Tokugawa Garden - khu vườn của gia tộc Tokugawa

Tokugawa Garden là một khu vườn của gia tộc Tokugawa tại Nagoya. Ngôi vườn này nằm tiếp giáp với Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa. Đây là một trong những địa điểm tham quan nhất định nên đến nếu có dịp vi vu tới Nagoya (Nhật).

Tokugawa Garden - ngôi vườn của gia tộc Tokugawa

Khu vườn Tokugawa

Khu vườn Tokugawa

Trong thời kỳ Edo (1600-1868), Nagoya từng là trụ sở của Owari, một trong ba nhánh chính của gia đình Tokugawa. Gia tộc này lúc này tích lũy được khối tài sản chỉ vượt qua 4 trong số 200 lãnh địa phong kiến ​​của Thời kỳ Edo.

Trở lại năm 1659, lãnh chúa phong kiến ​​của Owari (tên cũ của khu vực phía tây tỉnh Aichi), là Mitsutomo Tokugawa, đã quyết định xây dựng một biệt thự cho những ngày nghỉ hưu của mình và tạo ra một khu vườn khổng lồ của Nhật Bản. Chính vì vậy, Vườn Tokugawa đã được ra đời.

Khu vườn với cảnh quan tuyệt đẹp

Khu vườn với cảnh quan tuyệt đẹp

Tokugawa là một khu vườn cảnh quan Nhật Bản tuyệt đẹp với một cái ao lớn ở trung tâm. Khu vườn từng là nơi cư trú của các lãnh chúa địa phương, nhưng đã bị phá hủy trong chiến tranh.

Vườn Tokugawa được xây dựng vào năm 1695 như một biệt thự nghỉ hưu cho một trong những vị lãnh chúa vĩ đại này. Năm 2001, khu vườn đã được khôi phục và mở cửa trở lại với công chúng vào năm 2004.

Người ta nói rằng khi được xây dựng lần đầu tiên, khu vườn có diện tích 44 ha. Trong vườn có những con đường mòn đi bộ rộng lớn dẫn quanh sân đến một quán trà, nhà nghỉ và qua nhiều cây cầu. Khu vườn tốt nhất vào mùa xuân, khi hoa mẫu đơn (giữa đến cuối tháng 4) và vườn Iris (cuối tháng 5 đến đầu tháng 6) nở rộ, và trong mùa thu (tháng 11).

Trong vườn có hồ Ryusenko là trung tâm của khu vườn.

Tản bộ dọc theo bờ hồ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thác nước ấn tượng. Thêm vào đó là những tảng đá được sắp xếp lấy cảm hứng từ triết lý thiền. Tiếp tục, bạn sẽ gặp những cây cầu gỗ tinh xảo, một quán trà và nhà hàng samurai. Đây là một kiểu điển hình của ngôi vườn Nhật Bản.

Trong khu vườn trồng rất nhiều hoa

Trong khu vườn trồng rất nhiều hoa

Từ tháng 2 - tháng 3, khi đến Tokugawa Garden, bạn có thể nhìn thấy hoa mơ Nhật Bản. Vào thời của gia tộc Tokugawa, hoa mơ còn phổ biến và nổi tiếng hơn hoa anh đào như bây giờ. Khu vườn cũng có rất nhiều Hoa mẫu đơn Trung Quốc, hoa diên vĩ và cây phong đỏ.

Được biết, vườn Tokugawa đã bị phá hủy trong Thế chiến II và chỉ được mở lại như một khu vườn Nhật Bản vào năm 2004. Khu vườn chứa nhiều loài thực vật khác nhau. Trong vườn có nhiều cây thông đen, cây anh đào, cây phong, iris và hoa mẫu đơn.

Một điểm nữa là tại đây có Kansenro - phục vụ như một nhà hàng, cửa hàng và có thể thuê để tổ chức tiệc cưới.

Đối diện với vườn Tokugawa là bảo tàng nghệ thuật Tokugawa. Bảo tàng này được xây dựng trên dinh thự cũ của nhà Owari. Tại đây triển lãm một số báu vật để lại. Đó là áo giáp, thanh kiếm samurai, đồ dùng trà, mặt nạ noh, trang phục, những bài thơ, những cuộn giấy và bản đồ.

Nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản, bạn nên tranh thủ ghé qua vườn Tokugawa nơi đây cũng như bảo tàng nghệ thuật gần đó.

Hướng dẫn đi Tokugawa Garden:

Bảo tàng cách ga Ozone trên tuyến tàu điện ngầm JR Chuo, tàu điện ngầm Meijo và tuyến Meitetsu Seto Line chỉ 10 phút đi bộ. Từ Ga Nagoya bạn có thể đến Ga Ozone bằng Tuyến JR Chuo hoạt động thường xuyên (12 phút, 200 Yên/ chiều).

Hơn nữa, bảo tàng cũng nằm dọc theo tuyến xe buýt vòng Meguru dành cho khách du lịch và có thể đến ga Nagoya trong khoảng 35 phút hoặc từ lâu đài Nagoya trong khoảng 15 phút. Giá vé là 210 yên/chuyến hoặc 500 Yên cho vé / ngày.

Bảo tàng nghệ thuật Tokugawa

  • 10:00 đến 17:00 (nhập cảnh đến 16:30)
  • Thứ Hai (hoặc ngày tiếp theo nếu Thứ Hai là ngày lễ quốc gia ), từ khoảng giữa tháng 12 đến ngày 3 tháng 1
  • Vé: 1400 yên (chỉ bảo tàng), 1550 yên (bảo tàng và vườn)

Vườn Tokugawa-en

  • Mở cửa từ 9:30 đến 17:30 (lượt vào cuối đến 17:00)
  • Đóng cửa  Thứ Hai (hoặc ngày tiếp theo nếu Thứ Hai là ngày lễ quốc gia), ngày 29/ 12 đến ngày 1/ 1
  • Vé: 300 Yên (chỉ dành cho vườn), 1550 Yên (bảo tàng và vườn)
  • Địa chỉ:  1001 Tokugawacho, Higashi Ward, Nagoya, Aichi 461-0023, Nhật Bản