Tokyo DisneySea có gì? Cách mua vé và kinh nghiệm đi

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm vui chơi, giải trí thú vị gần ngay Tokyo thì Tokyo DisneySea là một gợi ý hay. Đây là công viên chủ đề vô cùng hấp dẫn. Mức độ thu hút du khách của nó xếp thứ 4 trong các công viên trên thế giới.

Tokyo DisneySea ở đâu?

Tokyo DisneySea

Tokyo DisneySea

Tokyo DisneySea là một công viên chủ đề rộng 71,22 ha tại Tokyo Disney Resort nằm ở Urayasu, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Công viên được khai trương vào ngày 4 / 9/ 2001, với chi phí 335 tỷ yên.

Một buổi biểu diễn ở Tokyo Disney Sea

Một buổi biểu diễn ở Tokyo DisneySea

Đây là một công viên chủ đề giả tưởng ở Tokyo Disney Resort, chỉ có ở Nhật Bản. Nó được xây dựng lấy cảm hứng từ những huyền thoại và truyền thuyết về biển. Tokyo DisneySea được tạo thành từ 7 cảng theo chủ đề: Cảng Địa Trung Hải, Đảo bí ẩn, Đầm tiên cá (Mermaid Lagoon), Bờ biển Ả Rập (Arabian Coast), Lost River Delta, Port Discovery và Bờ sông Mỹ.

Mặc dù phù hợp với mọi lứa tuổi, tuy nhiên Tokyo DisneySea lại rất thu hút người lớn. Năm 2018, nó thu hút khoảng 14.651 triệu lượt khách và trở thành công viên giải trí được truy cập nhiều thứ 4 trên thế giới.

Rất đông du khách ghé thăm DisneySea

Rất đông du khách ghé thăm công viên

Tokyo DisneySea là công viên chủ đề thứ 2 khai trương tại Tokyo Disney Resort và là công viên thứ 9 trong số 12 công viên giải trí Disney trên toàn thế giới sẽ khai trương.

Tokyo DisneySea là công viên chủ đề nhanh nhất trên thế giới đạt mốc 10 triệu khách trong 307 ngày sau khi khai trương. Đây dường như là địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản.

Tokyo DisneySea có gì?

Như đã giới thiệu, Tokyo DisneySea được chia thành 7 khu vực theo 7 chủ đề khác nhau. Tất cả đều xoay quanh biển cả, thế giới nước. Ngoài các khu vực vui chơi, công viên còn có nhiều hàng quán ăn uống để phục vụ nhu cầu của du khách.

Các khu vực cụ thể:

Cảng Địa Trung Hải

Venice

Một Venice ngay giữa DisneySea

Cảng Địa Trung Hải nằm ở lối vào công viên. Nó được xây dựng dựa trên ý tưởng là một thị trấn cảng của Ý. Bờ sông của nó có kênh đào và gondola như ở Venice. Các tòa nhà của nó tạo nên Tokyo DisneySea Hotel MiraCosta. Tại đây có các chương trình lớn với thuyền và đài phun nước được tổ chức hàng ngày tại bến cảng.

Đảo bí ẩn (Mysterious Island)

Đảo bí ẩn được tìm thấy trong ngọn núi lửa ở trung tâm của công viên và là một trang trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng của Jules Verne. Tại đây, bạn có thể khám phá độ sâu của đại dương trên một trong những tàu ngầm của Thuyền trưởng Nemo. Ngoài ra, bạn cũng có thể trải nghiệm hành trình đến trung tâm trái đất bằng một trong những phương tiện khoa học tại đây.

Mermaid Lagoon

Đây là đảo của nàng tiên cá. Khu vực này cho phép “cư dân trên bề mặt” bước vào thế giới dưới đáy biển của Ariel và những người bạn cá của Nàng tiên cá. Khu vực kỳ lạ này rất phù hợp cho trẻ nhỏ.

Bờ biển Ả Rập

Khu vực bờ biển Ả Rập

Khu vực bờ biển Ả Rập

Khu vực này được xây dựng để tái tạo lại thế giới của Aladdin và 1001 đêm Ả Rập. Tại đây, bạn có thể xem một chương trình ảo thuật do Genie tổ chức hoặc tham gia chuyến đi cùng Sinbad khi anh ấy ra khơi để khám phá.

Lost River Delta

Lost River Delta nằm ở phía sau công viên. Nó được xây dựng thành những tàn tích của một kim tự tháp đền cổ trong rừng rậm Trung Mỹ. Đó là tàn tích của một kim tự tháp cổ đại của người Aztec.

Bạn có thể thấy chuyến đi của Indiana Jones Adventure khám phá bên trong tàn tích ngôi đền, trong khi Raging Spirits Roller Coaster chạy ầm ầm dọc theo cửa bên cạnh. Nó cũng đóng vai trò là điểm dừng chân của Tàu hơi nước Tokyo DisneySea Transit di chuyển giữa các khu vực khác nhau của công viên.

Port Discovery

Đây là bến du thuyền của tương lai, nơi du khách có thể trải nghiệm Searider - một chuyến đi mô phỏng với Nemo và Dory để khám phá sinh vật biển. Ngoài ra bạn có thể thử trải nghiệm một số tàu thủy để di chuyển giữa các tảng đá, đài phun nước và xoáy nước.

Bờ sông nước Mỹ

Khu vực này được thiết kế theo phong cách của các thị trấn cảng thế kỷ 20 xung quanh New York, New England và Cape Cod. Nó đại diện cho vùng biển phía đông bắc Hoa Kỳ. Khu vực này có một chuyến tàu trên cao, các nhà hàng và cửa hàng kiểu Mỹ, tàu hơi nước SS Columbia (có nhà hàng và phòng khách). Đây cũng là nơi có chuyến đi của Tower of Terror.

Với tất cả những điểm thú vị nêu trên, đây hứa hẹn sẽ là một điểm vui chơi, giải trí hấp dẫn cho cả gia đình bạn khi đến Tokyo.

Hướng dẫn đi Tokyo DisneySea

Từ ga Maihama, bạn đi theo Disney Resort Monorail là đến Tokyo DisneySea Station. Thời gian di chuyển mất 10 phút, giá vé là 260 yên. Ngoài ra, bạn có thể đi bộ từ ga Maihama đến công viên trong khoảng 20 phút.

  • Vé: 7400 Yên/ vé
  • Mở cửa: Thời gian mở cửa sẽ thay đổi. Thông thường từ 8:00 - 22:00; lượt vào cuối kết thúc một giờ trước khi đóng cửa.
  • Web: https://www.tokyodisneyresort.jp/en/tds/