Bản đồ du lịch Cần Thơ

Lần đầu tiên ghé thăm Cần Thơ, hẳn bạn sẽ ngỡ ngàng vì chưa nắm rõ vị trí các địa điểm nổi tiếng và các con đường đi lại. Do đó bản đồ du lịch Cần Thơ ra đời đã trở thành bí kíp bỏ túi hỗ trợ cho bạn trong những ngày tham quan miền đất “gạo trắng nước trong” sắp tới.

Cần Thơ nằm ở đâu?

Bản đồ vị trí Cần Thơ

Bản đồ vị trí Cần Thơ

Cần Thơ là một thành phố nằm trên bờ phải sông Hậu, cách Thành phố Hồ Chí Minh 169 km về phía Tây Nam. Đây là 1 trong 4 thành phố lớn nhất cả nước, là thành phố trực thuộc Trung Ương. Đồng thời cũng là một đô thị loại 1. Địa bàn thành phố Cần Thơ gồm các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, một phần quận Cái Răng, một phần huyện Phong Điền..

Cần Thơ được biết đến là mảnh đất “Tây Đô” nổi danh khắp các tỉnh miền Tây Nam Bộ, thủ phủ của cả vùng miền này.

Bản đồ du lịch Cần Thơ 2020

Bản đồ du lịch Cần Thơ

Bản đồ du lịch Cần Thơ

Tham quan Cần Thơ, bạn cần nắm một số cụm điểm du lịch nổi tiếng nằm gần nhau. Biết được vị trí và đường đi, bạn có thể kết hợp đi tham quan trong một ngày, một buổi.

Các địa điểm phổ biến là: Bến Ninh Kiều - chợ nổi Cái Răng; Làng du lịch Mỹ Khánh - Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam; Chùa Nam Nhã - Nhà cổ Bình Thủy; Chùa Phước Hậu...

Hướng dẫn đi chợ nổi Cái Răng từ Bến Ninh Kiều:

  • Cách 1: Chợ nổi cách bến Ninh Kiều khoảng 6,5km đường bộ. Từ Bến Ninh Kiều đi thẳng đường 30-4, đến vòng xoay rẽ vào đường 3/2. Từ đây đi khoảng 1km là đến chân cầu Cái Răng, ngay chợ An Bình. Lúc này có thể thuê tàu để đi tham quan chợ nổi
  • Cách 2: từ bến Ninh Kiều, mua vé tàu đi thẳng đến chợ Nổi (đường thủy)

Hướng dẫn đi Làng du lịch Mỹ Khánh & Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam:

Từ chân cầu Cái Răng (ngay chợ nổi Cái Răng), bạn đi theo đường 923 (hay còn gọi đường Lộ vòng cung – đường ven sông) khoảng 5km là đến được làng du lịch Mỹ Khánh

  • Địa chỉ: 335 Lộ Vòng Cung, Mỹ Khánh, Phong Điền, Cần Thơ

Từ làng du lịch Mỹ Khánh đi lên khoảng 300m là đến Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.

Hướng dẫn đi chùa Nam Nhã, Nhà Cổ Bình Thủy từ Bến Ninh Kiều:

Từ bến Ninh Kiều đi thẳng đường Nguyễn Trãi, nối dài là Cách Mạng tháng 8. Đi khoảng 5 km là đến chùa Nam Nhã.

  • Địa chỉ: 612 đường Cách Mạng Tháng Tám – phường An Thới – quận Bình Thủy – TP. Cần Thơ (nằm gần sông Bình Thủy).

Nếu bạn không vào chùa Nam Nhã mà đi thẳng nhà cổ Bình Thủy thì tiếp tục đi qua cầu Bình Thủy. Vừa qua cầu thì rẽ trái vào đường Bùi Hữu Nghĩa, đi khoảng hơn 500m là đến.

Hướng dẫn đi chùa Phước Hậu từ Bến Ninh Kiều:

Từ Bến Ninh Kiều đi theo đường 30-4, đi chừng 1,5 km thì rẽ trái vào đường Quang Trung, đi qua cầu Quang Trung. Đến vòng xoay Siêu thị Big C thì đi theo hướng QL1, hướng về cầu Cần Thơ. Đi tiếp cho đến khi gặp QL 54 thì rẽ phải, đi khoảng 14 km sẽ đến chùa Phước Hậu.

Khoảng cách từ Bến Ninh Kiều đến chùa Phước Hậu là 23 km.

  • Địa chỉ: QL54, Ngãi Tứ, Tam Bình, Vĩnh Long

Bản đồ Cần Thơ (google map)

Để hỗ trợ du khách tiện lợi hơn trong việc định hướng, tìm đường đi các điểm nổi tiếng ở Cần Thơ, chúng tôi đã có phiên bản google map tùy chỉnh bởi Trippy.

Với bản đồ này, du khách có thể phóng to, thu nhỏ để xem rõ vị trí các địa điểm bằng cách click vào dấu cộng, trừ phía dưới bên trái. Di chuột lên ô vuông phía bên trên, góc phải để xem chi tiết từng địa điểm trên màn hình rộng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ấn nút "chia sẻ" để lưu lại bản đồ này.

Các ứng dụng (app) nên sử dụng khi ở Cần Thơ

Để dễ dàng cho việc tham quan, đi lại ở Cần Thơ, bạn nên tải app map.me hoặc google map.  Để đi lại thì nên tải app Grab.

Map.me: Ứng dụng này giúp bạn tìm đường ngay cả khi không có 3G và wifi (offline), rất tiện lợi.

Google maps: giúp bạn định hướng đường đi một cách dễ dàng tương tự map.me nhưng ứng dụng này cần mạng internet.

Grab: Đây là ứng dụng giúp tìm kiếm phương tiện giao thông để đi lại như Grab Car, Grab Bike. Bằng cách này bạn sẽ chủ động được việc đi lại dù đang ở bất cứ đâu trong thành phố.

Một số tour du lịch Cần Thơ phổ biến

Hiện nay có rất nhiều tour du lịch được mở ra trên tuyến điểm Cần Thơ. Bạn có thể trải nghiệm tour tham quan Cần Thơ trong 1 ngày nếu có dịp công tác hoặc đi chơi tới đây. Nếu muốn kết hợp để tham quan một loạt các tỉnh miền Tây, đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí, bạn có thể trải nghiệm các tour 2 ngày, 3 ngày, 4 ngày liên tuyến miền Tây. Trong hành trình, du khách sẽ được ghé qua Cần Thơ, mảnh đất Tây Đô rực rỡ, nổi tiếng một thời.

Dưới đây là một số tour du lịch Cần Thơ đang phổ biến hiện nay:

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bản đồ du lịch Cần Thơ cùng một số thông tin liên quan hữu ích. Chúc bạn có một chuyến ghé thăm và tham quan Cần Thơ thật hoàn hảo.