Vui chơi, giải trí ở Bali

Sự kiện và lễ hội

Rice Harvest Festival - Lễ hội Thu hoạch lúa

Cứ mỗi tháng Năm hàng năm, Bali lại làm lễ đón chào thần lúa Dewi Sri. Thời gian thu hoạch được coi là mùa may mắn của cư dân Bali, và lễ hội được mở ra khắp nơi. Trong những ngày này, những búp bê nhỏ bằng gạo đại diện cho thần Dewi Sri được tạo ra, được đặt xung quanh thị trấn để cầu may mắn. Diễu hành cũng diễn ra trong nhiều ngày. Rất nhiều món ngon truyền thống cũng được phục vụ dịp này.

Galungan

Là một buổi lễ kéo dài 10 ngày diễn ra mỗi 210 ngày và kỷ niệm cái chết của Mayadenawa bạo chúa. Các vị thần và tổ tiên về viếng thăm được chào đón bằng các cây tre có treo quà tặng được gọi là penjor trải trên đường phố. Ngày cuối cùng của lễ hội được gọi là Kuningan.

Bali Spirit Festival

Đây là lễ hội tập trung yogi từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội này đã đưa hàng trăm nghệ sĩ, vũ công và yogi đến Bali để tham dự lễ hội âm nhạc, tham gia các hoạt động yoga, và nghệ thuật biểu diễn.

Liên hoan Nghệ thuật Bali

Một lễ kỷ niệm kéo dài tới một tháng tại tất cả các khu vực ở Bali. Du khách có thể tham gia một trong một loạt các sự kiện trong thời gian này - từ các điệu múa truyền thống, các buổi biểu diễn âm nhạc cho đến các tác phẩm nghệ thuật và các bài trình bày nghệ thuật địa phương. Ẩm thực địa phương ngon miệng cũng sẽ được chuẩn bị và sẵn sàng cho khách tham quan để lấy mẫu. Đoàn diễu hành cũng là một sự kiện thường xảy ra trong lễ hội văn hoá này, với màu sắc phong phú và màn hình đẹp sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Cuộc đua Negara Bull

Các cuộc đua bò tại Bali thường được tổ chức vào các ngày chủ nhật trong tháng 7 và tháng 10. Những con bò đực được tắm sạch và mặc quần áo trước khi chúng tham gia vào sự kiện thú vị này.

Lễ Melasti và Nyepi

Melasti là một lễ hội thanh lọc được tổ chức một ngày trước Nyepi. Vào ngày Melasti, dân làng mặc quần áo đẹp nhất và lên đường đi dâng lễ vật cho thần của họ. Ở bờ biển, lợn cũng được dâng hiến theo nghi thức và tượng trưng cho các vị thần được làm sạch.

Lễ hội này được chuẩn bị rộn ràng, huyên náo với tiếng cổ vũ và tiếng trống. Mọi người đều dồn hết sức lực  để chuẩn bị cho Nyepi.

Trong ngày lễ Nyepi, Bali trở thành một thị trấn ma, và tất cả mọi người - bao gồm cả khách du lịch đều phải im lặng. Không ai được phép làm việc, đi du lịch hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động gì khác. Khách du lịch nên tuân theo điều này và ở lại trong khách sạn trong ngày. Người ta tin rằng nếu tất cả mọi người tham gia, linh hồn ma quỷ sẽ rời khỏi hòn đảo vì họ sẽ nghĩ rằng thành phố không có người ở.

Sự kiện này diễn ra mỗi năm vào tháng 3 theo lịch âm lịch.

Ngoài ra, có vô số thứ du khách có thể trải nghiệm và tận hưởng ở Bali

  • Dành thời gian để đi dạo, thư giãn hay tắm biển trên những bãi biển cát trắng dài tuyệt đẹp
  • Lướt sóng: Bali là một trong những địa điểm lí tưởng để lướt sóng tốt nhất trên thế giới.
  • Lặn: Bali là một nơi tuyệt vời để lặn ngắm những rặng san hô đủ sắc màu, tuyệt đẹp.
  • Leo núi: Đây là một hoạt động tuyệt vời khi đến với Bali. Lí tưởng nhất là các vách đá xung quanh hòn đảo.
  • Các món đồ thủ công được làm trên Đảo Bali vô cùng phong phú, đa dạng và thuộc hạng độc đáo bậc nhất thế giới.
  • Bali là nơi có các điệu múa truyền thống tuyệt vời nhất. Tại đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn vô cùng đẹp mắt. Du khách cũng có thể. Học một trong hai điệu nhảy Balin truyền thống ngay tại đây để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.