Yongma Land - điểm check-in sống ảo CỰC CHẤT ở Seoul

Yongma Land (Long Mã Địa) mở cửa đón du khách từ năm 1983 tuy nhiên đến năm 2011 phải đóng cửa. Tuy nhiên sau khi đóng cửa Yongma Land lại trở thành trường quay không chính thức của nhiều bộ phim và MV ca nhạc, và là điểm check in sống ảo cực chất.

Xem thêm:

Yongma Land nằm ở đâu?

Toàn cảnh Yongma Land - điểm check-in được nhiều du khách ghé thăm ở Seoul, Hàn Quốc

Toàn cảnh Yongma Land - điểm check-in được nhiều du khách ghé thăm ở Seoul, Hàn Quốc

Yongma Land là công viên giải trí nằm ở khu vực quận Jungnang, Seoul, Hàn Quốc. Địa chỉ của Yongma Land là: 118 Mangu-ro 70-gil, Mangubon-dong, Jungnang-gu, Seoul, Hàn Quốc.

  • Cách đi đến Yongma Land: Để đi đến Yongma Land du khách đi tàu điện đến ga Mangu Station. Từ đây có thể đi bộ hoặc đi taxi đến Yongma Land. Nếu đi theo tour Hàn Quốc, du khách có thể hỏi hướng dẫn viên địa phương thêm về đường đi từ khách sạn mà mình lưu trú.
  • Giờ mở cửa: 9:00 - 17:00 hàng ngày.
  • Giá vé: 5.000 won/người

Công viên đá đóng cửa nhưng vẫn có phòng quản lý, để có thể vào cửa du khách gọi điện cho nhân viên quản lý (số điện thoại ghi trên cổng) và mua vé với nhân viên quản lý để vào công viên.

Yongma Land có gì hay?

Yongma Land nằm trong khuôn viên của công viên Yongma, nơi này được mở cửa đón khách vào năm 1983 với rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị và hấp dẫn.

Yongma Land trước đây từng có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn

Ở đây từng có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn

Dự án công viên giải trí Yongma Land nổi bật với hệ thống bể bơi ngoài trời, phục vụ ban ngày lẫn đêm - đây là bể bơi đêm đầu tiên tại Seoul.

Cùng với đó, công viên còn có hơn 100 thiết bị vui chơi giải trí khác nhau để phục vụ du khách đến.

Khu vực trò chơi cưỡi ngựa ở Yoma Land

Khu vực trò chơi cưỡi ngựa ở Yoma Land

Thống kê trước đây chỉ ra rằng, ngày cao điểm công viên Yongma Land đón khoảng hơn 10.000 lượt khách.

Tuy nhiên do công tác quản lý yếu kém, không đủ lượng khách để duy trì, bị cạnh tranh từ các công viên khác quá lớn, Yongma Land đã phải đóng cửa vào năm 2011, sau hơn 30 năm hoạt động.

Tưởng chừng như Yongma Land sẽ bị bỏ hoang và lãng quên nhưng… ba năm sau khi đóng cửa, nơi đây trở thành một địa điểm hấp dẫn được các đạo diễn phim và các MV ca nhạc lựa chọn làm bối cảnh quay. Yongma Land như một trường quay không chính thức vậy.

Yongma Land được nhiều ca sĩ, ban nhạc chọn làm địa điểm quay MV

Yongma Land từng xuất hiện nhiều lần trong các MV ca nhạc

Không chỉ vậy, Yongma Land còn là một địa điểm chụp hình sống ảo được yêu thích tại Seoul.

Ghé thăm Yongma Land như được trở về những năm 1980, với những hình ảnh mang tính hoài niệm, những trò chơi tuổi thơ ngày nào.

Mặc dù công viên vẫn đang bị bỏ hoang nhưng văn phòng quản lý của công viên vẫn hoạt động và người ta vẫn bán vé vào cửa. Để vào công viên bạn cần gọi điện cho nhân viên quản lý công viêc (số điện thoại được dán ở cổng) để được vào và phải mua vé vào cửa 5.000 won/người. Giá vé khá cao tuy nhiên vẫn thu hút nhiều người đến và mua vé.

  • Thời gian mở cửa công viên là 9:00 - 18:00.

Điểm thu hút nhiều nhiếp ảnh gia và du khách tại công viên Yongma Land là vòng quay ngựa gỗ ở ở khu vực trung tâm. Đây cũng là địa điểm được chụp hình nhiều nhất tại công viên này. Với vòng quay ngựa gỗ mang tính cổ tích, không gian hoang tàn mang tính ma mị tạo cho nơi này cực kỳ thu hút.

Vòng quay ngựa gỗ ở khu vực trung tâm Yongma Land

Vòng quay ngựa gỗ ở khu vực trung tâm Yongma Land

Thời điểm đẹp nhất cho những ai thích chụp hình tại Yongma Land là cuối chiều, lúc bấy giờ không gian bắt đầu loạng choạng tối, trong không gian đó với những nét hoang tàn của mình Yongma Land trở nên cuốn hút đến lạ kỳ.

Các nghệ sĩ K-POP đã từng quay MV hay đến đây chụp hình có K-Pop như EXO, BTS, IU, Pentagon… Nhiều cặp đôi lựa chọn nơi đây để chụp hình cưới.

Nếu bạn là một tín đồ của những bức hình độc, lạ, đẹp khi du lịch Hàn Quốc nhớ ghé Yongma Land để có thể thoả thức sống ảo của mình và những người bạn.

Một số kinh nghiệm khi tham quan Yongma Land (Seoul, Hàn Quốc)

  • Nên mang theo vài bộ đồ để thay và chụp hình.
  • Mang theo chân máy để tiện cho việc chụp hình.
  • Có thể mua thêm một số dụng cụ như bong bóng ở nhân viên quản lý.
  • Số điện thoại của nhân viên quản lý là: 01096716104, bạn có thể gọi và nói tên công viên là được (nếu không biết tiếng Hàn).
  • Nên đi theo nhóm bạn để có những bức hình đẹp hơn.

Xem thêm: