Điểm tham quan ở Đồng Tháp

Đến Đồng Tháp, du khách sẽ ngạc nhiên vô cùng vì tình cảm nồng hậu mà người dân địa phương nơi đây dành cho bạn. Không những vậy thiên nhiên, cây trái tuyệt vời cùng bao món ăn dân dã từ ruộng đồng sẽ là điểm cuốn hút giữ chân du khách ở lại đây mãi không thôi.

Khu du lịch Xẻo Quýt

Cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 30km, trên địa bàn hai xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp, Khu du lịch Xẻo Quýt là một khu du lịch nổi tiếng của Đồng Tháp. Xẻo Quýt từng là căn cứ kháng chiến của tỉnh ủy Kiến Phong. Do lợi thế là những cánh rừng tràm dày đặc và hệ thống sông ngòi chằng chịt nơi đây được chọn làm căn cứ do có bức tường phòng thủ vững chắc.

Được biết, khu sinh thái Xẻo Quýt rộng khoảng 50 ha, trong đó 20 ha là rừng tràm nguyên sinh. Ngày nay, đây là điểm đến du lịch lí thú cho tất cả mọi người. Tại đây có con đường đi bộ độc đạo dài khoảng 1,5 km xuyên rừng rất thú vị.

Vườn quốc gia Tràm Chim

Nằm ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, Vườn quốc gia Tràm Chim là một trong 4 Vườn quốc gia của miền Tây Nam Bộ. Tràm Chim có hệ sinh thái ngập nước vô cùng độc đáo với hàng trăm loài động thực vật  quý hiếm khác nhau. Nổi bật nhất là sếu đầu đỏ. Vào thăm Vườn Quốc Gia Tràm Chim, bạn sẽ cảm thấy như mình đang lạc vào một thế giới khác, thế giới của cỏ cây và động vật. Yên bình hết sức.

Khu du lịch Gáo Giồng

Xuất phát điểm là một vùng đất ngập nước, nhiễm phèn nặng của Đồng Tháp Mười, Gáo Giồng đã thay da đổi thịt trở thành khu du lịch sinh thái hàng đầu của Nam Bộ nhờ sự chung tay của người dân Đồng Tháp. Giờ đây, khu du lịch Gáo Giồng là nơi để du khách tham quan, tìm hiểu hệ thống rừng tràm dày đặc, hệ sinh thái phong phú. Đây cũng là nơi để ngoạn cảnh, hít thở bầu không khí trong lành của miền Tây sông nước. Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với không gian thanh bình sẽ là những điểm cộng tuyệt vời của nơi này.

Sa Đéc

Sa Đéc là điểm dừng chân không thể bỏ qua trong các chuyến du lịch bụi miền tây, nơi đây từng là trung tâm mua bán, trung chuyển hàng hóa cực kì sầm uất và nhộn nhịp. Ngày nay Sa Đéc vẫn giữ được cho riêng mình các công trình kiến trúc cổ như nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, Kiến An Cung. Ngoài ra du khách có thể ghé thăm làng hoa Tân Quy Đông, vựa hoa lớn nhất của đồng bằng sông Cửu Long.

Làng hoa Tân Quy Đông ở Sa Đéc

Như đã nói ở trên, làng hoa Tân Quy Đông được xem là vựa hoa của cả vùng Nam Bộ với hàng trăm hộ gia đình trồng và kinh doanh hoa. Đây là điểm đến tuyệt vời để ngắm hoa, chụp ảnh và tìm hiểu về nghề trồng hoa. Thời điểm đẹp nhất là vào dịp cuối năm, mùa giáp Tết.

Khu di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc

Về  Cao Lãnh Đồng Tháp, không thể không ghé thăm mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc, ông cụ thân sinh ra chủ tịch Hồ Chí Minh. Tương truyền cụ rời làng quê Nghệ An vào vùng đất Nam Bộ để bốc thuốc và dạy học. Sau khi cụ mất, người dân Đồng Tháp cảm mến đã xây mộ cho cụ. Về sau, nơi đây trở thành một khu di tích nổi tiếng, thu hút nhiều du khách viếng thăm. Hiện nay, bên trong khu lăng mộ còn có bảo tàng với rất nhiều những hình ảnh, tư liệu đầy đủ về cuộc đời cụ Nguyễn Sinh Sắc.

Gò Tháp

Gò Tháp được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt tọa lạc tại xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Gò Tháp bao gồm 5 cụm di tích: gò Tháp Mười, Tháp cổ tự, mộ và đền thờ cụ Đốc Binh Kiều, gò Minh Sư, miếu bà Chúa Xứ. Được biết, khu di tích Gò Tháp  có giá trị lịch sử, văn hóa và khảo cổ rất lớn.

Lai Vung

Lai Vung là vùng đất nổi tiếng với quýt hồng Lai Vung và nem Lai Vung nổi tiếng khắp 6 tỉnh Nam Kì. Lai Vung vùng kinh tế trọng điểm phía nam của Tỉnh Đồng Tháp,cho thấy một vùng đất miền Tây màu mỡ.