Phương tiện đi Bali

Hiện du khách từ Việt Nam đã có thể dễ dàng đến Bali với chuyến bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh đến Bali của Vietjet Air. Nếu bay từ Hà Nội, du khách vẫn phải bay quá cảnh.

Vé máy bay từ Hà Nội đi Bali

Hiện chưa có chặng bay thẳng từ Hà Nội (HAN) đi Bali (DPS), du khách có thể chọn bay với một chặng dừng của các hãng hàng không như AirAsia, Malindo, Lionair, Singapore Airlines… . Các chặng dừng phố biến là Bangkok, Kuala Lumpur, Singapore. Thời gian bay (tính cả thời gian dừng điểm) Nhanh nhất thì tầm hơn 7 tiếng. Máy bay cất cánh từ sân bay Nội Bài (HAN) và hạ cánh tại sân bay Denpasar (DPS).

Ngoài ra du khách cũng có thể chọn phương án bay từ Hà Nội vào TP. HCM và từ TP. HCM bay đi Bali.

Vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Bali

Hiện tại đã có chuyến bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Bali (DPS). Các chuyến bay khứ hồi được mở vào thứ 2, thứ 4, thứ 5, thứ 6 và chủ nhật hàng tuần. Thời gian bay: 4 giờ. Cụ thể, chặng SGN - DPS khởi hành lúc 8:05, đáp cánh lúc 13:05. Chặng DPS - SGN khởi hành lúc 14:05, đáp cánh lúc 17:05.

Sân bay Quốc tế Ngurah Rai (DPS) nằm ở phía nam đảo, chỉ cách Denpasar 13 km về phía nam. Người ta cũng gọi đây là sân bay Denpasar. Đây là sân bay bận rộn thứ ba trong nước và hiện nay đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh hàng không quốc tế. Sân bay có nhiều dịch vụ quốc tế và dịch vụ trong nước tốt, bao gồm các chuyến bay đến Jakarta, Surabaya, Tây Papua, Borneo, Sulawesi và Sumatra. Khá nhiều quốc gia ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương có thể đến đây bằng các chuyến bay thẳng tới sân bay này.

*Du khách Việt Nam có thể kết hợp tham quan các nơi khác, sau đó đi xe bus, phà tới đây.

Di chuyển từ sân bay Denpasar, Bali (DPS) về các khu vực nổi tiếng ở Bali

Di chuyển từ sân bay Denpasar, Bali (DPS) về Ubud

Các khách sạn ở Bali hầu hết đều có dịch vụ xe đưa đón sân bay. Giá xe rẻ hơn giá taxi thông thường.

Ngoài ra giá xe cũng phụ thuộc vào nơi ở của bạn tại Ubud. Nếu khách sạn nằm ở trung tâm thị trấn Ubud hoặc phía nam, gần sân bay thì rẻ hơn một chút. Nếu bạn ở phía bắc thì mắc hơn. Ngoài ra, nhiều chỗ ở Ubud rất khó tìm, vì vậy xe đưa đón sẽ thu thêm phụ phí.

Taxis sân bay luôn hoạt động 24/24. Giá taxi sân bay đi Ubud: 195,000 rupiah

Du khách cũng có thể đi Uber hoặc Grab. Mặc dù trên danh nghĩa thì Uber đã bị cấm từ lâu.

Không có phương tiện giao thông công cộng trực tiếp từ sân bay đến Ubud. Du khách có thể bắt xe bus đến thành phố Denpasar và di chuyển về Ubud. Tuy nhiên đây là cách không mấy  tiện lợi sau khi bạn vừa trải qua một chuyến bay dài và chưa quen với phương tiện giao thông công cộng của Indonesia.

Di chuyển từ sân bay Denpasar, Bali (DPS) về Lombok

Di chuyển từ Bali tới Lombok là khá dễ dàng. Du khách có thể chọn 2 cách sau:

+ Bay một chuyến ngắn khoảng 25 phút. Du khách khởi hành tại sân bay Denpasar và hạ cánh tại sân bay Quốc tế Lombok. Giá vé khoảng 794.000đ.

Các hãng bay nội địa đang cung cấp đường bay này là: Garuda Indonesia/ Citilink; Lion Air/ Wings Air, Batik Air. Các hãng bay quốc tế thì có Air Asia, Silk Air, Garuda Airlines.

Đây là lựa chọn khả quan, tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những ai bị say sóng khi đi thuyền.

+ Trải nghiệm di chuyển bằng thuyền

Tàu cao tốc thì có 2 hãng: Blue Water Express (khởi hành từ Seragan Hourbour hoặc Padang Bai Harbour từ 8:00 am) và Gili Getaway (khởi hành từ Seragan Hourbour, từ 8:00 am - 10:00 am). Thời gian di chuyển khoảng 2 giờ. Giá vé khoảng 1.067.000đ. Vé trẻ em là: 930.000đ.

Ngoài ra còn có phà công cộng kết nối Bali và Lombok. Phà sẽ xuất phát từ Padang Bai Harbour (Bali) và tới Lembar Hourbour. Giá chỉ khoảng 67.000đ. Thời gian di chuyển là từ khoảng 4 - 5 giờ.

Di chuyển từ sân bay Denpasar, Bali (DPS) về Kuta

Các phương tiện di chuyển gồm có xe bus và taxi sân bay, Grab hoặc xe đưa đón của khách sạn.

Xe bus: Đầu tiên từ trạm xe bus Aston Kuta, du khách đi bus KUTA, đi qua trạm Kuta Paradiso Hotel. Từ đây du khách có thể  di chuyển tiếp về khách sạn.Cứ mỗi 10 phút có 1 chuyến xe được khởi hành. Hãng xe bus này là hãng Kura - Kura.

Taxi thì tùy từng khu vực sẽ có mức giá khác nhau:

  • Kuta (Discovery): 45,000 rupiah
  • Kuta Centre (Melasti v.v…): 50,000 rupiah

Xe đưa đón từ khách sạn thì du khách cần liên hệ trước 1 ngày.

Di chuyển từ sân bay Denpasar, Bali (DPS) về Legian

Du khách có thể sử dụng xe bus, Taxi hoặc Grab, xe đưa đón sân bay của khách sạn.

Xe Bus: du khách đi xe bus của hãng Kura - Kura bus. Từ sân bay, bạn di chuyển tới trạm Aston Kuta. Tại đây bắt xe bus tới Bali Mandira Resort. Thời gian di chuyển là 30 phút. Khoảng cách là 5,6 km.

Taxi: di chuyển trong khoảng 6 phút. Giá kohanrg 85.000 Rupiah

Di chuyển từ sân bay Denpasar, Bali (DPS) về Jimbaran

Có phương tiện di chuyển có thể dùng là taxi + bus; taxi hoặc bus:

Taxi + bus: Thời gian di chuyển là 42 phút. Du khách đi taxi từ sân bay đến trạm DFS Bus Bay. Tại đây bắt xe tuyến JIMBARAN (xe chạy mất khoảng 36 phút). Tới trạm Samasta - Movenpick thì xuống xe và di chuyển về khách sạn.

Nếu chọn đi bus: thì du khách di chuyển từ sân bay ra trạm Aston Kuta. Tại đây du khách bắt xe KUTA, xe chạy tới trạm DFS Bus Bay. Tại đây bạn bắt xe tuyến JIMBARAN để đi tới trạm Samasta - Movenpick

Taxi: chỉ mất 8 phút di chuyển với khoảng cách 8,3 km. Như vậy, taxi là phương tiện thuận lợi nhất để từ sân bay Denpasar về Jimbaran.

Di chuyển từ sân bay Denpasar, Bali (DPS) về Nusa Dua

Xe bus: thời gian là 3 giờ 4 phút. Chi phí dao động từ 40.000 Rupiah - 160.000 Rupiah.

Đầu tiên từ trạm Aston Kuta, du khách đi bus KUTA tới DFS Bus Bay. Tại đây du khách bắt xe đi Nusa Dua, xe sẽ tới trạm là ngay khách sạn Grand Hyatt Bali, Jl. Pantai

Nếu di chuyển bằng taxi thì thời gian là khoảng 10 phút. Giá xe taxi vào khoảng: 150,000 rupiah

Di chuyển từ sân bay Denpasar, Bali (DPS) về Sanur

Du khách có thể di chuyển bằng xe bus và taxi:

Xe bus: thời gian là 3 tiếng 8 phút. Chi phí dao động từ 40.000 Rupiah - 160.000 Rupiah. Đầu tiên từ trạm Aston Kuta, du khách đi bus KUTA tới DFS Bus Bay. Tại đây du khách đi xe SANUR, xe sẽ tới trạm là ngay khách sạn Taksu Sanur Hotel.

Nếu di chuyển bằng taxi thì thời gian là khoảng 13 phút. Giá xe taxi vào khoảng: 160,000 rupiah

Di chuyển từ sân bay Denpasar, Bali (DPS) về Tanjung Benoa

Đầu tiên du khách có thể đi xe shuttle cuả hãng Holiday Taxis từ sân bay tới Benoa Port (Jalan Ikan Tuna). Từ đây du khách tiếp tục bắt taxi để về Tanjung Benoa.

Ngoài ra du khách cũng có thể đi taxi với thời gian khoảng 14 phút. Cách thứ 2 này di chuyển nhanh hơn và có giá rẻ hơn. Du khách cũng có thể đi Garb hoặc đi xe đưa đón của khách sạn.

Di chuyển từ sân bay Denpasar, Bali (DPS) về Candidasa

Du khách có thể đi xe bus của Perama Tour. Thời gian di chuyển là 2 giờ 30 phút. Khoảng cách là 64,1km. Giá khoảng 126.000đ (75.000 Rupiah).

Có 3 chuyến khởi hành mỗi ngày. Xe sẽ đón khách ngay tại sân bay và dừng tại trạm dừng ở Candidasa.

Riêng taxi từ sân bay về Candidasa có giá là: 335,000 rupiah. Taxi di chuyển khoảng 1 giờ 7 phút.

Các hãng taxi thường thấy ở Bali gồm có:

  • Komotra taxi. Điện thoại + 62361249249
  • Blue Bird Group. Điện thoại + 62 361 701111
  • Ngurah Rai Airport Taxi. Điện thoại + 62 361 935 1011.