Vườn quốc gia Đài Giang: Hướng dẫn tham quan mới nhất

Vườn quốc gia Đài Giang (Taijang National Park) nằm ở Đài Nam (Tainan), Đài Loan. Đây là công viên quốc gia thứ 8 của Đài Loan và có diện tích lấn vào cả thành phố. Với hệ sinh thái ngập nước đa dạng và phong phú cùng những tuyến đường di chuyển cổ của người Đài Loan xưa khi tị nạn tới hòn đảo, công viên là nơi rất hấp dẫn để ghé thăm.

Vườn Quốc gia Đài Giang

Đài Giang là một khu vực được xem như trái tim của người Đài Loan. Đây là nơi tổ tiên của họ lần đầu tiên đặt chân lên sau khi vượt qua Eo biển Đài Loan nguy hiểm. Nơi đây từng là một vùng biển nội địa khổng lồ. Do đó, Đài Giang có điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các ngành công nghiệp nuôi cá và làm muối địa phương. Hiện nay, tại đây chỉ còn các trang trại cá vẫn hoạt động.

Vườn quốc gia Đài Giang (Taijang National Park)

Khu vực tiếp đón du khách ở Vườn quốc gia Đài Giang (Taijang National Park)

Vườn quốc gia Đài Giang (Taijang National Park) được thành lập năm 2009 bên bờ biển phía tây nam của Đài Loan. Đó là công viên quốc gia thứ tám của hòn đảo hình chiếc lá. Nó bao phủ một vùng đất ven biển phía bắc cảng Anping (An Bình). Công viên quốc gia này có chiều dài 20,7 km về phía bắc và có diện tích 393.1 km, trong đó đất chiếm 49.05 km.

Tổng cộng, khu vực quy hoạch của công viên trải dài từ bức tường phía nam của Cảng câu cá Qingshan đến bờ phía nam của sông Yanshui và chủ yếu là đất liền ven biển. Điểm cực tây của đảo Đài Loan là ngọn hải đăng cảng Guosheng nằm trong ranh giới của công viên. Phần lớn diện tích công viên nằm trong thành phố Đài Nam (Tainan), Đài Loan.

Vườn Quốc gia Đài Giang có gì hay?

Các vùng đất và biển của công viên quốc gia Đài Giang ôm lấy vùng nước ven biển ngoài khơi thành phố Đài Nam cũng như các cửa sông của sông Qigu, sông Zengwen, sông Lu'ermen và sông Yanshui. Vùng đất rộng này bao gồm các bãi triều, đầm phá, đầm lầy ngập mặn và vùng đất ngập nước.

Du khách tham quan bằng thuyền

Du khách tham quan bằng thuyền

Công viên là môi trường sống quan trọng của các loài cá quý hiếm, động vật giáp xác. Ngoài ra còn có các loài chim và động vật có vú, bao gồm cả một số loài đang bị đe dọa. Trong khu vực đất rộng của nó là nơi trú ẩn của loài Cò thìa mặt đen.

Hệ sinh thái rừng ngập mặn ở công viên

Hệ sinh thái rừng ngập mặn

Vườn quốc gia Đài Giang cũng là nơi có vùng đất ngập nước Qigu. Các vùng biển của công viên trải rộng hơn 39.310 ha và bao gồm một trong những tuyến thuyền buồm chính là Đảo Dongji đến Lu'ermen. Chúng từng được sử dụng bởi những người Hán định cư đầu tiên từ đất liền. Phần lớn khu vực này từ lâu đã được gọi là "Đài Giang" nên về sau cũng được dùng để đặt tên cho công viên.

Làng bè ở Vườn quốc gia Đài Giang

Làng bè ở Vườn quốc gia Đài Giang

Với địa hình phù sa ven biển, các tuyến đường di chuyển xưa và các ngành công nghiệp truyền thống càng làm tăng thêm sức hấp dẫn tự nhiên và văn hóa cho công viên.

Du khách đến công viên Đài Giang cũng có thể khám phá rừng ngập mặn bằng các tour chèo thuyền kayak, hoặc đi thuyền qua đầm lầy.

Do quanh đây là một vùng đất bằng phẳng, quanh năm đầy nắng. Bên cạnh đó con đường mòn cho xe đạp cũng mới được hoàn thành. Do đó, bạn có thể đạp xe đạp để tham quan.

Hướng dẫn đi công viên quốc gia Đài Giang (Taijang National Park)

Công viên Quốc gia Đài Giang là một địa điểm thú vị khi đi du lịch Đài Loan. Để tham quan, bạn có thể đi thuyền qua đầm lầy ngập mặn và xa hơn đến cửa sông Yenshui từ một bến tàu gần Đền Sihcao Dazhong.

Một chuyến đi 30 phút qua Đầm lầy ngập mặn có giá là 200 Đài tệ. Đối với trẻ em là 100 Đài tệ. Trong khi chuyến đi 70 phút đi ra các kênh lớn hơn và vào cửa sông Yenshui giá là 200 Đài tệ. Với trẻ em là 150 Đài tệ.

Thuyền chỉ khởi hành khi có đầy khách. Do đó nếu đi đúng vào các ngày trong tuần thì bạn phải chờ thuyền khá lâu. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt một tour chèo thuyền kayak qua rừng ngập mặn.

Xe buýt số 10 (khởi hành mỗi giờ) từ Đài Nam chạy ra chùa (草) hàng ngày. Vé là 30 Đài tệ. Xe buýt 99 có giá 36 Đài tệ, chạy từ 9 giờ sáng đến 5:15 chiều vào cuối tuần. Xe khởi hành cứ sau 30 phút.   

  • Địa chỉ: No. 118號, Sicao Boulevard, Annan District, Tainan City, Đài Loan 709
  • Web: https://www.tjnp.gov.tw/eng/