Lên Tokyo Metropolitan Government Building ngắm cảnh Tokyo

Tokyo Metropolitan Government Building là tòa nhà chính quyền thành phố Tokyo ở Shinjuku. Đây là một địa điểm được khách du lịch rất yêu thích vì nó có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao. Và đặc biệt là nó miễn phí.

Với tầm nhìn từ độ cao 202m, tòa tháp cho thấy nhiều góc độ của thành phố. Vào mùa đông, đây là điểm để nhìn thấy núi Phú Sĩ một cách ngoạn mục.

Đôi nét về Tokyo Metropolitan Government Building

Tokyo Metropolitan Government Building

Tòa nhà Tokyo Metropolitan Government

Tokyo Metropolitan Government Building là tòa nhà chính quyền thành phố Tokyo ở Shinjuku. Nơi đây thường được khách du lịch ghé thăm vì nó có Đài quan sát miễn phí có một tầm nhìn toàn cảnh về Tokyo  và những điểm xa hơn nữa. Tokyo Metropolitan Government Building cao 243m, có 2 tòa tháp và mỗi ngôi nhà là một đài quan sát ở độ cao 202m. Nó từng là tòa nhà cao nhất ở Tokyo cho đến khi bị tháp Midtown vượt qua vào năm 2007.

Tokyo Metropolitan Government Building là một địa điểm để bạn tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh Tokyo từ 202 m so với mặt đất. Các đài quan sát tại đây cũng là nơi để du khách tìm hiểu thêm về thành phố và Chính quyền thủ đô Tokyo trong lúc tận hưởng khung cảnh tuyệt vời.

Du khách chụp hình ở Tokyo Metropolitan Government Building

Du khách ngắm cảnh và chụp hình

Các tầng trên của Tòa nhà số 1 được chia thành hai tòa tháp, một tháp phía bắc và một tháp phía nam. Mỗi tháp có một đài quan sát trên tầng 45. Các tầng quan sát ở cả tòa tháp phía bắc và phía nam của tòa nhà chính và cung cấp các góc nhìn hơi khác nhau.

Mỗi đài quan sát có một quán cà phê và một cửa hàng lưu niệm. Riêng  Đài quan sát phía Bắc mở cửa đến 22:30. Đây là một nơi tốt để ngắm cảnh vào ban đêm, và là nơi có quán bar và quán cà phê.

Ở phía Đông Bắc, bạn sẽ thấy các tòa nhà cao tầng và tòa nhà chọc trời của Shinjuku như Tokyo Skytree, Đền Meiji và Tokyo Dome City. Ở phía Đông Nam, bạn có thể nhìn thấy ánh đèn của Roppongi Hills, Tháp Tokyo và Cầu Rainbow. Ở phía Tây Nam, bạn có thể nhìn thấy thị trấn cảng nổi tiếng Yokohama ở phía xa. Đặc biệt là vào mùa đông, bạn có thể nhìn thấy Mt. Fuji ở phía tây.

View nhìn từ tòa nhà

Cảnh thành phố nhìn từ tòa nhà

Bên cạnh đó, tầm nhìn rõ ràng hơn vào mùa thu và mùa đông do điều kiện khí quyển mát mẻ hơn, và có thể tầm nhìn tốt nhất trong tất cả có sẵn vào ngày 1 tháng 1.

Tòa nhà cũng có một trung tâm thông tin du lịch với rất nhiều thông tin về Tokyo cũng như nhiều điểm du lịch khác trên khắp Nhật Bản. Theo định kỳ, trung tâm sẽ tổ chức hội chợ trong đó có các sản phẩm địa phương từ các khu vực được chọn giới thiệu và đưa vào bán.

Cách đi đến Tokyo Metropolitan Government Building

Để tới tòa nhà Tokyo Metropolitan Government Building, bạn có thể tới Ga Tocho-mae trên Tuyến tàu điện ngầm Oedo (nằm  ngay ở tầng hầm của Tòa nhà). Ngoài ra, bạn có thể đi bộ đến tòa nhà chỉ trong mười phút đi bộ từ lối ra phía tây của ga JR Shinjuku.

Hướng dẫn lên Tokyo Metropolitan Government Building ngắm cảnh

Để lên các tầng quan sát, bạn hãy đi thang máy quan sát từ tầng 1 của tòa nhà chính. Tại đây có một thang máy tốc hành đến từng đài quan sát. Các đài quan sát được đặt trên chiều cao tầng 45 (202m). Thang máy cho phép bạn lên tầng 45 chỉ trong 55 giây. Với vé tham quan miễn phí, đây chắc chắn là một điểm tham quan ngắm toàn cảnh thành phố mà bạn không thể bỏ lỡ. Đặc biệt là khi có dịp đi du lịch Nhật Bản.

  • Giờ quan sát (lượt cuối là 30 phút trước khi đóng cửa): 9:30 sáng - 11:00 tối
  • Tầng quan sát phía Nam mở cửa từ 9:30 sáng -  5:30 chiều (Tuy nhiên, nó sẽ mở cửa tới 11:00 tối, vào những ngày mà Đài quan sát phía Bắc đóng cửa).
  • Tầng quan sát phía Nam: Đóng cửa Thứ ba đầu tiên và thứ ba hàng tháng
  • Sàn quan sát phía Bắc: Thứ hai và thứ hai thứ tư hàng tháng
  • Các đài quan sát đóng cửa vào các ngày lễ từ ngày 29/12 - 3 /1, nhưng mở cửa vào ngày 1/1 để chào đón năm mới
  • Khi một trong những ngày được liệt kê ở trên rơi vào ngày lễ, các tầng quan sát sẽ được mở vào ngày lễ nhưng đóng cửa vào ngày hôm sau.
  • Web: http://www.metro.tokyo.jp/english/offices/observat.html
  • Các tòa tháp và các tòa nhà xung quanh chứa các văn phòng và hội trường của chính quyền đô thị Tokyo. Do đó, du khách phải qua thủ tục kiểm tra túi trước khi lên thang máy như một phần của các biện pháp an ninh.