Toei Kyoto Studio Park - phim trường độc đáo ở Kyoto

Toei Kyoto Studio Park là công viên chủ đề duy nhất ở Nhật Bản mà bạn có thể quan sát việc quay các bộ phim truyền hình dài tập. Tại đây bạn có thể đi bộ tự do xung quanh trường quay Toei Kyoto Studio.

Công viên Toei Kyoto Studio Park - phim trường độc đáo ở Kyoto

Công viên Toei Kyoto Studio Park

Toei Kyoto Studio Park

Toei Kyoto Studio Park là công viên chủ đề duy nhất ở Nhật Bản mà bạn có thể quan sát việc quay các bộ phim truyền hình dài tập. Nói chính xác nó là công viên 2 trong 1: vừa là công viên, vừa là trường quay.

Toei Kyoto Studio Park còn được gọi là Toei Uzumasa Eigamura hay Công viên trường quay Kyoto hoặc Vùng đất phim. Nó mô tả một đường phố từ thời Edo và được sử dụng để quay hơn 200 bộ phim mỗi năm. Về cơ bản, nó là một thị trấn nhỏ từ thời kỳ Edo. Công viên có bộ sưu tập các tòa nhà truyền thống khác nhau mà đôi khi được sử dụng như một bối cảnh cho bộ phim lịch sử và phim truyền hình.

Được biết, công viên được mở cửa vào năm 1975 và nằm trong Studio của Công ty Toei, nơi các bộ phim được sản xuất. Toei là một trong những công ty điện ảnh / truyền hình lớn của Nhật Bản. Các dự án từng được quay tại công viên bao gồm cả video âm nhạc lịch sử theo chủ đề Nhật Bản của Sebastiano Serafini cho "Inori".

Xem thêm:

Có gì trong Toei Kyoto Studio Park?

Toei Kyoto Studio Park là một địa điểm lý tưởng để ghé thăm khi đến Kyoto, nhất là đối với những ai yêu thích điện ảnh hoặc truyền hình. Đây cũng là địa điểm vui chơi phù hợp với mọi lứa tuổi.

Các bé thiếu nhi chụp hình cùng siêu nhân

Các bé thiếu nhi chụp hình cùng siêu nhân

Khu vực chính là thị trấn Edo, nơi sẽ cho bạn trải nghiệm không gian của một Nhật Bản từ xa xưa. Khu vực này của công viên bao gồm toàn bộ các đường phố, dãy nhà mô tả cảnh thị trấn cũ. Có một bản sao của cây cầu Nihonbashi cũ, một tòa án lúc xưa, một đồn cảnh sát thời Meiji (Minh Trị) và một phần của khu đèn đỏ Yoshiwara cũ.

Màn đu dây của ninja

Màn đu dây của ninja

Nhân viên của công viên cũng mặc trang phục thời xưa khiến cho không khí trong công viên hệt như đang trở về thời Edo xa xưa. Nếu may mắn, bạn có thể đi trúng vào ngày công viên đang quay phim, bạn sẽ được xem những cảnh hành động hấp dẫn và thú vị hơn nữa. Nó cho bạn cảm giác như đang được xuyên không bước về thời Edo thực thụ.

Du khách xem biểu diễn

Du khách xem biểu diễn Ninja

Riêng tại bảo tàng Bảo tàng Anime Toei, bạn sẽ gặp vô số nhân vật hoạt hình trong tuổi thơ. Từ Dragon Ball Z, Thủy thủ mặt trăng, One Piece... Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều anime được trưng bày bên trong bảo tàng.

Ngoài các điểm nổi bật trên, Toei Kyoto Studio Park cũng có một số điểm thú vị khác để bạn trải nghiệm bao gồm biểu diễn Ninja, mê cung Ninja, nhà hát 3D 360 độ, trình diễn quay phim và ngôi nhà ma ám. Ngoài ra còn có triển lãm về các bộ phim truyền hình nổi tiếng, các video, trò chơi, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm.

Hướng dẫn đi Toei Kyoto Studio Park:

Công viên cách Ga Uzumasa-Koryuji trên Tuyến Keifuku Arashiyama 5 phút đi bộ. Để đến Ga Uzumasa-Koryuji, bạn cần đi từ Shijo-Omiya hoặc Arashiyama. Thời gian di chuyển là 10 phút, giá vé là 210 Yên.

Ngoài ra bạn cũng có thể đi từ ga Kyoto tới ga JR Hanazono. Từ đây bạn đi bộ khoảng 15 phút  nữa là tới công viên. Thời gian di chuyển của tàu là 10 phút, vé là 200 yên.

Bạn cũng có thể đến trong khoảng nửa giờ bằng Xe buýt Thành phố Kyoto 75 hoặc Xe buýt Kyoto 71, 72 hoặc 73 từ Ga Kyoto hoặc Xe buýt Thành phố Kyoto 11 hoặc 91 hoặc Xe buýt Kyoto 61, 63 hoặc 64 từ Đại lộ Shijo ở trung tâm Kyoto.

Toei Kyoto Studio Park là một địa điểm thú vị để dừng chân cho bạn khi đi du lịch Nhật Bản. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại hình giải trí cho cả người lớn, trẻ em, người lớn tuổi tại đây. Thời gian để tham quan xung quanh phải mất ít nhất là nửa ngày. Đó là một khoảng thời gian tuyệt vời tại công viên.

  • Giờ mở cửa: 9:30 sáng - 4:30 chiều
  • Phí vào cửa: 2200 Yên
  • Web: http://www.toei-eigamura.com/en/
  • Địa chỉ: 10 Higashi-Hachigaokacho, Uzumasa, Ukyo, Kyoto 616-8586, Quận Kyoto
  • Điện thoại: 81- (0) 75-864-7716

Xem thêm: