Châu Đốc

Du lịch Châu Đốc

Châu Đốc trước kia là Trấn Châu Đốc, tỉnh Châu Đốc, còn hiện tại là thị xã Châu Đốc trực thuộc tỉnh An Giang. Đây là thị xã nằm giáp biên giới Việt Nam - Campuchia, nằm ngay bên ngã ba sông Hậu và sông Châu Đốc.

Châu Đốc là một địa danh nổi tiếng bởi đây chính là nơi gắn liền với các chuyến hành hương. Không những vậy, nơi đây còn có những cảnh quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, tươi đẹp. Bên cạnh đó là các món ăn mang hương vị địa phương rất độc đáo, đậm đà.

Điểm đặc sắc của Châu Đốc còn là những cánh đồng thẳng cánh cò bay và đâu đâu cũng là cây thốt nốt. Đây cũng là nơi bạn sẽ được nhìn thấy văn hóa dân tộc Chăm và Khmer khắp mọi ngõ ngách trong nhà ngoài phố.

Về địa danh nổi tiếng ở Châu Đốc, không thể không nhắc đến danh thắng Núi Sam với miếu Bà Chúa Xứ, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Tây An, rừng Tràm Trà Sư…

Về các món ăn, đến Châu Đốc bạn được thưởng thức những món ngon ẩm thực Châu Đốc rất đặc trưng mà không phải vùng miền nào cũng có được.

Châu Đốc có thời tiết đặc trưng 2 mùa mưa nắng như hầu hết các tỉnh miền Tây. Thời tiết ở đây thích hợp để đi du lịch quanh năm. Mùa mưa ở Châu Đốc kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. Trong số đó, thời điểm tháng 8 âm lịch chính là mùa nước nổi, cảnh quan khắp nơi sẽ thay đổi theo một màu sắc sinh động và đầy sức sống.

Các tháng còn lại là mùa nắng, khắp nơi khô ráo, lúc này không khí thường nắng nóng nhưng nhiệt độ không quá cao, không ảnh hưởng đến hành trình du lịch khám phá Châu Đốc.