Top 9 ứng dụng phải có khi du lịch Hàn Quốc

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch Hàn Quốc nhưng không biết tiếng Hàn? Bạn đang lo lắng về việc tìm đường đi lại, quán ăn, chỗ ở… của khu vực bạn sẽ tới? Đừng lo, Trippy.vn sẽ gợi ý cho bạn các ứng dụng smartphone cần có khi đi du lịch Hàn Quốc, các ứng dụng này chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

1. Visit Korea

Những ứng dụng cần có khi đi du lịch Hàn Quốc: Visit Korea

Visit Korea - ứng dụng cần có khi đi du lịch Hàn Quốc

Đây chắc chắn là ứng dụng đầu tiên bạn cần tải ngay xuống điện thoại để sử dụng khi du lịch Hàn Quốc. Với Visit Korea, bạn sẽ biết chính xác thời gian, địa điểm những nơi diễn ra lễ hội, cá điểm tham quan nổi tiếng, những phong tục tập quán truyền thống, các quán ăn, điểm vui chơi…

Visit Korea được xem là bách khoa toàn thư về Hàn Quốc mà bạn nên có. Được biết, đây cũng là trang website chính thức của tổng cục Du Lịch Hàn Quốc.

2. T - money balance check

Ứng dụng T-money balance check

Ứng dụng T-money balance check

T - money balance check là ứng dụng để bạn kiểm tra số dư tài khoản trong thẻ T- money. Thẻ T- money là một loại thẻ thanh toán trả trước dùng để đi tàu điện ngầm, xe bus, taxi, thậm chí dùng cả trong mua sắm. Khi sử dụng thẻ này bạn sẽ được giảm giá lúc thanh toán lên tới 10% hoặc nhiiều hơn. Đây là một cách tiết kiệm khi ở xứ sở khá đắt đỏ như Hàn Quốc.

Tóm lại, đến Hàn Quốc không thể thiếu thẻ T- money và ứng dụng kiểm tra tài khoản trong T- money.

3. Seoul Bus hoặc Kakao Bus

Ứng dụng Kakao Bus

Ứng dụng Kakao Bus

Tại Hàn Quốc, việc đi lại bằng xe bus là rất phổ biến. Với du khách du lịch tới đây thì nên tải app Seoul Bus để theo dõi lịch trình và bản đồ các tuyến xe bus. Ứng dụng này có cả tiếng Hàn và tiếng Anh, rất dễ sử dụng. Với Seoul Bus, bạn sẽ biết được chính xác tuyến đường, xe bus mình cần đi cũng như trạm dừng, trạm đỗ xe.  

Seoul Bus chính là thần hộ mệnh cho bạn khi du lịch bụi Seoul, Hàn Quốc.

Ngoài Seoul Bus thì du khách có thể chọn Kakao Bus - một ứng dụng tương tự dành cho xe bus cũng đang rất phổ biến tại Hàn Quốc.

4. Jihachul

Jihachul là ứng dụng nên cài vào smartphone khi đi du lịch Hàn Quốc

Jihachul là ứng dụng nên cài vào smartphone khi đi du lịch Hàn Quốc

Ngoài xe bus thì MRT là một phương tiện đi lại công cộng, giá rẻ. MRT rất phổ biến ở Hàn Quốc.Với phương tiện này, bạn nên tải trước ứng dụng Jihachul để tìm kiếm lịch trình, trạm dừng của tàu điện ngầm.

Qua Jihachul, bạn có thể biết được trạm MRT nào gần với bạn nhất hay cụ thể tàu sẽ đi qua điểm tham quan, mua sắm nào. Từ đây, bạn sẽ lên lịch trình đi lại và tham quan phù hợp với thời gian và ngân sách của mình.

5. Kakao Taxi

Ứng dụng Kakao Taxi

Ứng dụng Kakao Taxi

Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho bạn khi lỡ đường, không bắt được xe bus, không ra được trạm MRT mà cũng không thấy taxi. Taxi Kakao có thể coi (hoạt động)như là Uber của Hàn Quốc. với Kakao Taxi, bạn sẽ không bị tính phí đặt chỗ. Bạn cũng không cần phải có thẻ tín dụng. Tất cả mọi giao dịch này bằng tiền mặt.

Ứng dụng này dùng được cho cả hệ điều hành Iphone và android. Tuy nhiên lưu ý là Kakao Taxi chỉ có tiếng Hàn nên hãy đọc trước hướng dẫn sử dụng Kakao Taxi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt nhé.

6. Kakao Talk

Ứng dụng Kakao Talk

Ứng dụng Kakao Talk

Để tới một đất nước khác thì cái bạn cần quan tâm là ở đó sử dụng mạng xã hội hay ứng dụng nào để nhắn tin, liên lạc mà được miễn phí. Điều này giúp bạn trải nghiệm yếu tố địa phương. Và trên hết nó giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

Đến Hàn Quốc, bạn nhớ dowload ứng dụng Kakao Talk. Đây là ứng dụng rất phổ biến để nhắn tin, gửi hình ảnh, gọi điện miễn phí. Với ứng dụng này, bạn có thể liên lạc, gửi ảnh, trò chuyện nhóm và gọi video một cách thoải mái.

Được biết, tại Hàn Quốc, từ người dân cho đến nghệ sĩ, ngôi sao nổi tiếng đều ưa chuộng sử dụng Kakao Talk.

7. Google Maps/ Naver Maps/ Daum Maps

Ứng dụng Naver Maps

Ứng dụng Naver Maps

Đi du lịch Hàn Quốc mà để thuận lợi cho việc tìm đường, đi lại thì luôn luôn trong điện thoải phải có Google Maps. Ứng dụng này sẽ chỉ dẫn cho bạn đường đi đến điểm cần đến. Tuy nhiên với một số địa chỉ nhỏ mà Google Maps chưa thể cập nhật thì bạn có thể tìm bằng Naver Maps hoặc Daum Maps. Đây là 2 ứng dụng bằng tiếng Hàn nhưng có chỉ dẫn đơn giản nên rất dễ hiểu.

8. Google Translate

Ứng dụng Google Translate

Ứng dụng Google Translate

Tại Hàn Quốc, không phải ai cũng nói tiếng Anh mà thường chỉ có các bạn trẻ mới thông thạo ngôn ngữ này. Do đó, đối với du khách không biết tiếng Hàn thì khi giao tiếp với người địa phương, Google Translate chính là cứu cánh của bạn.

Ứng dụng này có thể dịch cả 1 đoạn văn bản và người dân sẽ dễ dàng hiểu được bạn muốn gì, và ngược lại. Vậy nên đừng quên tải trước  Google Translate về điện thoại trước khi đáp cánh xuống sân bay Hàn Quốc bạn nhé.

9. Viber

Ứng dụng Viber

Ứng dụng Viber

Giữ liên lạc với người thân khi đang ở nước ngoài là điều vô cùng cần thiết. Do đó nên sử dụng Viber trong suốt quá trình liên lạc, trừ khi bạn không sợ bị trừ phí roaming (phí chuyển vùng) tiền điện thoại.

Tất nhiên bạn có thể sử dụng liên lạc qua messeger của facebook. Tuy nhiên liên lạc, gọi điện, gọi video, chat group sẽ truyền tín hiệu nhanh hơn khi sử dụng Viber.

Trên đây là danh sách những ứng dụng smartphone cần có khi du lịch Hàn Quốc. Để chuẩn bị cho một chuyến du hí xứ sở Kpop thật hòan hảo thì đừng quên tải trước những ứng dụng này về điện thoại và hoặc cách sử dụng nó nhé. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời khi ghé thăm xứ sở kim chi.