Tokyo Midtown: Khu phức hợp độc đáo ở Tokyo

Tokyo Midtown là một khu phức hợp độc đáo nằm ở Asakusa thuộc Minato (Tokyo). Nơi đây được hợp thành từ 6 tòa nhà. Tuy vậy nó lại có đầy đủ các nhà hàng, cửa hàng, các cơ sở thiết yếu như bệnh viện, trạm cảnh sát, khách sạn và bưu điện.

Tokyo Midtown ở đâu?

Tokyo Midtown

Toàn cảnh khu phức hợp

Tokyo Midtown nằm ở Asakusa, thuộc Minato (Tokyo). Đây là một khu phức hợp bao gồm các căn hộ, văn phòng, cửa hàng, nhà hàng, bảo tàng, không gian công viên và một khách sạn sang trọng. Tháp Midtown là tháp lớn nhất với 5 tầng hầm và 54 tầng trên mặt đất, độ cao là 248m và là tòa nhà cao tầng nhất ở nội thành Tokyo.

Chai rượu khổng lồ ở Midtown

Chai rượu khổng lồ ở Midtown

Đúng như tên gọi, Tokyo Midtown không chỉ là một cơ sở thương mại, nó là một thị trấn thịnh vượng. Dù bao gồm chủ yếu là các nhà hàng và cửa hàng, nhưng lại có đủ các cơ sở thiết yếu như bệnh viện, trạm cảnh sát, khách sạn và bưu điện.

Khai trương vào năm 2007, Midtown nhằm mục đích truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của du khách và mang lại sức sống cho những ý tưởng mới. Nơi đây được trang trí với một loạt các tác phẩm điêu khắc nổi bật từ khuôn viên bên ngoài. Vô cùng ấn tượng.

Lịch sử khu vực Tokyo Midtown

Tokyo Midtown là nhà của tộc Mōri trong thời Edo. Năm 1873, Quân đội Đế quốc Nhật Bản đã thành lập doanh trại trên địa điểm này. Nó trở nơi lưu trú của các đơn vị thuộc Sư đoàn 1 sau Chiến tranh Nga - Nhật. Năm 1946, Quân đội Hoa Kỳ đã tiếp quản địa điểm này và nó được tái sử dụng làm nhà ở của sĩ quan.

Địa điểm này được trả lại cho Nhật Bản vào năm 1960 với cái tên Camp Hinokicho và căn cứ không quân Hinokicho (theo cách nói của JASDF). Nó được dùng để đặt trụ sở cho Cơ quan Quốc phòng Nhật Bản và sửdụng cho nhiều chức năng khác trong suốt 40 năm sau đó.

Năm 1988, chính phủ Nhật Bản cho phép di dời quy mô lớn các cơ quan chính phủ nhằm tái phát triển đất chính phủ cho mục đích thương mại. Do đó vào năm 2000, nơi đây chính thức đóng cửa.  Tokyo Midtown được bắt đầu xây dựng vào năm 2004 và được hoàn thành vào năm 2007.

  • Web: https://www.tokyo-midtown.com/en/
  • Địa chỉ: 9 Chome-7-1 Akasaka, Minato City, Tokyo 107-0052, Nhật Bản
  • Thời gian hoạt động của các cửa hàng: 11: 00-21: 00
  • Thời gian hoạt động của nhà hàng (tùy vào mỗi nhà hàng): từ 11:00 - 24:00

Tokyo Midtown có gì?

Tokyo Midtown là một khu phức hợp được tạo thành từ 6 tòa nhà và được chia thành nhiều khu vực trong các tòa nhà.

Khu vực bãi cỏ ở Midtown

Khu vực bãi cỏ ở Midtown

Plaza ở Tokyo Midtown

Plaza ở Tokyo Midtown

Bên trong khu vực Galleria

Bên trong khu vực Galleria

Có hai tòa nhà chính là Galleria và Plaza. Plaza là nơi có các cửa hàng giá cả hợp lý như UNIQLO và MUJI, trong khi Galleria có nhiều nhà hàng và cửa hàng cao cấp. Tokyo Midtown mang đến trải nghiệm mua sắm độc đáo với nhiều lựa chọn bao gồm các cửa hàng hàng đầu đầu tiên của Nhật Bản cùng nhiều cái “đầu tiên” trên thế giới. Ở các nhà hàng thì có thể thưởng thức từ món Nhật cho đến món Tây, Trung Hoa, Ý, Pháp, châu Á.

Khu vực này cũng có không gian văn phòng cho thuê rộng đến 330.000m2. Đây là trụ sở của Fujifilm, Fuji Xerox, Yahoo! Nhật Bản, Cisco Nhật Bản, UNIQLO, Nikko Asset Management và Konami. Ngoài ra nó có cả phòng khám y tế liên kết với Mỹ qua Bệnh viện Johns Hopkins.

Về nội thất, chủ đề của Tokyo Midtown là "Thiết kế" nên sẽ có những cửa hàng bán các sản phẩm có sự đầu tư về hình thức bên ngoài như Design Kaden, Design Zakka… Trong khu phức hợp cũng có nhiều khu liên quan đến "Thiết kế" như trung tâm nghiên cứu thiết kế “21_21 DESIGN SIGHT”. Đây là nơi khách tham quan và nhà thiết kế có thể trao đổi ý kiến với nhau. Khu bảo tàng mỹ thuật Suntory - nơi giới thiệu về không gian thiết kế và nghệ thuật mới nhất với chủ đề là "Nét đẹp trong cuộc sống".

Tokyo Midtown có số lượng cây xanh chiếm tới 40% so với các cơ sở vật chất. Midtown Garden trồng nhiều loại cây như Sakura, Kusunuki tạo cảnh quan rất phong phú. Có wifi miễn phí.
Phía đông của Tokyo Midtown là công viên Hinokicho. Nó là dấu tích của khu vườn thuộc dinh thự ở ngoại thành của gia tộc Mori tên là "Shimizutei".

Về khách sạn thì tại đây có The Ritz-Carlton Tokyo với nhiều dịch vụ khác nhau như lưu trú, nhà hàng, tiệc, spa và fitness. Ở tầng 6 của Midtown Tower có , trung tâm y tế tổng hợp - Tokyo Midtown Medical center. Tại đây có thể nhận điều trị nội tổng hợp, ngoại khoa chỉnh hình, nhãn khoa, da liễu, nha khoa. Có nhân viên biết nói tiếng Anh.

Các tiện nghi của Tokyo Midtown cũng bao gồm các dịch vụ làm đẹp & chăm sóc sức khỏe, cửa hàng hoa, dịch vụ chăm sóc thú cưng, nhà sách, nhà thuốc, v.v...
Bên cạnh khám phá Tokyo Midtown, khi đến khu vực này, bạn có thể tận hưởng thời gian để ăn uống. Khu vực có nhiều nhà hàng ẩm thực Nhật Bản, quốc tế và có cả các món ăn chay. Tại đây thường có nhiều khách du lịch từ nước ngoài. Nhiều đại sứ quán nước ngoài cũng tọa lạc gần đó.

Hướng dẫn đi Tokyo Midtown

Tokyo Midtown sẽ là một điểm tham quan ấn tượng trong hành trình du lịch Nhật Bản của bạn. Cách đi tới đây rất dễ dàng. Bạn có thể dùng tuyến Toei Oedo line, dừng ở ga "Roppongi". Cổng ra số 8 là đi ra ngay Tokyo Midtown. Nếu bạn đi tuyến tàu điện ngầm Hibiya thì các ga sẽ cách đó khoảng 5 - 10 phút đi bộ.

  • Từ ga Tokyo: Bạn có thể di chuyển đến đây từ Marunouchi Line và Hibiya Subway Lines qua ga Kasumigaseki. Vé là 170 yên.
  • Từ ga Shinjuku: Bạn đi bằng tuyến tàu điện ngầm Oedo, thời gian di chuyển sẽ mất 10 phút, vé khoảng 220 yên.