Lên tháp đôi Umeda Sky Building ngắm cảnh Osaka

Umeda Sky Building là một tòa tháp nổi tiếng của thành phố Osaka. Tòa tháp này nằm gần các ga Osaka và Umeda. Tòa tháp độc đáo này gồm 2 tòa tháp riêng biệt được nối vào nhau ở tầng thứ 39, tạo cho phía trên có một điểm nhấn, giống như hình 1 chiếc nhẫn.

Thông tin về Umeda Sky Building - tháp đôi của Osaka

Umeda Sky Building

Umeda Sky Building

Umeda Sky Building là một trong những địa danh nổi tiếng dễ nhận biết nhất của Osaka. Nó bao gồm 2 tòa tháp 40 tầng riêng biệt được nối nhau ở trên đỉnh bằng một tầng quan sát, giống như chiếc nhẫn. Nó nằm ở quận Umeda của Kita-ku, Osaka.

Umeda Sky Building được thiết kế bởi Hiroshi Hara, kiến ​​trúc sư người Nhật Bản, người cũng đã thiết kế ga Kyoto. Tòa nhà ban đầu được hình thành vào năm 1988 là dự án "Thành phố trên không", dự định tạo ra 4 tòa tháp liên kết ở phía bắc Osaka. Cuối cùng, khủng hoảng kinh tế Nhật Bản những năm 1980 đã làm số lượng tháp giảm xuống còn hai.

Tòa nhà 173m được thiết kế bởi Hiroshi Hara Nó được xây dựng bởi Takenaka Corporation và được hoàn thành vào năm 1993.

Umeda Sky Building cao 173 mét. Hai tòa tháp riêng biệt của nó được kết nối với nhau bằng "Đài quan sát vườn nổi" trên tầng 39. Trong tầng hầm, có một khu chợ ngầm tái tạo bầu không khí của Osaka đầu thế kỷ 20. Dưới chân tháp là một khu vườn đô thị với những con đường mòn đi bộ.

Tòa nhà này thuộc sở hữu chủ yếu của Tập đoàn Toshiba thông qua Toshiba Building Co., Ltd. Tháng 7/ 2008, Toshiba đã bán phần lớn cổ phần (65%) trong Tòa nhà Toshiba cho Công ty Bất động sản Nomura nhưng duy trì quyền sở hữu 35%.

Mazda có một văn phòng tại Umeda Sky Building Tower East. Các Tổng lãnh sự quán Đức ở Osaka nằm trên tầng 35 của Umeda Sky Building Tháp Đông. AstraZeneca có trụ sở Nhật Bản và châu Á - Thái Bình Dương tại Tháp Đông. PlatinumGames cũng có trụ sở tại đây.

Phần nối giữa 2 tòa nhà

Phần nối giữa 2 tòa nhà

Tòa nhà Sky là một phần trên đường chân trời Umeda và cũng là một điểm giải trí nổi tiếng với những khu vườn, nhà hàng, rạp chiếu phim, tầng quan sát. Vào năm 2008, nhà xuất bản Dorling Kindersley của Anh đã đưa Umeda Sky Building vào danh sách 20 tòa nhà hàng đầu thế giới, bao gồm đền Taj Mahal ở Ấn Độ và Sagrada Família của Tây Ban Nha.

Hiện tại, tòa nhà đang rất được nhiều khách đi du lịch Nhật Bản ghé thăm.

Xem thêm:

Tòa nhà Sky Umeda có gì hay?

Đài quan sát vườn nổi

Có nhiều văn phòng, cửa hàng, nhà hàng và các cơ sở khác bên trong Umeda  Sky Building, nhưng điểm thu hút thực sự là tầng quan sát. Được gọi là Đài quan sát hay khu vườn nổi, nơi này không có hoa hay cây, nhưng rất đáng để ghé thăm. Đây chính là địa điểm để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố tuyệt đẹp.

Tòa nhà Sky Umeda

Tòa nhà Sky Umeda

Để tham quan tầng quan sát, đầu tiên hãy vào Tháp Đông và từ tầng 3 đi thang máy lên tầng 35. Thang máy có cửa sổ để bạn có thể ngắm cảnh bên ngoài khi nó đang lên đỉnh. Từ tầng 35, bạn chuyển sang thang cuốn đưa bạn qua tầng 39 của Tháp Tây.

Trên tầng 39 có một phòng vé trước khi lên 2 tầng nữa để đến Sky Walk. Tầm nhìn từ Sky Walk là vô cùng kinh ngạc. Đây có lẽ là khung cảnh kỳ diệu mà bạn đang rất muốn chiêm ngưỡng. Khu vực này rất yên tĩnh, sẽ cho bạn một cảm giác yên bình và tĩnh lặng sâu sắc.

Phố ẩm thực Takimi Koji

Trong tầng hầm của tòa nhà Umeda Sky có một khu vực nhà hàng dành cho người sành ăn. Nó được thiết kế giống với đường phố của thời đại Showa đầu và giữa thế kỷ 20.

Tại đây có 20 nhà hàng khác nhau phục vụ mọi thứ. Đó là từ các món ăn địa phương như bánh xèo mặn okonomiyaki, bánh bao bạch tuộc takoyaki, đến các món ăn quốc tế như cà ri Ấn Độ. Đặc biệt có cả một nhà hàng Pháp chuyên về phô mai và rượu vang.

Vườn

Có một loạt các khu vườn “Chushizen no Mori”, còn gọi là “The Island Garden Forest”. Đây là khu vườn có cây, đá và nước có vị trí nằm giữa 2 tòa tháp. Nó như một khu bảo tồn xanh độc đáo nằm giữa trung tâm công nghệ. Người ta có thể đi bộ qua khu vườn này để đến khách sạn Westin.

Dọc theo một bên của tòa nhà là khu vực New Satoyama, rộng 8000 m2. Đây là khu vực bán canh tác nhằm khuyến khích sự phát triển tự nhiên của các loại cây, cây và hoa khác nhau, bao gồm cả một số loài có nguy cơ tuyệt chủng. Phần này nhằm thu hút các loài côn trùng và bướm để mang bầu không khí vùng nông thôn tự nhiên vào trung tâm thành phố.

  • Địa chỉ: 1-1-88 Oyodonaka Kitaku, Osaka 531-6023, Quận Osaka
  • Mở cửa: 9:30 đến 22:30 (nhập cảnh đến 22:00)
  • Vé: 1500 Yên

Đài quan sát Vườn nổi mở cửa từ 10:00 đến 22:30 nhưng lượt tham quan cuối cùng là lúc 22:00.

Vì đài quan sát mở cửa đến khá muộn, bạn cũng có thể ngắm cảnh đêm lung linh của thành phố.

Di chuyển: Tòa nhà Umeda Sky nằm cách ga Osaka 11 phút đi bộ về phía bắc. Bạn có thể dễ dàng đi bộ từ ga chính tới tòa nhà.

Xem thêm: