Cần Thơ

Du lịch Cần Thơ

Nổi tiếng là vùng đất khoác lên mình bao vẻ đẹp của thiên nhiên vùng sông nước, thành phố Cần Thơ đẹp rạng ngời trong cái nắng ban mai khi mặt trời lóe dậy, dịu dàng và đằm thắm khi hoàng hôn buôn xuống. Đến đây, dù đang đứng ở bến Ninh Kiều, Cái Răng, chùa Nam Nhã … hay nhà cổ Bình Thủy. Du khách đều cảm nhận được một Cần Thơ trẻ trung, năng động những cũng rất đỗi bình yên, nhẹ nhàng của vùng sông nước.

Thời gian thích hợp đi du lịch Cần Thơ

Cần Thơ là vùng đất ít chịu nhiều thiên tai và tác động trực tiếp của tự nhiên. Với địa hình hoàn toàn bằng phẳng trên một đồng bằng rộng lớn có nhiều con sông chảy qua. Thêm vào đó là sự phù sa bồi đắp của dòng sông Mê Kông, sông Hậu tạo thành nhiều cù lao và cồn nổi. Chính vì thế mà Cần Thơ có mạng lưới sông, kênh, rạch khá chằng chịt. Vùng tứ giác Long Xuyên thấp trũng, chịu ảnh hưởng lũ trực tiếp hàng năm. Đồng bằng châu thổ chịu ảnh hưởng triều cùng lũ cuối vụ.

Đặc biệt, Cần Thơ nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, ít bão, quanh năm nóng ẩm, không có mùa lạnh. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 28 °C, số giờ nắng trung bình cả năm khoảng 2.249,2h, lượng mưa trung bình năm đạt 2000 mm. Độ ẩm trung bình năm dao động từ 82% - 87%. Do chịu ảnh hưởng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có lợi thế về nền nhiệt độ, chế độ bức xạ nhiệt, chế độ nắng cao và ổn định theo hai mùa trong năm. 
Từ những yếu tố trên về thiên nhiên cũng như địa hình. Vì vậy, thời gian hợp lý để thực hiện một chuyến du lịch sẽ bắt đầu từ sau tết Nguyên Đáng cho đến hết tháng 5.