Phương tiện đi lại ở Châu Đốc

Châu Đốc là một thị xã vùng biên giới Việt - Cam với nhiều nét văn hóa đặc trưng sâu sắc. Mỗi năm, vào dịp lễ hội sau Tết âm lịch, du khách lại đổ về Châu Đốc hành hương. Tại Châu Đốc, du khách có thể đi lại bằng nhiều phương tiện: xe đạp, xe máy, đi bộ, xe ôm, xe bus, xe đạp lôi, phà, thuyền để tham quan, đi lại.

Xe đạp

Đây cũng là phương tiện hay ho để đi lại tại Châu Đốc. Do các điểm tham quan không xa nhau là bao nên bạn dễ dàng di chuyển. Bên cạnh đó đi xe đạp để khám phá vùng đất này cũng có thú vui riêng.

Đi bộ

Với các địa điểm tham quan nổi tiếng tập trung khá gần nhau như núi Sam (lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà...), khu vực như trung tâm thị xã Châu Đốc (Chợ Châu Đốc, Chùa Bồ Đề, công viên...) thì bạn có thể đi bộ để tiện tham quan, khám phá.

Xe lôi

Đây là một loại xe độc đáo chỉ có mặt tại Châu Đốc và là nét duyên của nơi này. Để đi du lịch tham quan quanh Châu Đốc, bạn có thể ngồi xe này để ngắm nhìn đường phố và cuộc sống của người dân 2 bên đường. Tuy nhiên phương tiện này không được đảm bảo an toàn cho lắm.

Những năm gần đây, tuy xe máy trở nên nhiều hơn nhưng xe lôi vẫn còn phổ biến tại Châu Đốc.

Xe máy

Tại Châu Đốc, bạn có thể thuê xe máy để đi lại cho thuận tiện. Giá thuê xe máy tầm 120.000đ - 200.000đ. Bạn có thể dễ dàng thuê xe (hoặc thỏa thuận) ngay tại khách sạn, nhà nghỉ mà bạn lưu trú.

Taxi ở Châu Đốc: Taxi Mai Linh - 076383838

Xe ôm

Nếu không rành đường sá đi lại nhưng muốn đi nhanh, du khách có thể đi xe ôm để được tài xế địa phương đưa đón tận nơi. Giá xe ôm là rất rẻ.

Xe bus

Ở Châu Đốc, hệ thống xe bus chủ yếu đi qua các tuyến đường để phục vụ dân địa phương. Tuy nhiên du khách cũng có thể tận dụng xe bus để di chuyển từ khu vực Trung Tâm đến khu vực Núi Sam và ngược lại. Ngoài ra bạn cũng có thể đi tuyến xe bus Lộ Tẻ Rạch Giá - Xuân Tô (siêu thị miễn thuế)  đi qua Châu Đốc với hành trình như sau:

Lộ Tẻ Rạch Giá – Long Xuyên – Châu Thành – Châu Phú – Châu Đốc – Xuân Tô - Cự ly : 94 km. Giá suốt tuyến 32.000 đồng - Tổng thời gian xe chạy: 215 phút - Thời gian khởi hành mỗi xe cách nhau: 15 phút

Phà, tàu, thuyền: Do là vùng sông nước nên tại một  số điểm tham quan, du khách phải đi phà, tàu hoặc thuyền để đi lại. Các khu vực này chính là làng cá bè, lành Chăm, Búng Bình Thiên, vv…

Khu vực công viên 30/4/ công viên cá Ba Sa là nơi tập trung nhiều phương tiện tàu bè.