Vách đá Thanh Thủy (Qingshui Cliff) - Kỳ quan tuyệt đẹp

Nhắc đến các thắng cảnh của Đài Loan, không thể không nhắc đến vách đá Thanh Thủy (Qingshui Cliff). Đây là một trong 8 kỳ quan của Đài Loan, với phong cảnh vô cùng đẹp mắt. Đứng tại vách đá Qingshui, bạn sẽ nhìn thấy một bức tranh hùng vĩ, tuyệt đẹp của Thái Bình Dương. Đó là bức tranh tuyệt vời của 3 sắc màu tuyệt đẹp: màu xanh của trời, màu của nước và màu của vách đá!

Vách đá Thanh Thủy (Qingshui Cliff) - thắng cảnh tuyệt đẹp của Đài Loan

Vách đá Thanh Thủy

Vách đá Thanh Thủy

Qingshui Cliff (vách đá Thanh Thủy) là một thắng cảnh nằm ở Hualien (Hoa Liên), Đài Loan. Khu vực tuyệt đẹp xung quanh Vách đá Qingshui đã được xếp hạng là một trong Tám kỳ quan của Đài Loan. Đây là vách đá tuyệt đẹp, được coi là vách đá ven biển cao nhất hòn đảo hình chiếc lá.

Vách đá Qingshui là nơi duy nhất trong Công viên quốc gia Taroko mà bạn có thể chứng kiến ​​ba tông màu riêng biệt tạo nên Thái Bình Dương. Màu sắc của các vách đá, cùng với bờ biển Thái Bình Dương và bầu trời xanh gây ấn tượng cho tất cả những ai ghé thăm nơi đây. Bãi biển Chongde (礫 灘) và bờ biển đá cuội của nó bổ sung cho bức tranh khảm tự nhiên cho vách đá Qingshui ở phía trên nó.

Hầu hết du khách đến Đài Loan hướng đến Hẻm núi Taroko mà không dừng lại ở Vách đá Qingshui, một chuyến thăm tới Hoa Liên sẽ không giống như vậy nếu không có địa điểm tuyệt đẹp này.

Bơi lội bị cấm tại Chongde Beach. Cẩn thận với những tảng đá rơi xuống và sóng mạnh khi đi dạo trên bãi biển. Bạn cần kiểm tra Điều kiện Đường mòn Hàng ngày và Điều kiện Đường hàng ngày trên trang web của Công viên Quốc gia Taroko trước khi truy cập Taroko. Bạn có thể tham khảo đường mòn Chong Chongde Trail. Ngoài ra, không nên đi xe đạp hoặc xe tay ga ở đây vì có nhiều xe tải nguy hiểm đi giữa Đài Bắc và Hoa Liên trên đường cao tốc Suhua.

Kinh nghiệm tham quan Vách đá Qingshui (Vách đá Thanh Thủy)

Vách đá Qingshui là một trong những điểm nổi tiếng nhất trong Công viên quốc gia Taroko và cũng là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Hoa Liên. Thông thường, du khách tìm đến đây để ngắm nhìn phong cảnh tuyệt vời của nó. Tuy vậy, không phải ai cũng tìm ra góc để ngắm nhìn vách đá đẹp nhất.

Vách đá Qingshui

Vách đá Qingshui

Gợi ý là nên đỗ xe ở phía bắc của Đường hầm Chongde, nơi bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh lộng lẫy của đại dương và những vách đá từ một tầng quan sát. Đi theo đường mòn Chongde khoảng 10 phút xuống bãi biển, bạn sẽ thấy đường cao tốc Suhua dường như biến mất vào vách đá. Sự khéo léo của thiết kế sẽ khiến bạn khó hiểu về cách đoạn đường này được xây dựng.

Tuy vậy vẫn còn có một cách khác để ngắm nhìn vách đá tuyệt đẹp từ Thái Bình Dương. Bạn có thể chèo thuyền kayak bên cạnh Vách đá Qingshui và tận hưởng bình minh với những ánh vàng phản chiếu lấp lánh trên đại dương.

Lưu ý:

  • Nên mang theo máy ảnh, điện thoại chất lượng cao để chụp ảnh/ ghi lại những khung hình đẹp nhất của thắng cảnh ngoạn mục này.
  • Cách để tận hưởng nơi đây tuyệt vời nhất là trải nghiệm một tour chèo thuyền Kayak, vừa được vui chơi vận động dưới nước, vừa được ngắm toàn cảnh với khung hình đẹp nhất.

Cách đi vách đá Thanh Thủy

Qingshui Cliff là một điểm dừng chân tuyệt đẹp, nơi bạn có thể dừng lại, nhìn ngắm, hít thở và thưởng thức cảnh tượng ngoạn mục của Thái Bình Dương. Một bức tranh phong cảnh vô cùng hùng vĩ mà sống động, phong phú trước mắt bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một điều gì đó đặc biệt ở Hoa Liên, trong chuyến đi du lịch Đài Loan, thì đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm hiếm có một lần trong đời của bạn. Để tiện nhất cho việc đi tham quan Qingshui Cliff thì tiện nhất là đi tour day trip đến công viên Taroko.

Tham khảo: Tour hẻm núi Taroko (Hualien) một ngày (Lộ trình B).

Trường hợp bạn không đi tour day trip như gợi ý trên thì có thể thuê xe trọn gói đến đây. Tuy nhiên chi phí này sẽ rất cao.