một quảng trường trên tầng thượng được tìm thấy trên tòa nhà cánh của Cửa hàng bách hóa Abeno Harukas Kintetsu. Bạn có thể đến đây từ tầng 10 của tòa tháp chính. Quảng trường có một vườn rau nhỏ và một ngôi đền nhỏ. Bạn cũng có thể nhìn thấy tòa tháp chính của Abeno Harukas rất gần từ quảng trường trên sân thượng.

Đi tháp Harukas 300 như thế nào?

Là biểu tượng của thành phố, Harukas 300 là một địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản. Tòa tháp Abeno Harukas đứng trên đỉnh của ga Kintetsu Osaka-Abenobashi, ngay đối diện ga JR Tennoji. Để tới đây, du khách có thể đi bằng tàu điện ngầm từ nhiều ga như ga Osaka, ga Namba, ga Umeda...

Từ ga Osaka: thời gian di chuyển mất 15 phút, giá vé 190 Yên.

Từ ga Umeda, du khách di chuyển mất 15 phút, giá vé 280 Yên. (đi Tuyến tàu điện ngầm Midosuji, xuống xe tại ga Tennoji).

Từ ga Namba: 5 phút, 160 yên từ ga JR Namba. Ngoài ra, 5 phút, 230 yên từ ga Namba trên tuyến tàu điện ngầm Midosuji. Xuống xe tại ga Tennoji.

Kinh nghiệm đi tòa tháp Harukas 300:

Là điểm cao nhất của thành phố nên việc ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao tại Đài quan Sát Harukas 300 là 1 trong những việc phải làm khi đến Osaka. Đặc biệt thời điểm hoàng hôn là thời gian lý tưởng nhất. Do đó, có nhiều người đã đến từ rất sớm và “cắm trại” tại các điểm đứng xung quanh cửa sổ. Đó là các vị trí để chụp cảnh hoàng hôn buông xuống hoặc khoảnh khắc thành phố bắt đầu lên đèn. Chính vì vậy, nếu muốn tham quan, bạn nên xác định là cần đến trước ít nhất 60 phút trước khi mặt trời lặn.

Xem thêm: