Bản đồ du lịch Côn Đảo

Côn Đảo từ lâu đã trở thành 1 điểm đến trong wish-list của nhiều tín đồ đam mê du lịch. Do đó chắc hẳn không ít bạn đang tìm kiếm bản đồ du lịch Côn Đảo để lên kế hoạch ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này. Dưới đây sẽ là bản đồ du lịch Côn Đảo mới nhất, chi tiết, được cập nhật từ Trippy.

Côn Đảo nằm ở đâu?

Côn Đảo còn có tên là Côn Sơn (cũng được gọi là đảo Côn Lôn trước thế kỉ 20). Đây là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Đông Nam Bộ (Việt Nam) cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý. Côn Đảo là huyện thuộc đặc khu Côn Sơn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.  Nơi gần Côn Đảo nhất là xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, cách 40 hải lý.

  • Tọa độ: 8°40′57″B 106°36′26″Đ

Bản đồ du lịch Côn Đảo theo từng khu vực

Để tiện cho việc tham quan, khám phá Côn Đảo, du khách có thể dựa vào bản đồ du lịch Côn Đảo chi tiết dưới đây. Cùng với đó, du khách nên hình dung hoặc lập sẵn lịch trình tới các điểm tham quan sao cho tiện với việc đi lại, tiết kiệm thời gian di chuyển.

Bản đồ nằm ở trung tâm thị trấn côn Đảo

 

Nhìn vào bản đồ ta có thể thấy, ngay khu vực trung tâm, tính từ chợ Côn Đảo trong vòng bán kính chưa đầy 2km, sẽ có các cụm điểm tham quan như: Trại Phú Hải, Trại Phú Bình, Nghĩa trang Hàng Dương, Bảo tàng Côn Đảo, Trại Phú Hải, Dinh chúa đảo, khu biệt lập Chuồng Bò. Trong vòng một buổi sáng có thể đi hết những điểm này.

Bản đồ trung tâm thị trấn Côn Đảo

Bản đồ trung tâm thị trấn Côn Đảo

Bản đồ các điểm tham quan xa trung tâm thị trấn Côn Đảo

Đi xa hơn khoảng chưa đầy 10km về phía Nam (tính từ chợ Côn Đảo), bạn có thể tham quan những điểm sau: Hồ An Hải (cách 2km), Vân Sơn tự (cách 2,5km), Miếu An Sơn (cách 2,4km).

Thêm một điểm đến không thể bỏ qua là bãi Đầm Trầu, cách trung tâm Côn Đảo khoảng 14 km về phía bắc. Bạn có thể đi men theo đường ven biển Cỏ Ống, sau đó kết hợp tham quan thêm địa điểm miếu Hoàng tử Cải.

Bản đồ các điểm tham quan xa trung tâm thị trấn Côn Đảo

Bản đồ các điểm tham quan xa trung tâm thị trấn Côn Đảo

Bản đồ các đảo lớn nhỏ

Đi dọc xuống phía Nam là cụm các bãi biển đẹp và các đảo lớn nhỏ như: Bãi Đá Trắng, Bãi Nhát, Mũi Cá Mập, các đảo Hòn Trác, Hòn Lớn, Hòn Nhỏ...Tùy vào lịch trình mấy ngày ở đảo mà bạn chọn cho mình những điểm ưa thích để đi. Nếu dư dả thời gian thì có thể đi hết, nếu không bạn có thể ưu tiên đi Vân Sơn Tự, Bãi Nhát và Mũi Cá Mập trước.

Bản đồ Côn Đảo - các đảo lớn nhỏ

Bản đồ Côn Đảo - các đảo lớn nhỏ

Trên đây là bản đồ vị trí các điểm tham quan ở Côn Đảo, thể hiện khoảng cách đường đi từ trung tâm đảo (cụ thể là từ chợ Côn Đảo). Dựa vào đây bạn có thể định hình một cách tổng quan nhất về Côn Đảo, sau đó kết hợp với khoảng thời gian ở lại trên đảo để tự lên lịch trình đi hợp lý nhất. Chi tiết về đường đi, rẽ trái rẽ phải thì bạn có thể xem trên bản đồ Google Map tùy chỉnh dưới đây, đã được đánh dấu các điểm tham quan cần đến.

Bản đồ du lịch Côn Đảo Google maps

Ngoài bản đồ du lịch Côn Đảo chi tiết trên đây, du khách có thể tham khảo bản đồ du lịch Côn Đảo google maps đã được tùy chỉnh dưới đây.

Với bản đồ này, nếu xem trên laptop, du khách có thể dễ dàng theo dõi vị trí các điểm tham quan nổi bật. Bạn cũng có thể phóng to, thu nhỏ bản đồ qua các dấu (+), (-). Ấn nút chia sẻ nếu muốn lưu lại bản đồ hoặc gửi cho bạn bè. Click vào thanh cuộn trên bản đồ để xem một loạt các địa điểm tham quan cùng hiển thị.

Nếu sử dụng điện thoại, du khách có thể dễ dàng dùng 2 ngón tay kéo thả để phóng to, thu nhỏ để xem rõ hơn vị trí điểm đến. Nếu bạn chạm nhẹ vào điểm đến thì thông tin cụ thể và địa chỉ của điểm đến sẽ hiện ra.

Các ứng dụng nên tải khi du lịch Côn Đảo

  • Google Maps: Với ứng dụng này kết hợp với GPS, du khách có thể dễ dàng tìm kiếm vị trí của các điểm tham quan, xác định phương hướng cho việc đi lại.
  • Maps.me: Ngoài google maps, du khách có thể tải ứng dụng maps.me có chức năng tương tự. Ứng dụng này còn tiện lợi ở chỗ bạn có thể sử dụng offline, không cần mạng internet.
  • Trippy: Với ứng dụng vừa ra mắt của website trippy.vn, du khách sẽ được cung cấp thêm các thông tin về cẩm nang du lịch Côn Đảo, các tour tuyến, vé máy bay, phương tiện đi lại tại Côn Đảo.

Các tour du lịch Côn Đảo phổ biến

Hiện tại, du khách muốn tham quan Côn Đảo thường là đi tham quan và đi hành hương (viếng mộ Cô Sáu). Nếu du khách đi theo hình thức đi tour thì có thể tham khảo một số tour Côn Đảo phổ biến như:.

Trên đây là tất cả các thông tin xung quanh bản đồ du lịch Côn Đảo chi tiết. Hi vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn đang lên kế hoạch tham quan Côn Đảo trong thời gian sắp tới.