Tham quan khu vườn Noritake đặc biệt ở Nagoya

Nagoya có nhiều địa điểm tham quan rất thú vị, tuy nhiên phần lớn là lâu đài và đền chùa. Nhưng có một địa điểm độc đáo cho bạn nào muốn đổi gió: Vườn Noritake. Đây là khu vườn nhân tạo mọc lên trên nền cũ của nhà máy gốm Noritake nổi tiếng thế giới hơn 100 năm nay.

Vườn Noritake - khu vườn tại nhà máy gốm Noritake cũ nổi tiếng hơn 100 năm

Vườn Noritake (Noritake no Mori)

Vườn Noritake (Noritake no Mori)

Vườn Noritake (Noritake no Mori) nằm ở Nagoya. Đây là một khu vườn được xây dựng trên nền tảng nhà máy cũ của công ty Noritake. Đó là một công ty hàng đầu trong ngành gốm sứ có lịch sử hơn 100 năm (thành lập vào năm 1904). Cho đến nay, nó vẫn được coi là một trong những nhà sản xuất gốm sứ uy tín nhất thế giới.

Vườn Noritake ra đời năm 2001 để giới thiệu công ty gốm Noritake và các sản phẩm của công ty. Đồng thời với đó, nó mở ra một không gian giải trí ở giữa Nagoya bao gồm một số cửa hàng và một vài nhà hàng khiến cho nơi đây khá tấp nập.

Con đường bên trong khuôn viên khu vườn

Con đường bên trong khuôn viên khu vườn

Noritake Garden đã nhận được nhiều giải thưởng khác nhau: Giải thưởng Cảnh quan thành phố; Giải thưởng Thành phố xanh; giải thưởng thiết kế tốt… Đây là một địa điểm lý tưởng để vừa tham quan giải trí, vừa tìm hiểu lịch sử gốm sứ, tự tay thử làm một sản phẩm hay thưởng thức các món ăn trong nhà hàng của khuôn viên.

Cách đi Vườn Noritake

Vườn Noritake nằm gần ga JR Nagoya, đây cũng là trung tâm giao thông chính gần nhất của khu vườn. Du khách có thể đến đây bằng một số tuyến tàu địa phương.

Từ ga Nagoya, du khách tham quan chỉ cần mất 15 phút đi bộ từ ga Nagoya là đến được vườn Noritake. Ngoài ra du khách cũng có thể đi bằng tuyến xe buýt vòng Meguru cho khách du lịch. Thời gian di chuyển là 12 phút, giá vé là 210 Yên.

  • Địa chỉ: 3 Chome-1-36 Noritakeshinmachi, Nishi Ward, Nagoya, Aichi 451-8501, Nhật Bản
  • Web: https://www.noritake.co.jp/eng/mori/
  • Giờ mở cửa: từ 10:00 đến 17:00 (trung tâm thủ công và bảo tàng)
  • Giờ mở cửa: từ 10:00 đến 18:00 (cửa hàng, phòng trưng bày nghệ thuật và quán cà phê)
  • Giờ mở cửa: từ 11:30 đến 16:00 (nhà hàng)
  • Đóng cửa: Thứ Hai (hoặc ngày tiếp theo nếu ngày lễ quốc gia hoặc ngày lễ bù), kỳ nghỉ cuối năm / năm mới
  • Du khách cần mua vé khi vào trung tâm thủ công: Người lớn: 500 Yên, Học sinh trung học: 300 Yên, Học sinh trung học cơ sở và nhỏ hơn: miễn phí

Có gì hay ở vườn Noritake?

Noritake Garden nằm ở trung tâm Nagoya với diện tích 48.000 m2. Vườn được chia thành ba khu vực. Tất cả đều được bao quanh bởi cây xanh tươi tốt:

  • Khu văn hóa, nơi bạn có thể khám phá văn hóa
  • Khu thương mại, một nơi để tận hưởng cuộc sống hàng ngày
  • Khu lịch sử, một nơi để trải nghiệm lịch sử

Tham quan vườn Noritake, bạn sẽ được ghé thăm các tòa nhà gạch đỏ thời Meiji (1868-1912) của nhà máy gốm sứ cũ. Đó là các tòa nhà gạch đỏ nguyên bản từng là lò nung của nhà máy gốm sứ Noritake đầu tiên. Đây cũng là nơi bạn được tìm hiểu về lịch sử hấp dẫn của công ty Noritake.

Không gian xanh ở Noritake

Không gian xanh ở Noritake

Du khách dạo chơi quanh Noritake cũng sẽ nhìn thấy các tác phẩm điêu khắc và tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn được đặt khắp nơi trong khuôn viên.

Trong Trung tâm thủ công, bạn có thể quan sát quá trình sáng tạo đồ sứ, hoặc tự tay chế tác một sản phẩm. Ngoài ra còn có một bảo tàng trưng bày các tác phẩm gốm Noritake cũ như bình hoa, lọ và  đĩa từ đầu những năm 1900.

Khu vực trưng bày các tác phẩm thủ công

Khu vực trưng bày các tác phẩm thủ công

Trong Bảo tàng Thủ công Noritake, bạn có thể xem các sản phẩm gốm sứ đa dạng do Noritake sản xuất trong suốt lịch sử. Chúng không chỉ giới hạn ở bộ đồ ăn, mà còn bao gồm các sản phẩm công nghiệp, điện tử và công nghệ tiên tiến sử dụng gốm sứ.

Một tác phẩm trưng bày bên trong

Một tác phẩm trưng bày bên trong

Ngoài các công trình trên, nơi đây còn có một nhà hàng, quán cà phê phục vụ các món với thương hiệu Noritake cũng nằm trong khuôn viên. Do đó du khách đến đây sẽ có đa dạng hoạt động thú vị để trải nghiệm. Một điểm tham quan đáng ghé qua khi có dịp đi tour Nhật Bản.