[Osaka] Ghé vườn Nishinomaru ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp

Vườn Nishinomaru là một ngôi vườn nằm ở trung tâm của lâu đài Wakayama do lãnh chúa Hideyoshi Toyotomi xây dựng. Đây là một ngôi vườn yên tĩnh, rộng rãi và có rất nhiều hoa anh đào.

Đôi nét về Vườn Nishinomaru

Vườn Nishinomaru trong lâu đài Wakayama

Vườn Nishinomaru trong lâu đài Wakayama

Nhật Bản luôn là một điểm đến tuyệt vời ở Đông Á, bởi tại đây có những nét văn hóa độc đáo, thiên nhiên thú vị hay những khu vườn tuyệt vời.

Vườn Nishinomaru ở Osaka, trong lâu đài Wakayama của Hideyoshi Toyotomi là một trong những khu vườn tuyệt vời như vậy.

Từ khu vườn nhìn về lâu đài

Từ khu vườn nhìn về lâu đài

Vườn Nishinomaru là một khu vườn trong khuôn viên lâu đài Wakayama. Đây là một khu vườn Nhật Bản được xây dựng vào đầu thời kỳ Edo. Nishinomaru Garden cho bạn tầm nhìn về tháp canh của lâu đài trên con hào. Vào mùa xuân, trong vườn có tới khoảng 600 cây anh đào nở rộ, thu hút rất nhiều người ghé xem.

Vườn Nishinomaru nằm gần Công viên Lâu đài Osaka. Có hai phần trong Công viên Lâu đài Osaka. Chúng là hào nước ngoài phía tây và hào Phục sinh. Vườn Nishinomaru nằm giữa những con hào đó. Do đó, khi bạn ghé thăm Công viên Lâu đài Osaka, bạn nên lên kế hoạch đi tham quan vườn Nishinomaru luôn nhé.

Xem thêm:

Tại sao bạn nên đến vườn Nishinomaru?

Nishinomaru Garden là địa điểm rất nên ghé qua, đặc biệt là vào mùa xuân - mùa của hoa anh đào. Trong vườn Nishinomaru, bạn sẽ thấy rất nhiều hoa ở mọi nơi. Đó là các loài hoa bản địa của Nhật Bản mà bạn có thể không tìm thấy ở các quốc gia khác. Tuy nhiên, thứ đẹp nhất để tìm thấy ở vườn Nishinomaru là hoa anh đào, nhất là anh đào trắng.

Ở đây có rất nhiều hoa anh đào

Ở khu vườn có rất nhiều cây hoa anh đào

Ngoài mùa xuân thì khu vườn này cũng nổi tiếng vào mùa thu, bởi đây là nơi ngắm lá đỏ tuyệt đẹp. Thời điểm đó, có rất nhiều du khách và người dân địa phương đến đây.

Khu vườn vào mùa lá đỏ

Khu vườn tuyệt đẹp vào mùa lá đỏ

Nếu có dịp đến đây và dạo quanh vườn Nishinomaru, bạn có thể dành thời gian để tận hưởng sự yên bình ở đây, hay đơn giản là thưởng thức vẻ đẹp của những bông hoa xinh xắn trong vườn. Bạn cũng có thể tranh thủ chụp một vài bức ảnh từ nhiều góc nhỏ đầy hoa. Đây sẽ là địa điểm sống ảo lý tưởng nhất, cho bạn những bức ảnh thật đẹp.

Sau khi tham quan, bạn còn có thể tranh thủ đi ăn. Có rất nhiều nhà hàng truyền thống xung quanh Vườn Nishinomaru. Bạn có thể nếm thử các món ăn Nhật Bản với chất lượng tuyệt hảo tại đây nhé.

Một điều thú vị khác là trong khu vườn còn có phòng trà. Du khách tham quan có thể ghé lại thưởng thức matcha và wagashi. Phòng trà mở cửa từ 9:00~16:30.

Ngoài ra, bạn có thể đặt một khách sạn ở lại gần Vườn Nishinomaru một đêm. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn trong khoảng thời gian ở lại Osaka.

Di chuyển đến vườn Nishinomaru

Vườn Nishinomaru là địa điểm yên tĩnh hơn nhiều so với phần còn lại của Công Viên Lâu Đài (do phải mua vé vào cổng). Nó cho bạn tầm nhìn tốt để ngắm lâu đài và cũng là địa điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào mùa xuân. Do đó, nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản, tới Osaka, bạn nên ghé qua lâu đài và tiện thể ghé thăm vườn Nishinomaru luôn nhé.

Nếu bạn đến nơi này bằng tàu hỏa, bạn nên đi bộ từ nhà ga tới đây. Ga xe lửa Osaka không quá xa nơi này.

Để đến công viên, bạn sẽ mất 10 phút đi bộ từ ga Tanimachi 4-chome trên tuyến tàu điện ngầm Osaka Tanimachi. Hoặc chỉ mất 5 phút nếu đi bộ từ ga Osakajokoen trên tuyến JR Osaka Loop Line.

  • Địa chỉ: 2 Osakajyo, Chuo, Osaka 540-0002, Quận Osaka
  • Vườn Nishinomaru mở cửa từ 09:00 đến 05.00 (trừ thứ Hai).
  • Để vào tham quan, bạn cần mua vé. Giá vé sẽ được bán với giá 600 yên/ người

Xem thêm: