Bản đồ du lịch Đà Lạt

Bạn đang có kế hoạch ghé thăm Đà Lạt? Bạn đang muốn tự mình khám phá các điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Đà Lạt? Dưới đây là bản đồ du lịch Đà Lạt với các điểm đến mới nhất vừa được Trippy cập nhật. Đây chắc chắn là bí kíp bỏ túi vô cùng hữu ích cho bạn trong chuyến du hí thành phố ngàn hoa sắp tới.

Đà Lạt nằm ở đâu?

Đà Lạt cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 308 km. Thành phố này trực thuộc tỉnh Lâm Đồng - một trong 5 tỉnh của Tây Nguyên. Thành phố Đà Lạt tọa lac ngay trên cao nguyên Lâm Viên, với độ cao 1.500m so với mực nước biển.

Đà Lạt nổi tiếng với danh xưng thành phố sương mù, thành phố tình yêu, thành phố ngàn hoa… Nằm ở cao nguyên Lâm Viên, Đà Lạt từng là khu nghỉ dưỡng được Pháp phát hiện và xây dựng. Ngày nay, nơi đây đã trở thành điểm đến thường xuyên của khách du lịch trong và ngoài nước mỗi dịp cuối tuần.

Bản đồ du lịch Đà Lạt mới nhất

Đà Lạt được chia làm nhiều khu vực. Để đi tham quan, du khách cần nắm rõ vị trí những điểm tham quan và khu vực mình muốn đến. Để tiện theo dõi, du khách có thể download bản đồ các điểm tham quan tại Đà Lạt mới nhất xuống điện thoại. Dưới đây là các khu vực trên bản đồ du lịch Đà Lạt.

1. Bản đồ trung Tâm Đà Lạt

Bản đồ du lịch Đà Lạt khu vực trung tâm thành phố

Bản đồ du lịch Đà Lạt khu vực trung tâm thành phố

Các điểm tham quan đặc biệt: Nhà thờ Domanine de Marie, Biệt thự Hằng Nga, Nhà Thờ Con Gà, Nhà Thiếu Nhi Lâm Đồng, Vườn Hoa Đà Lạt, Trường Cao Đẳng Sư phạm Đà Lạt. Ga Đà Lạt. Công Viên Yersin, Nhà Thờ Con Gà.

2. Đi Trại Mát - Cầu Đất

Bản đồ du lịch Đà Lạt hướng Trại Mát - Cầu Đất

Bản đồ du lịch Đà Lạt hướng Trại Mát - Cầu Đất

Những điểm tham quan nổi bật trên hướng đi Trại Mát- Cầu Đất: Dinh II, Chùa Linh Phước, Hồ Than Thở, Dinh I, Chợ Đà Lạt, Vườn Hoa Cẩm Tú Cầu, Cầu Đất Farm.

3. Bản đồ du lịch Đà Lạt hướng Lang Biang

Bản đồ du lịch Đà Lạt hướng Lang Biang

Bản đồ du lịch Đà Lạt hướng Lang Biang

Các điểm tham quan chính: Ma Rừng Lữ Quán, Làng Cù Lần, Cây cô đơn Suối Vàng, Thung Lũng Vàng, Lang Biang.

4. Đường Mai Anh Đào

Bản đồ du lịch Đà Lạt hướng đường Mai Anh Đào

Bản đồ du lịch Đà Lạt hướng đường Mai Anh Đào

Các điểm chính có trên bản đồ: Khu du lịch Đồi Thông Hai Mộ, XQ Đà Lạt sử quán, Thung Lũng Tình Yêu, đường Mai Anh Đào. Khu du Lịch đồi Mộng Mơ, tường Đại học Đà Lạt, Chợ Đà Lạt.

5. Hướng đi đèo Prenn

Bản đồ du lịch Đà Lạt hướng đi đèo Prenn

Bản đồ du lịch Đà Lạt hướng đi đèo Prenn

Một số địa điểm tham quan đặc biệt: Làng hoa Vạn Thành, Biệt thụ Hằng Nga, Dinh III Bảo Đại, Dinh II, Nhà Ga Cáp Treo Đà Lạt, Đường hầm điêu khắc, hồ Tuyền Lâm, khu du lịch thác Pren.

Bản đồ vị trí Đà Lạt (google map)

Để hình dung rõ hơn vị trí các điểm tham quan, du lịch của thành phố Đà Lạt, du khách có thể tham khảo bản đồ google map tùy chỉnh bởi Trippy trên đây. Với bản đồ này, du khách có thể zoom để phóng to, thu nhỏ để xem rõ vị trí các địa điểm (click vào dấu cộng, trừ phía dưới, bên tay trái). Di chuột lên ô "mở rộng" (ô vuông phía bên trên, góc tay phải) để xem chi tiết từng địa điểm, địa chỉ trên màn hình rộng hơn. Bạn cũng có thể ấn nút "chia sẻ" ngay cạnh ô "mở rộng" để lưu lại bản đồ để xem lúc cần thiết.

Ở phía trên, góc bên tay trái là 1 thanh cuộn, click vào đây du khách sẽ nhìn thấy những địa điểm du lịch quan trọng trong thành phố.

Các ứng dụng (app) nên sử dụng khi ở Đà Lạt

Taxi Đà Lạt: Đây là một trong những ứng dụng cần thiết để du khách có thể dễ dàng bắt taxi, phục vụ cho việc đi lại, tham quan trong thành phố.

Grab: Hiện nay tại Đà Lạt đã có dịch vụ Grab Bike và Grab Car. Trong đó Grab Bike đã luôn sẵn sàng phục vụ từ 2 giờ sáng. Riêng Grab Car thì hiện chưa phổ biến lắm.

Google map: Đây là một ứng dụng để tìm đường, chỉ đường rất hữu ích khi ở Đà Lạt. Bạn có thể cuốc bộ đi khắp mọi nơi tham quan, ăn uống, mua sắm chỉ với ứng dụng chỉ đường chính xác này. Hiện google map có phần định vị GPS và chỉ đường bằng giọng nói nên rất dễ sử dụng.

 

Một số tour du lịch Đà Lạt phổ biến

Hiện nay có rất nhiều tour du lịch Đà Lạt được mở ra để giúp du khách thuận lợi hơn trong việc tham quan, khám phá thành phố cao nguyên. Có những tour được thiết kế trọn gói để đưa đón du khách ngay từ thành phố. Rất tiện lợi cho ai không có nhiều thời gian chuẩn bị hoặc đi cùng gia đình. Tham khảo một số tour dưới đây.

Ngoài các tour trọn gói, 1 hình thức du lịch khác cũng thú vị mà rất tiết kiệm là các tour 1 ngày tham quan Đà Lạt. Dưới đây là một số tour tham khảo:

Trên đây là một số thông tin và bản đồ du lịch Đà Lạt mới nhất vừa được cập nhật từ Trippy. Hi vọng bản đồ này sẽ thật hữu ích cho bạn trong chuyến hành trình khám phá Đà Lạt sắp tới.