Bản đồ du lịch đảo Lý Sơn

Nếu bạn đang có kế hoạch phượt, bụi đảo Lý Sơn? Bạn chưa biết đường đi lại tới các điểm tham quan đặc sắc? Thì đây, bản đồ du lịch đảo Lý Sơn sẽ là thần hộ mệnh cho bạn trong chuyến đi sắp tới của mình.

Đảo Lý Sơn nằm ở đâu?

Đảo Lý Sơn nằm ở tọa độ: 15°22′51″B 109°07′3″Đ ngoài khơi tỉnh Quãng Ngãi, thuộc huyện đảo Lý Sơh, cách đất liền khoảng 30km.

Cụm đảo Lý Sơn gồm 3 đảo là Đảo Lớn, Đảo Bé và hòn Mù Cu. Đảo Lớn tức Cù Lao Ré, là trung tâm của đảo Lý Sơn. Đảo Bé hay còn gọi là đảo An Bình. Hòn Mù Cu nằm sát Đảo Lớn, ở phía Đông, là đảo nhỏ nhất. Đảo này chưa có người ở.

Trong thời gian gần đây, đảo Lý Sơn (Quãng Ngãi) là một cái tên nổi lên và được rất nhiều người quan tâm. Đây là đảo có miệng núi lửa duy nhất ở biển Đông Việt Nam. Quang cảnh trên đảo vẫn còn cực hoang sơ, đẹp mắt. Lý Sơn được mệnh danh là đảo tiên trên biển. Người ta nói rằng Lí Sơn là 1 trong 10 đảo nhất định phải đến ở Việt Nam. Do đó, nơi đây trở thành điểm đến mà bất cứ ai cũng muốn ghé thăm, check in.

Bản đồ du lịch đảo Lý Sơn mới nhất

Bản đồ du lịch Đảo Lý Sơn

Bản đồ du lịch đảo Lý Sơn

Để tham quan các điểm nổi bật ở Lý Sơn, bạn cần nắm trong tay bản đồ du lịch Đảo Lý Sơn chi tiết. Hầu như các thắng cảnh, di tích đều nằm trên đảo lớn. Chúng ta sẽ lấy mốc từ bến tàu Sa Kỳ để di chuyển ra xung quanh.

Cổng Tò Vò (Cổng chân trời): nằm ở tọa độ 15°23'23.2"N 109°05'56. Từ bến tàu Sa Kỳ Lý Sơn, bạn di chuyển theo hướng Bắc sẽ gặp cửa Tò Vò và sau khi đi được 1,5 km thì đến cổng Tò Vò (hay còn gọi là cổng chân trời). Đây là điểm đến lí tưởng để check in vì nó là biểu tượng của đảo. “Nếu không đến cổng Tò Vò có nghĩa là bạn chưa đi đảo Lý Sơn”.

Chùa Đục (Quan Âm Đài): Từ cổng Tò Vò, bạn di chuyển thêm khoảng 290m về phía Đông thì tới Chùa Đục Quan Âm Đài.

Giếng Vua - Lý Sơn: Từ bến tàu Sa Kỳ, bạn đi về hướng đông men theo bờ biển của đảo khoảng 2,4 km là đến. Đây cũng là cung đường đi Chùa Hang, cột cờ Tổ Quốc đảo Lý Sơn, Hang Câu, Núi Thới Lới, Hòn Mù Cu.

Chùa Hang - Thiên Khổng Thạch Tự: Từ Giếng Vua - Lý Sơn, bạn di chuyển về phía Đông Nam, qua 2 ngã rẽ đến ngã thứ 3 thì rẽ trái và cứ men theo đường này đi thẳng. Khoảng cách tầm 4,8 km.

Hang Câu: Từ Giếng Vua đi về hướng Đông Nam  rồi rẽ trái, rẽ phải lại rẽ trái. Tổng cộng quãng đường khoảng 3,8 km.

Núi Thới Lới: Từ Hang Câu đi Núi Thới Lới khoảng 1,6 km. Tính từ bến tàu Sa Kỳ thì khoảng cách là 7km. Trên đường đi sẽ đi qua ngã ba đi Núi Thới Lới, Đá mồ côi núi Thới Lới.

Cột cờ tổ quốc Đảo Lý Sơn: Từ Hang Câu đến đây mất khoảng 1,4 km. Nếu tính từ bến tàu Sa Kỳ là 7km.

Hòn Mù Cu: Tính từ bến tàu Sa Kỳ đến Hòn Mù Cu là 7km. Du khách di chuyển theo hướng Tây Bắc men theo ven biển, đi qua một âu biển neo đậu tàu là tới chỗ để ra ngọn hải đăng ở Mù Cu.

Bản đồ vị trí đảo Lý Sơn (Google maps)

Để định hướng được vị trí các điểm tham quan trên đảo Lý Sơn, du khách có thể tham khảo bản đồ google map tùy chỉnh bởi Trippy dưới đây. Với bản đồ tùy chỉnh, du khách có thể zoom phóng to, thu nhỏ và  xem rõ vị trí các địa điểm (click vào dấu cộng, trừ phía dưới, bên tay trái).

Ngoài ra du khách cũng có thể di chuột lên ô "mở rộng" (góc tay phải) để xem chi tiết từng địa điểm, địa chỉ trên màn hình rộng hơn. Bạn cũng có thể ấn nút "chia sẻ" ngay cạnh ô "mở rộng" để lưu lại bản đồ để xem lúc cần thiết.

Các ứng dụng (app) điện thoại nên sử dụng khi du lịch Đảo Lý Sơn.

Đến đảo Lý Sơn thì google maps hoặc map.me chính là những ứng dụng điện thoại hữu ích nhất để bạn xác định phương hướng. Với ứng dụng này và chức năng định vị của GPS sẽ giúp bạn không lo bị lạc đường.

Trên đây là một số thông tin và bản đồ du lịch đảo Lý Sơn mới nhất được cập nhật từ Trippy. Hi vọng bản đồ này sẽ thật hữu ích cho bạn trong chuyến hành trình khám phá Lý Sơn sắp tới.