Điểm tham quan ở Bali

Các điểm tham quan chính cho du khách đến Bali là những bãi biển tuyệt đẹp, những ngọn núi tuyệt vời, các tác phẩm nghệ thuật, múa, âm nhạc và cuộc sống về đêm náo nhiệt. Trên hết là Bali có vùng biển cực kỳ sạch sẽ cùng những rạn san hô đầy sắc màu. Đối với những người đam mê phiêu lưu, khám phá thì Bali chính là địa điểm lí tưởng để lướt sóng và leo núi.

Có khoảng 20.000 ngôi đền trên đảo, mỗi đền tổ chức nghi lễ (odalan) ít nhất hai lần một năm. Như vậy, cứ đến Bali là sẽ thấy nơi đây quanh năm diễn ra lễ hội. Các lễ hội lớn trên đảo được xác định bởi hai loại lịch của người địa phương chứ không trùng với lịch Phương Tây.

Chùm 7 ngôi đền quanh bờ biển

Đây là 7 ngôi đền thờ Hindu nằm trong tầm nhìn của nhau và là đều là những điểm rất thu hút khách tham quan. Hầu hết đã được xây dựng vào thế kỷ 15 và có kiến trúc tuyệt đẹp.

Đền Tanah Lot

Nằm cách Denpasar 20 km, ngôi đền kì diệu này lọt thỏm, trơ trọi giữa một tảng đá to tuyệt đẹp. Đây là một trong những ngôi đền chính trong chuỗi đền thờ phụng các vị thần Bali, cũng là một trong bảy ngôi đền ven biển khu vực này. Có nhiều câu chuyện nói rằng đền được bảo vệ bởi những con rắn độc.

Ngôi đền được cho là xây dựng vào thế kỷ 15 bởi vị thầy nổi tiếng Niratha, người đã đi dọc bờ biển và đi theo cuộc sống của một số ngư dân. Sau khi những ngư dân cho ông thức ăn và nghỉ đêm trên hòn đảo nhỏ, ông đã thuyết phục ngư dân xây dựng một ngôi đền trên đá.

Đền Tanah Lot

Đền Tanah Lot

Mother Temple Besakih

Đền Mother Temple Besakih nằm trong một ngôi làng không tên trên sườn núi Agung. Đây là một trong những ngôi đền Hindu quan trọng nhất ở Indonesia.

Mother Temple Besakih Bali

Mother Temple Besakih

Bali Barat National Park

Vườn quốc gia Bali Barat nằm ở phía Tây Bắc của hòn đảo. Công viên này chiếm khoảng 10% diện tích đất của đảo Bali. nó được bao bọc bởi thị trấn Gilimanuk và làng Goris. Công viên bao gồm nhiều vùng sinh thái khác nhau bao gồm đảo san hô, xavan, rừng ngập mặn và rừng hỗn giao. Thậm chí còn có một số tàn tích núi lửa cổ xưa để khám phá.

Bali Barat National Park ở bali

Bali Barat National Park

Các đảo lân cận

Có một số hòn đảo lân cận gần Bali. Nằm cách Bali 20 km về phía đông nam, bạn sẽ tìm thấy Đảo Nusa Penida, Đảo Nusa Ceningan và Đảo Nusa Lembongan. Mỗi hòn đảo này đều có điểm du lịch và nghệ thuật độc đáo. Đối với nhiều dân tộc, ba đảo này không được công nhận là một phần của Bali. Tuy nhiên phải nói rằng, chúng đã đóng góp rất lớn cho phát triển du lịch ở khu vực Bali.

Trong số 3 đảo trên, đảo Nusa Penida là đảo lớn nhất và cũng được biết đến như là điểm đến tốt nhất cho lặn biển. Mặc dù hai đảo khác, Nusa Lembongan và Nusa Ceningan nằm tách biệt, nhưng chúng vẫn là một phần của khu vực Nusa Penida. Về mặt hành chính, hòn đảo này là một huyện của chính quyền Klungkung. Eo biển Badung tách biệt các hòn đảo và Bali.

Trong quần đảo này, đặc biệt là Đảo Nusa Penida, bạn sẽ tìm thấy những bãi biển tuyệt đẹp và một số khu bảo tồn bảo vệ thực vật, chim chóc, và cả rùa nữa. Khi đi lặn ở đảo Nusa Penida, bạn có thể sẽ nhìn thấy loài cá biển lớn như Manta Ray (Manta Birostris) và Mola Mola (Oceanic Sunfish) ở một số nơi. Nếu bạn may mắn, đôi khi bạn cũng thấy cá mập voi - loài cá lớn nhất thế giới.