[Seoul] Khám phá Yeouido - Phố Wall của Hàn Quốc

Yeouido là một đảo cát lớn trên sông Hàn ở Seoul. Nó cũng là khu vực tập trung các tòa nhà tài chính và ngân hàng của thủ đô đất nước Hàn Quốc. Tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc, Hiệp hội Đầu tư Tài chính Hàn Quốc, Nhà thờ Tin lành, Tòa nhà 63 tầng và trụ sở của các tập đoàn lớn như LG, KBS, MBC… đều nằm trên đảo Yeouido. Bởi thế nên, nơi đây được mệnh danh là phố Wall của Hàn Quốc.

Lịch sử về Yeouido - “phố Wall” của Hàn Quốc

Trụ sở chính của MBC nằm tại Yeouido

Trụ sở chính của MBC tại Yeouido

Trong triều đại Joseon (Triều Tiên), Yeouido chỉ là 1 khu vực chăn nuôi gia súc. Đến năm 1924, người ta đã xây dựng sân bay đầu tiên của Seoul trên hòn đảo này với mục đích thương mại và quân sự. Lúc này, đảo Yeouido đang thuộc Goyang.

Năm 1970, một đường cao tốc 6 làn được xây dựng để kết nối hòn đảo với đất liền của quận Yeongdeungpo. Đây là một phần của dự án phát triển sông Hàn do Tổng thống Park Chung Hee đưa ra. Một năm sau, phường Yeouido được thành lập. Kể từ đó, nơi đây dần phát triển thành một khu vực trung tâm quan trọng nhất Seoul.

Hiện nay, Yeouido là khu vực tập trung các tòa nhà tài chính và ngân hàng của Seoul, Hàn Quốc. Các Tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc, Hiệp hội Đầu tư Tài chính Hàn Quốc, Nhà thờ Tin lành, Tòa nhà 63 tầng và trụ sở của các tập đoàn lớn như LG, KBS, MBC… cũng đều nằm trên đảo Yeouido. Chính vì vậy, người ta đã gọi đây là “phố Wall” của Hàn Quốc - một con phố trong khu tài chính của hạ Manhatan ở New York (Mỹ).

Có gì hay ở phố Yeouido?

Nếu có dịp đến với phố Yeouido vào các ngày trong tuần, bạn sẽ thấy ngay cả vào buổi trưa, đường phố Yeouido vẫn vắng vẻ một cách kỳ lạ. Tuy vậy nếu đến đây vào ngày chủ nhật, nếu thời tiết tốt thì Yeouido sẽ là một địa điểm rất đông đúc, nhộn nhịp. Có thể nói vào ngày này hàng ngàn cư dân Seoul sẽ đổ về phố Yeouido. Họ mang theo đồ picnic, câu cá, xe đạp, giày trượt patin…

63 Building ở Yeouido

63 Building ở Yeouido

Phố Yeouido là con phố tập trung những toà nhà tài chính quan trọng và cả 63 Building - tòa nhà cao tầng màu vàng cao nhất Seoul. Nếu bạn có kế hoạch ghé phố Yeouido thì nhất định nên ghé qua tòa nhà này. Tại đây có Đài Quan Sát cao nhất nằm ở vị trí cao nhất Seoul, bên dưới có cả rạp phim, thủy cung, phòng trưng bày nghệ thuật, v.v… rất thú vị.

Bên cạnh tòa nhà màu vàng nổi tiếng thường xuyên xuất hiện trong phim Hàn này thì còn có Hội trường Khoa học LG, nằm trong Tháp đôi LG.  Hiệp hội Đầu tư Tài chính Hàn Quốc, Nhà thờ Tin lành… Yeouido cũng là trụ sở của một số tờ báo, đài truyền hình và Quốc hội Hàn Quốc như  KBS, MBC...

Tuy vậy, điểm thu hút thực sự của phố Yeouido là hai công viên chạy dọc theo sông Hàn ở phía bắc của hòn đảo. Công viên Hangang River Citizens nằm dọc theo con sông. Đây là nơi có cả sân bóng đá, vườn hoa hồng, sân bóng rổ chèo thuyền, câu cá và chỗ trượt nước. Hay công viên hoa anh đào Yeouido.

Ngoài ra còn có một bể bơi, mở cửa vào tháng Bảy và tháng Tám. Vào mùa đông, hồ bơi trở thành một sân trượt băng.

Những địa điểm đẹp ở Yeouido

Những địa điểm đẹp ở Yeouido có thể kể tới là: tòa nhà quốc hội, KBS, IFC Seoul, trung tâm mua sắm, tòa nhà cao nhất Seoul 63 Building; Công viên Yeouido. Đặc biệt tại đây có con đường hoa anh đào dài 6km nằm ngay sau tòa nhà quốc hội.

Lễ hội trên đảo Yeouido

Lễ hội hoa anh đào ở Yeouido

Lễ hội hoa anh đào ở Yeouido vào tháng 4

Yeouido chủ yếu nổi tiếng với lễ hội Hoa anh đào vào tháng 4 và Lễ hội pháo hoa quốc tế vào tháng 10 hàng năm. Vào những thời điểm này du khách du lịch Hàn Quốc ghé thăm Yeouido rất nhiều. Ngoài ra hàng năm tại đây cũng có 1 cuộc thi marathon được tổ chức thu hút rất đông người tham gia. Chỉ riêng lễ hội hoa anh đào đã thu hút tới 4 triệu lượt khách.

Cách đi Yeouido - phố Wall của Hàn Quốc

Từ các nơi, để đến đảo Yeouido - “phố Wall” của Hàn Quốc, bạn có thể đi bằng ô tô, taxi, tàu điện ngầm… Trong số đó đi bằng tàu điện ngầm vẫn là tiện nhất. Bạn có thể đi tuyến số 5 đến các ga Yeouinaru hoặc Yeouido là tới. Tại đây bạn có thể ghé thăm công viên hoa anh đào Yeouido hoặc ghé thăm tòa nhà 63 Building nổi tiếng.

Xem thêm địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng: