Phương tiện đi Chiang Mai

Du khách có thể đi Chiang Mai từ TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bangkok bằng các phương tiện máy bay, tàu, xe.

Phương tiện từ TP. Hồ Chí Minh đi Chiang Mai

Máy bay

Để di chuyển tới Chiang Mai (CNX) từ Tp. Hồ Chí Minh (SGN), phương tiện di chuyển nhanh nhất là máy bay. Hiện đã có chuyến bay thẳng của Vietjet Air. Thời gian bay là 2 giờ 5 phút.

Ngoài ra, để kết hợp tham quan Bangkok thì du khách cũng có thể bay tới Bangkok rồi từ Bangkok bay đi Chiang Mai. Thời gian bay 3 giờ 40 phút. Các hãng hàng không phục vụ tuyến bay này gồm có: Thai Airways, Thai Air Asia, Thai Lion Mentari, Vietnam Airlines, Nok Air, Bangkok Airways.

Máy bay + tàu hỏa

Từ TP. Hồ Chí Minh (SGN), du khách bay đến sân bay Lambang (LPT) (quá cảnh ở Bangkok), Từ sân bay, bắt taxi về Nakhon Lampang và đi tàu hỏa lên Chiang Mai. Thời gian di chuyển khoảng 8 tiếng rưỡi, chi phí tầm 177 USD. 

Xe bus

Từ TP. Hồ Chí Minh, du khách bắt xe qua Phnom Penh Psar Thmey, từ đây bắt xe tiếp qua Bangkok, dừng ở trạm Bangkok Mochit Bus và từ đây bắt xe lên ChiangMai. Thời gian di chuyển tổng cộng tầm 28 tiếng rưỡi.

Phương tiện từ Bangkok đi Chiang Mai

Vé máy bay: Một số du khách sẽ đến Bangkok chơi trước khi lên Chiang Mai. Như vậy từ Bangkok (BKK hoặc DMK) bay lên Chiang Mai (CNX) thì du khách có thể mua vé máy bay của các hãng hàng không có đường bay Bangkok - Chiang Mai sau: Thai Airways, Bangkok Airways, Air Asia, Nok Air, Thai Smile, Kan Air … Trong đó thời gian bay là khoảng 1 giờ 15 phút. Mỗi ngày trung bình có hơn 50 chuyến bay. Lưu ý Bangkok có 2 sân bay, điểm xuất phát của mỗi hãng hàng không là một sân bay khác nhau. Ví dụ:
- Thai Airways xuất phát từ sân bay Suvarnabhumi, (7 - 8 chuyến/ngày). 
- Bangkok Airways xuất phát từ sân bay Suvarnabhumi, (6 -7 chuyến/ngày) (bay thẳng), ngoài ra còn có các chuyến bay trung chuyển tại Koh Samui và Sukhothai. 
- Air Asia xuất phát từ sân bay Don Muang (9 chuyến/ngày). 
- Nok Air xuất phát từ sân bay Donn Muang, (7 - 8 chuyến/ ngày). 

Bus: Để đi xe bus lên Chiang Mai, du khách phải đến bến xe bus Mochit II Bus Terminal (Bắc Bangkok). Tại đây hàng ngày đều có xe máy lạnh hạng 1, hạng 2 và hạng thường khởi hành đi  Chiang Mai. Thời gian hoạt động: từ 8 am – 9pm. Thời gian di chuyển: 9 - 12 tiếng. Từ Bangkok du khách có thể đi bus đêm (chọn những chuyến cuối) lên Chiang Mai để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm được chi phí cho một đêm ngủ trong khách sạn.
Giá vé: ~ 200 baht.

Tàu hỏa: Một trong những phương tiện thuận lợi để di chuyển từ Bangkok lên Chiang Mai là tàu hỏa. Với phương tiện này du khách sẽ được tranh thủ ngắm nhìn khám phá khung cảnh Thái Lan suốt dọc từ Nam tới Bắc (Chiang Mai ở miền Bắc Thái, thủ đô Bangkok nằm ở miền Nam). Tuyến Bangkok - Chiang Mai hiện có 6 chuyến tàu tốc hành do Tổng công ty Đường Sắt Thái Lan vận hành đi từ ga Hua Lumphong (Bangkok). Thời gian hoạt động từ 8 am  - 10 pm mỗi ngày. Thời gian di chuyển khoảng 12 tiếng. Hiện nay du khách vẫn phải mua vé trực tiếp tại nhà ga, tuy nhiên việc mua vé thường khá tiện lợi, không phải chờ đợi quá lâu.
Liên hệ: www.railway.co.th. Giá vé: ~ 600 baht.

Xe ô tô tự lái: Một phương tiện khác để đến Chiang Mai cũng khá thú vị là thuê xe oto tự lái. Với phương tiện này, du khách tự do đi theo thời gian và lịch trình của mình trên lộ trình khoảng 696km. Dự kiến mất khoảng 8 giờ lái xe. Tuy nhiên, luật giao thông Thái Lan có nhiều điều lệ khác luật giao thông Việt Nam (đi xe bên trái) nên phương án này không mấy khả quan. Bằng lái xe được chấp nhận phải là bằng lái xe ô tô quốc tế.

Phương tiện từ Siem Reap đi Chiang Mai

Máy bay: Các hãng hàng không phục vụ tuyến Siem Reap (REP) - Chiang Mai (CNX) là Bangkok Airways, Thai Airways, Thai AirAsia. Thời gian bay 3 giờ 30 phút, hơn 1 điểm dừng.
Ngoài ra, từ Siem Reap (REP) du khách có thể bay đến Lambang (LPT). Từ sân bay, di chuyển tới trạm Nakhon Lampang bằng taxi/ xe ôm và đi tàu hỏa lên Chiang Mai.

Bus: Từ Siem Reap du khách di chuyển bằng xe bus đi Bangkok (trạm dừng là Mochit) rồi từ đây tiếp tục bắt xe đi Chiang Mai.

Bus + Tàu hỏa: Từ Siem Reap bắt xe bus lên cửa khẩu Poipet, từ cửa khẩu đi taxi di chuyển tới trạm xe lửa Amphoe Aranyaprathet và lên chuyến tàu đi Chaing Mai. Có một trạm dừng chân ở giữa là Bangkok Hualamphong.

Phương tiện từ Hà Nội đi Chiang Mai

Máy bay:

Hiện tại, đường bay từ Hà Nội đi Chiang Mai đã có chuyến bay thẳng. Các hãng hàng không phục vụ tuyến này là Air Aisa (thời gian bay 1 giờ 35 phút) và hãng Bangkok Airways (đặt vé qua Vietnam Airlines, thời gian bay là 2 giờ 5 phút).

*Ngoài ra du khách có thể bay từ Hà Nội đến Bangkok rồi từ đây đi xe bus đêm hoặc tàu hỏa lên Chiang Mai. Chặng bay Hà Nội (HAN) – Bangkok (BKK hoặc DMK) có tổng cộng 93 chuyến bay/tuần, hơn 11 chuyến bay mỗi ngày, bay thẳng với thời gian 1 giờ 55 phút. Các hãng hàng không phục vụ tuyến bay này là: Nok Air, Thai Airways, Thai AirAsia, VietJet Air, Vietnam Airlines, Thai Lion Mentari, Jetstar, Qatar Airways.

Xe bus: Từ Hà Nội, du khách bắt xe đi Vientiane, (Lào), từ đây lại tiếp tục bắt xe lên Nong Khai rồi đi tàu hỏa đến Ban Phachi Junction. Xuống ở trạm này, du khách sẽ di chuyển bằng xe taxi hoặc uber để tới Chiang Mai. Hành trình này mất khoảng 43 giờ với chi phí tổng công khoảng 92 USD. Vì quá mất thời gian nên chỉ những ai đang dư giả thời gian hoặc muốn có một hành trình đầy khám phá mới chọn phương tiện này khi xuất phát từ Hà Nội.

Phương tiện từ Đà Nẵng đi Chiang Mai

Máy bay: Đây luôn là phương tiện di chuyển nhanh chóng, an toàn và thuận tiện nhất trong cách hành trình cho các du khách, tiết kiệm được rất lớn thời gian. Từ Đà Nẵng (DAD) bay đi Chiang Mai (CNX) có thời gian bay là 4 giờ 40 phút, hơn một điểm dừng. Các hãng hàng không có đường bay này là Cathay Dragon, Vietnam Airlines, Bangkok Airways, Thai Airways, Thai AirAsia.

Máy bay + tàu hỏa hoặc bus đêm: Du khách có thể di chuyển bằng cách bay tới Bangkok rồi đi bus đêm hoặc tàu hỏa lên Chiang Mai như thông tin phía trên. Từ Đà Nẵng (DAD) bay tới Bangkok (BKK hoặc DMK): có 2 chuyến bay mỗi ngày, thời gian bay 1 giờ 30 phút. Các hãng hàng không phục vụ là Bangkok Airways và Thai Air Asia.

Máy bay + Tàu hỏa: Từ Đà Nẵng (DAD), du khách bay tới Lampang (LPT), từ sân bay Lampang đi taxi hoặc một phương tiện khác di chuyển đến ga Nakhon Lampang rồi từ đây đi tàu hỏa lên Chiang Mai. Hiện nay hãng hàng không Bangkok Airways đang phục vụ đường bay Đà Nẵng – Lampang với thời gina bay 5 giờ 5 phút, có hơn một điểm dừng.
* Lưu ý: Nhà ga Chiang Mai khá xa các khách sạn cũng như địa điểm tham quan, do vậy du khách sẽ sử dụng một trong các phương tiện như taxi, songthaew, tuk tuk để vào trung tâm.