Điểm tham quan ở Đà Lạt

Thành phố mông mơ Đà Lạt là thành phố nổi tiếng về du lịch. Tại đây có rất nhiều điểm tham quan bạn có thể ghé thăm. Nếu bạn đang phân vân chưa biết tham quan gì ở Đà Lạt, hãy tham khảo những địa điểm nổi tiếng dưới đây.

Thác Prenn

Thác Prenn ở Đà Lạt

Thác Prenn ở Đà Lạt

Khu du lịch thác Prenn nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 11km, với diện tích 160 ha gồm nhiều hạng mục: chùa chiền, nhà hàng, khu vui chơi, cáp treo, khám phá KDL bằng xe Jeep…nhưng nổi bật hơn hết là khu vực thác Prenn. Vào mùa mưa, thác Prenn hùng vĩ giữa núi rừng tuôn nước xuống từ độ cao 20 m. Nhìn xa xa, dòng thác như một mái tóc khổng lồ của mẹ thiên nhiên trải dài trên nền xanh của cây lá. Nơi đây biết bao thi sĩ đã tìm lại cảm hứng cho những đứa con của mình, biết bao cặp tình nhân đã nên duyên từ đây. Đến khu du lịch thác Prenn, du khách có dịp hòa mình với thiên nhiên, chiêm ngưỡng ảnh hùng vĩ của núi rừng, đây cũng là nơi vui chơi cắm trại dã ngoại của thanh niên cả nước.

Địa chỉ: Cuối đường cao tốc Prenn – Liên Khương, dưới chân đèo Prenn, thuộc Phường 3, Tp Đà Lạt.
Giá vé: Người lớn 30,000đ / Trẻ em 15,000đ
Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00

Tham khảo: Tour Đà Lạt 1 ngày: Thác Pongour, Trúc Lâm Viên, Trại Nấm

Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nhìn từ trên cao

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nhìn từ trên cao

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt được xây dựng từ năm 1993, trên ý tưởng thiết kế và quy hoạch cảu Hòa Thượng Thích Thanh Từ, nay là trụ trì. Năm 1994, công trình hoàn thành. Chùa nằm trên ngọn núi Phụng Hoàng, trước mặt là hồ Tuyền Lâm thơ mộng cách trung tâm Tp.Đà Lạt 5km. Thiền Viện Trúc Lâm thuộc phái Trúc Lâm Yên Tử, không chỉ là Thiền Viện lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng, mà nơi đây còn là một danh lam thắng cảnh, một điểm tham quan chiêm bái của nhiều du khách trong và ngoài nước hành hương về đây.

Địa chỉ: nằm trên núi Phụng Hoàng, thuộc Phường 3, Tp. Đà Lạt.
Giá vé: không
Giờ mở cửa: Tự do

Thác Datanla

Thác Datanla Đà Lạt

Thác Datanla Đà Lạt

Thác Datanla có nghĩa là “Nước dưới là” theo tiếng của người dân tộc K’ho. Đây là một khu du lịch rất nổi tiếng tại Đà Lạt. Trong khu du lịch, có 2 lối xuống thác, một là di theo con đường bộ khoản 150m là đến, hai là đi bằng máng trượt khoản 500m là đến. Du khách sẽ chứng kiến một dòng thác hùng vĩ từ độ cao 20m đổ xuống phát ra tiếng ầm ầm cùng với nàm sương khói bằng nước giữa núi rừng mênh mông. Ngoài ra, bên dưới thác còn có 2 con thác nhỏ mang tên “Vực tử thần” và thác dựng cũng khá hấp dẫn nhất là cho du khách thích khám phá và leo núi.

Địa chỉ: nằm trên đèo Prenn, cách Thiền Viện 1km, cách thác Preen khoản 4km, cách trung tâm Tp. Đà Lạt khoản 6km, thuộc Phường 3, Tp Đà Lạt
Giá vé: 20,000đ /người lớn. 10,000đ/ trẻ em.
Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00

Tham khảo: Tour đu dây vượt thác Đatanla

Đường hầm Đất Sét

Đường hầm Đất Sét Đà Lạt

Đường hầm Đất Sét Đà Lạt

Đường Hầm Đất Sét hay Đường Hầm Điêu Khắc là một trong những điểm du lịch còn rất mới mẻ cả về thời gian lẫn không gian. Đường hầm đưa vào hoạt động năm 2012, nhưng mãi đến năm 2014 thì du khách mới biết đến rộng rãi trong cả nước. Đây là công trình hết sức kỳ công. Hầu hết các tác phẩm điêu khắc đều nằm ngoài trời và được bố trí theo một trục đường thẳng dài hơn 1000m. Các tác phẩm điêu khắc được sắp sếp theo thứ tự tương ứng với từng giai đoạn lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt. Du khách sẽ vô cùng ngở ngàng và thich thú với những tác phẩm điêu khác này góp thêm đều thú vị cho chuyến đi về Cao Nguyên của mình.

Địa chỉ: Phường 4, Tp Đà Lạt, từ Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt chạy vào khoản 6km nữa là đến.
Giá vé: Người lớn 50, trẻ em 30.
Giờ mở cửa: 7h30 – 17h00

Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại - điểm tham quan nổi tiếng ở Đà Lạt

Dinh Bảo Đại - điểm tham quan nổi tiếng ở Đà Lạt

Dinh Bảo Đại hay còn được gọi là Dinh III, được người Pháp xây dựng từ năm 1933 đến năm 1938. Dinh từng là nơi sinh hoạt và làm việc của gia đình Vua Bảo đại. Đến thời kỳ chống Mỹ, Dinh trở thành nơi nghỉ mát của các vị tổng thống Việt Nam Cộng Hòa và các quan chức chính quyền. Công trình mang phong cách kiến trúc Âu Châu được chia làm 2 tầng. Tâng trệt là nơi làm việc, phòng họp, phòng tiếp khách… tầng 1 là không gian riêng giành cho các hoàng tử và công chúa như: phòng ngủ, khu đọc sách, hành lang ngắm cảnh… Ngoài ra, Dinh III còn có phong cảnh hữu tình, vì thế đây còn là một trong điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua của du khách mỗi khi đến với thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Địa chỉ: số 1, Triệu Việt Vương, Phường 4, Tp Đà Lạt.
Giá vé: 15,000đ
Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00

Chợ Đà Lạt

Chợ Đà Lạt về đêm

Chợ Đà Lạt về đêm

Chợ Đà Lạt nằm ngay giữa trung tâm thành phố, được xây dựng tử năm 1929, lúc đầu chỉ là bằng gỗ, sau nhiều biến cố, đến năm 1958, chợ được xây cất lại như hiện nay. Chợ được chia làm 3 tầng, bán buôn với nhiều loại mặt hàng: quần áo, đồ gia dụng, đồ len, trái cây, bánh mứt, các sản phẩm có nguồn gốc từ Đà Lạt, Trung Quốc. Chợ Đà Lạt được ví như trái tim của thành phố. Đây cũng là một điểm tham quan ưa thích của khách du lịch mỗi khi đặt chân đến Đà Lạt.

Địa chỉ: Nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, Tp. Đà Lạt.
Giá vé: không
Mở cửa: 5h00 – 18h00

Nhà Thờ Do Main de Maria 

Nhà Thờ Do Main de Maria

Nhà Thờ Do Main de Maria

Nhà thờ Domain de Maria hay còn được gọi bởi những cái tên khác như: nhà thờ Vinh Sơn, nhà thờ Mai Anh… cách trung tâm thành phố khoản 1km về hướng Tây Bắc. Nhà thờ có diện tích khoản 12ha, được xây dựng từ năm 1930 đến năm 1943 thì hoàn thành. Công trình gắn liền với bà Suzanne Humbert – vợ Toàn quyền Đông Dương Decoux, người có công lớn trong việc vận động xây nhà thờ. Nhà thờ dài 33m, rộng 11m, ngoài nhà nguyện, phía sau nhà thờ còn có vườn hoa rất đẹp, ngôi mộ của bà Suzanne Humbert, và 2 dãy tu viện. Tại đây, nhà thờ còn dạy nghề dan thêu cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Du khách khi tham quan có thể mua những món đồ len có chất lượng tại đây.

Địa chỉ: Số 1, Ngô Quyền, Phường 6, Tp Đà Lạt.
Giá vé: không
Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00

Tham khảo: Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm

Biệt Điện Trần Lệ Xuân

Biệt điện Trần Lệ Xuân ở Đà Lạt

Biệt điện Trần Lệ Xuân ở Đà Lạt

Biệt điện Trần Lệ Xuân được xây dựng trên ngọn đồi Lam Sơn vào năm 1958 với diện tích 13.000m2. Tổng thể biệt điện gồm có 3 ngôi biệt thự rất đẹp: Lam Ngọc, Hồng Ngọc và Bạch Ngọc. Nơi đây từng là nơi ở, làm việc và nghỉ mát của bà Trần Lệ Xuân và chồng - Ông cố vấn Ngô Đình Nhu, em trai của tổng thống Ngô Đình Diệm. Sau chiến tranh, khu biệt thự bị bỏ hoang. Sau đó, được nhà nước trưng dụng và trở thành Trung Tâm Lưu Trữ Quốc Gia IV, nơi đây còn lưu giữ Mộc Bản Triều Nguyễn – tài liệu được tổ chức Unesco ghi nhận là Di Sản Tư Liệu Thế Giới. Năm 2008, Biệt điện mở cửa phục vụ khách tham quan.

Địa chỉ: Số 2, Yết Kêu, Phường 5, Tp. Đà Lạt.
Giá vé: 15,000đ
Giờ mở cửa: 7h00 – 1h00

Thung Lũng Vàng

Một trong những điểm tham quan hấp dẫn ở Đà Lạt là Thung Lũng Vàng

Một trong những điểm tham quan hấp dẫn ở Đà Lạt là Thung Lũng Vàng

Khu du lịch Thung Lũng Vàng nằm cách trung tâm Tp. Đà Lạt khoảng 20km, nằm e ấp bên hồ Dankia – Suối Vàng. Khu du lịch lọt thỏm giữa rừng thông mênh mông đan xem với những dòng suối mát, những vườn bon sai cây cảnh rất hữu tình và lãng mạn. Ban đầu, nơi đây chỉ là vườn hoa cảnh do ông Trần Đình Lãnh, GĐ Công ty Cấp nước Lâm Đồng thiết kế cho công nhân thư giãn. Về sau trở thành một trong những điểm tham quan hấp dẫn khi lên Đà Lạt.

Địa chỉ: đường Ankroet, thuộc xã Lát, Huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng
Giá vé: 30,000đ người lớn, 15,000đ trẻ em.
Giờ mở cửa: 6h00 – 17h30.

Tham khảo: Tour Đà Lạt 1 ngày: Thung lũng vàng, Langbiang, Xã Lát, Ga Đà Lạt

KDL Lang Biang

Chân núi Langbiang Đà Lạt

Chân núi Langbiang Đà Lạt

Khu du lịch Lang-Biang cách trung tâm thành phố Đà Lạt 12km, nằm ở xã Lát thuộc tỉnh Lạc Dương, đây là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách khi đến với thành phố mộng mơ. Đến đây, du khách được nghe kể về câu chuyện tình yêu của chàng Lang và nàng Biang. Nhờ sức mạnh tình yêu nên hai người đã được ở bên nhau mãi mãi và tình yêu đó đã xóa tan đi sự hận thù giữa 2 bộ tộc. Ngoài ra, đến Lang Biang, du khách còn được trải nghiệm nhiều cảm giác khó quên: leo núi chinh phục độ cao hơn 2000m, đi xe Jeep leo núi đặc chủng, ngắm sương mù bao quanh đỉnh núi… cảm giác đó du khách khó có thể bỏ qua được.

Địa chỉ: Xã Lát, Lạc Dương, Lâm Đồng.
Giá vé: 20,000đ
Giờ mở cửa: 6h00 – 17h00

Ma Rừng Lữ Quán

Ma rừng lữ quán ở Đà Lạt

Ma rừng lữ quán ở Đà Lạt

Nằm cách thành phố Đà Lạt 20km về phía Tây, đây là một điểm tham quan mới. Tuy mới nhưng đã gây được sự mò của du khách, nhất là các bạn trẻ, cái tên nghe thôi cũng đủ kích thích sự tò mò của người nghe. Đến đây, du khách sẽ thán phục trước bàn tay và sụ sáng tạo của con người, đã biến một nơi hoang vu rừng núi thành một phong cảnh nên thơ và hữu tình. Ai đến đây một lần rồi sẽ nhớ mãi.

Địa chỉ: Xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.
Giá vé: không
Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00

Làng Cù Lần

Làng Cù Lần

Làng Cù Lần

Có thể nói, những khu du lịch trên vùng đất cao nguyên, nhất là tại xứ lạnh Đà Lạt đều rất thú vị, nhất là làng Cù Lần. Đến đây, du khách bắt gặp một không gian tĩnh lặng của núi rừng, với hồ nước, với tiếng suối róc rách ngày đêm, thấp thoáng trong những đồi thông là những ngôi nhà xây theo kiểu Tây Nguyên để du khách lưu lại, thưởng thức cảm giác một đêm giữa núi rừng, để lắng nghe “tiếng thở” của mẹ thiên nhiên bên ánh lửa giữa chốn rừng thiêng.

Địa Chỉ: đường tỉnh 722, Thôn Suối Cạn, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.
Giá vé: 30,000đ
Giờ mở cửa: 6h00 – 18h30

Đồi Mộng Mơ

Nếu đến Đà Lạt bạn đừng quên ghé thăm đồi Mộng Mơ

Nếu đến Đà Lạt bạn đừng quên ghé thăm đồi Mộng Mơ

Đồi Mộng Mơ, một điểm tham quan lý tưởng để ngoạn cảnh và tìm hiểu văn hóa Tây Nguyên. Tại đây, du khách có dịp tham quan những vườn hoa với hương sắc rực rỡ khoe trong nắng, khám phá chiếc bàn xoay kỳ diệu trong ngôi nhà truyền thống, khám phá thế giới sinh vật lạ, cùng nhau giao lưu văn hóa  với tiết mục giao lưu văn hóa cồng chiêng của người dân tộc bản xứ. 

Địa chỉ: 40 Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Tp. Đà Lạt.
Giá vé: 30,000đ
Giờ mở cửa: 6h00 – 17h00

Thung Lũng Tình Yêu

Một địa điểm khá lãng mạn và nên thơ mà khi tới Đà Lạt, du khách nên đến với khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu. Nơi đây là nơi tập hợp những gì đặc trưng nhất của Đà Lạt với sông suối, ao hồ vườn hoa như: hồ tình yêu tuyệt mỹ hữu tình, vườn thượng uyển, khu vườn tình nhân, đồi Uyên Ương Hồ Điệp, khu tiểu cảnh Adam và Eva, hay rự rỡ sắc màu với khu Phố Hoa. Du khách đến đây tản bộ dưới rừng thông để tham quan ngắm cảnh, cũng thể di bằng xe lửa hoặc xe Jeep… nhưng dù di bằng phương tiện nào tham quan đi nữa thì vẻ đẹp của Thung Lũng Tình Yêu cũng rất quyến rũ.

Địa chỉ: số 7 Mai Anh Đào, Phường 8, Tp Đà Lạt.
Giá vé: 30,000đ người lớn, 8.000đ trẻ em.
Giờ mở cửa: 7h30 – 18h00

XQ Sử Quán

XQ Sử Quán ở thành phố Đà Lạt

XQ Sử Quán ở thành phố Đà Lạt

XQ Sử Quán là một nghệ thuật tranh thêu truyền thống của người Đà Lạt. Nghệ thuật này gắn liền với tên tuổi của 2 nhân vật là nghệ nhân Võ Văn Quân và nghệ nhân Hoàng Lệ Xuân. Hai nghệ nhân đã phải trải qua nhiều năm gian khổ, tìm tòi và sáng tạo. Đến năm 1996, khi đã đủ tự tin thì Công ty TNHH XQ Đà Lạt ra đời và mang đến cho người xem nhiều tuyệt tác của tranh thêu. Không chỉ phục vụ cho người Việt Nam, mà XQ Đà Lạt còn hướng ra thị trương thế giới bao la rộng lớn. XQ Đà Lạt đã làm rạng danh cho nghệ thuật tranh thêu truyền thống nước nhà.

Địa chỉ: 258 Mai Anh Đào, Phường 8, Tp Đà Lạt.
Giá vé: 20,000đ
Giờ mở cửa: 9h00 – 17h00

Trung Tâm Hoa tươi mãi mãi

Trung tâm hoa tươi mãi mãi hay còn gọi là Showroom hoa tươi mãi mãi. Đây là nơi triển lãm và giới thiệu công nghệ sinh học mới bảo quản làm cho hoa có màu sắc và hình dáng tươi đẹp lâu bền theo thời gian, cải thiện được nhu cầu làm đẹp của con người. Đến tham quan trung tâm, ngoài việc xem nghệ thuật bảo quản với những tác phẩm cực kỳ đẹp về màu sắc và trang trí, du khách còn được thưởng thức café và đặc sản của Đà Lạt tại đây.

Địa chỉ: 7A/1, Mai Anh Đào, Phường 8, Đà Lạt.
Giá vé: không
Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00

Ga xe lửa Đà Lạt

Nhà ga xe lửa Đà Lạt

Nhà ga xe lửa Đà Lạt

Ga Đà Lạt là một trong những nhà ga cổ và đầu tiên của khu vực Đông Dương, được chính quyền Pháp cho xây dựng năm 1932 và đưa vào khai thác năm 1938. Ga Đà Lạt với những đầu máy chạy bằng hơi nước với đường ray có những đoạn răng cưa nối miền trung vói Tây Nguyên. Do chiến tranh tàn phá và ý thức của người dân nên tuyến đường sắc miền trung lên Tây Nguyên – Đà Lạt không còn hoạt động đến ngày giải phóng. Hiện nay, đây là điểm du lịch khá nổi tiếng tại Tp.Đà Lạt, nhà ga vẫn ngày đêm phục vụ cho khách du lịch nhưng chỉ chạy với đoạn đường khoản 7km từ nhà Ga đến Trại Mát. Nhà ga không chỉ nổi tiếng về lịch sử mà nó còn nổi tiếng về cả nghệ thuật kiến trúc theo kiểu phương tây của nhà ga.

Địa chỉ: Số 1, đường Quang Trung, phường 10, Tp Đà Lạt.
Giá vé: không
Giờ mở cửa: tự do.

Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Chùa được Hòa thượng Thọ Giã xây dựng năm 1958 trên ngọn đồi Rồng, cách trung tâm Tp. Đà Lạt 5km về hướng đông. Chùa mang đậm giá trị và phong cách kiến trúc của người Hoa, cùng với một phong cách riêng với không gian vô cùng rộng rãi, thoáng mát, trên ngọn đồi cao lại cách xa trung tâm Tp.Đà Lạt. Trong chùa thờ các vị Phật, Bồ Tát… đặc biệt là có chiếc bàn xoay kỳ bí trong ngôi chùa. Phía sau chùa có pho tượng phật Thích Ca trắng cao 10, phía trước có các quầy bán đồ lưu niệm, hàng ăn… và nơi này còn nổi tiếng với món yaout rất ngon.

Địa chỉ: 385 đường Khe Sanh, Phường 10, Tp. Đà Lạt.
Giá vé: không
Giờ mở cửa: tự do

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước

Giới thiệu: Chùa Linh Phước được khởi công xây dựng từ năm 1949, đến năm 1950 thì hoàn thành. Trải qua nhiều đời trụ trì đến năm 1990, Trụ trì Thích Tâm Vị đã cho trùng tu lại chùa và xây dựng thêm nhiều công trình mới. Từ Đà Lạt theo quốc lộ 20 đi về hướng Đông khoảng 8km là đến chùa Linh Phước. Tại đây, du khách sẽ ngỡ ngàng khi thấy sự thiết kế độc đáo của ngôi chùa với con rồng màu xanh uốn lượn quanh chánh điện dài 49m. Rồng được khảm bởi 12.000 mảnh ve chai, vì thế chùa còn được gọi là chùa Ve Chai. Phía trước Chánh Điện, bên kia con đường, du khách có thể xuống khu vực tái hiện cảnh địa ngục, khu trưng bày đồ gỗ giả cổ, chinh phục tháp chuông và điện Quan Âm. Đến đây, du khách đừng quên cầu nguyên xin Phật ban sự may mắn và sự bình an cho mọi người nhé!

Địa chỉ: 120 Tự Phước, Trại Mát, Tp Đà Lạt.
Giá vé: miễn phí
Giờ mở cửa: hàng ngày

Vườn Hoa Thành Phố Đà Lạt

Vườn Hoa Thành Phố hay còn gọi là Vườn Hoa Bích Câu được xây dựng từ năm 1966, có một thời gian vườn hoa bị bỏ hoang không ai chăm sóc, đến năm 1985 thì được xây dựng trở lại và trở thành điểm du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều khách tham quan du lịch tìm đến chiêm ngưỡng. Đây là nơi tôn vinh những người lao động trồng hoa tạo sắc màu và giúp cho Tp. Đà Lạt được mệnh danh là Thành phố Hoa. Đây là điểm hội tựu của nhiều loài hoa trong nước và thế giới về đây cùng khoe sắc. vào dịp Festival Hoa Đà Lạt thì Vườn Hoa Thành Phố là nơi rực rỡ nhất.

Địa chỉ: Đường Trần Quốc Toản, Tp. Đà Lạt
Giá vé: 30,000đ/ người lớn, 15,000đ/ trẻ em.
Giờ mở cửa: 7h30 – 16h30.

Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo do người Pháp xây dựng đầu thế kỷ 20 với chu vi khoản 7km, diện tích khoản 25ha,. Trải dài khoảng 2km phía trên hồ Xuân Hương phía Tây có chợ Đà Lạt, Đồi Cù, Vườn Hoa Tp. Đà Lạt, phía đông Hồ Xuân Hương có siêu thị trung tâm mua sắm, công viên Yersin. Trên hồ Xuân Hương là các công trình như Café Thủy Tạ, Café Phượng Tím, các bến tàu vui chơi dạo hồ… Hồ Xuân Hương làm cho tổng thể kiến trúc của Tp. Đà Lạt được cân đối hài hòa, làm bớt dịu đi cái vội vã dòn dập của thành phố đang chuyển mình. Ngày nay, Hồ Xuân Hương đóng va trò như lá phổi của cả thành phố. Nếu ai đã đến Đà Lạt mà chưa ghé Hồ Xuân hHơng thì xem như bạn chưa đến Đà Lạt.

Địa chỉ: Trung Tâm Tp Đà Lạt.
Giá vé: không
Giờ mở cửa: tự do

Biệt thự Hằng Nga

Biệt thự Hằng Nga

Biệt thự Hằng Nga

Đang là điểm du lịch hot tại trung tâm thành phố Đà Lạt. Biệt thự Hằng Nga là một trong 10 ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới. Biệt thự được xây dựng vào năm 1990 bởi nữ kiến trúc sư nổi tiếng Đặng Việt Nga. Ngôi biệt thự được lấy cảm hứng từ các hình ảnh của thiên nhiên như màng nhện, gốc cây, hang động... bên trong khuôn viên của biệt thự được thiết kế rất nhiều ngôi nhà được liên kết với nhau bằng các lối đi nhỏ, uốn cong theo những đường nét tự nhiên. Ngày nay, nó vừa trở thành điểm tham quan nổi tiếng. Vừa là một khách sạn 6 sao xa hoa tại trung tâm Đà Lạt.
Địa chỉ: 03, Trần Phú, Phường 4, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Thánh thất Cao Đài Đà Lạt

Bát quái đài ở Thánh thất Cao Đài Đà Lạt

Bát quái đài ở Thánh thất Cao Đài Đà Lạt

Được xây dựng vào năm 1938, nhân dịp lễ Sanh Ngọc Ngọ Thanh. Một chức sắc Cao Đài được tòa thánh Tây Ninh cử lên Đà Lạt truyền đạo. Về sau, ôau ông là người phụ trách công việc của đạo Cao Đài tại khu vực Lâm Đồng. Thánh thất Cao Đài Đà Lạt là công trình kiến trúc phản ánh văn hóa, nếp sống của mỗi người dân theo đạo tại Đà Lạt. Trải qua năm tháng lịch sử, thánh thất cao đài Đà Lạt vẫn là một trong những điểm tôn giáo tự hào của người Đà Lạt.
Địa chỉ: Tự Phước, Trại Mát, Phường 11, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Khu du lịch Hồ Than Thở

Hồ Than Thở - điểm đến nổi tiếng ở thành phố Đà Lạt

Hồ Than Thở - điểm đến nổi tiếng ở thành phố Đà Lạt

Nhắc đến đồi thông hai mộ là nói đến câu chuyện tình bi sầu của đôi nam nữ bên hồ Than Thở. Đó là câu chuyện tình của chàng sỹ quan Việt Nam Cộng Hòa tên Tâm và cô thôn nữ Sương Mai. Một câu chuyện tình thề non hẹn biển nhưng bị chia cắt bởi gia đình khắc khe trong tục lệ. Câu chuyện khép lại bằng sự đau buồn do đường thư thời chiến không chính xác. Và cả 2 tìm đến cái chết do sự chua xót khi không gặp được nhau. Ngày nay, đồi thông hai mộ là điểm du lịch tìm đến hấp dẫn. Trong khu du lịch, vận còn đó 2 ngôi mộ của chuyện tình bi thương. Nó là minh chứng cho một tình yêu bất tử của đôi lứa.
Địa chỉ: Hồ Xuân Hương, 9, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Trường cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt là điểm chụp hình đẹp được nhiều bạn trẻ yêu thích

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt là điểm chụp hình đẹp được nhiều bạn trẻ yêu thích

Được công nhận là một trong 10,000 kiến trúc của thế giới trong thế kỷ XX, Trường cao đẳng Sư Phạm là sự hãnh diện của Lâm Đồng về tài nguyên nhân văn. Trải qua hơn 100 năm theo thời gian, trường vẫn giữ được kiến trúc đặc sắc sinh động mang âm hưởng hiện đại rõ rệt.
Địa chỉ: 29 Yersin, Phường 10, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Bạn muốn tham quan hết các điểm đến nổi tiếng tại Đà Lạt? Tham khảo ngay: Tour du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm

Viện Sinh Học Tây Nguyên/Phân Viện Sinh học Đà Lạt

Viện sinh học Tây Nguyên tại thành phố Đà Lạt

Viện sinh học Tây Nguyên tại thành phố Đà Lạt

Không cần phải đến những cánh rừng rậm rạp, um tùm để khám phá những điều bí hiểm. Mà ngay tại trung tâm, du khách sẽ được thỏa mãn trong một viện sinh học Tây Nguyên đồ sồ. Đây không chỉ là viện bảo tồn đa dạng động thực vật của cả vùng Tây Nguyên, mà còn là nơi đặt nền tảng cho những nghiên cứu về động thực vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.
Địa chỉ: Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Ngoài các điểm đến trên, bạn có thể ghé thăm các nông trại dâu (hoàn toàn miễn phí vé vào cổng) ở khắp mọi nơi, gần các điểm du lịch nổi tiếng như Thiền Viện Trúc Lâm, Đường Hầm Đất Sét…

Các trại chó, các vườn hoa hướng dương, hoa cẩm túc cầu có mặt khắp nơi. Đối với ở vườn hoa, bạn chỉ cần bỏ từ 10.000đ - 15.000đ người/ lượt là thoải mái vào cổng tham qua, chụp ảnh. Tại những điểm này, chủ vườn thường mở luôn quán cà phê, nước ngọt để bạn vừa tham quan vừa dùng nước giải khát.