Bản đồ du lịch Hà Giang

Nổi tiếng với cột cờ Lũng Cú nơi địa đầu của tổ quốc, Hà Giang là điểm đến thú vị mà các phượt thủ cũng như tất cả những người yêu du lịch muốn đặt chân ghé thăm. Cùng với lịch trình tham quan các điểm nổi bật ở Hà Giang, hành trình của du khách sẽ tiện lợi hơn khi nắm được bản đồ du lịch Hà Giang chi tiết.

Hà Giang nằm ở đâu

Hà Giang là một tỉnh ở miền núi phía Bắc. Hà Giang có vị trí giáp tỉnh Cao Bằng ở phía Đông,giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai ở  phía tây, giáp tỉnh Tuyên Quang ở phía nam. Và cuối cùng, phía bắc giáp tỉnh Vân Nam và tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc.

Bản đồ du lịch Hà Giang cực chi tiết

Bản đồ du lịch Hà Giang

Bản đồ du lịch Hà Giang

Để sử dụng bản đồ du lịch Hà Giang được hiệu quả, du khách nên kết hợp vạch ra cung đường đi tham quan Hà Giang. Du khách có thể lựa chọn một trong nhiều cung đường để đi vì cung đường nào cũng rất đẹp.

Nếu từ Hà Giang (không đi Hoàng Su Phì) thì bạn nên đi theo cung đường: Hà Giang - Quản Bạ - Yên Minh - Đồng Văn - Mèo Vạc - Mậu Duệ - Đường Thượng - Lùng Tám - Quản Bạ - Hà Giang.

Một cung đường gợi ý khác là cung đường Mèo Vạc - Mậu Duệ - Du Già - Hà Giang. Tuy nhiên đây là cung đường khó đi và khá thử thách.

Ngoài ra để tiện dừng chân tại các điểm tham quan, du khách có thể đi theo gợi ý lịch trình như sau:

  • Ngày 1: Hà Giang - dốc Bắc Sum - ghé Quản Bạ ăn sáng - động Lùng Tám - ăn trưa ở chợ Lùng Tám - rừng thông Yên Minh - nhà của Pao (nghỉ đêm lại nhà của Pao)
  • Ngày 2: Sủng Là - dinh họ Vương - cột cờ Lũng Cú - Đồng Văn (nghỉ đêm trong homestay nhà cổ tại Đồng Văn) - Ăn cháo ấu tẩu Mộc Miên ở Đồng Văn
  • Ngày 3: Buổi sáng bạn có thể ăn bánh cuốn Phố Cổ -  chợ cuối tuần Đồng Văn - Mã Pí Lèng - ăn trưa - Mậu Duệ - Đường Thượng - Lùng Tám - Quản Bạ - Hà Giang - về lại Hà Nội.

Bản đồ Hà Giang Google maps

Để tiện cho việc sử dụng bản đồ du lịch Hà Giang, Trippy.vn cung cấp thêm cho bạn bản đồ google maps tùy chỉnh. Với bản đồ này du khách có thể dễ dàng phóng to, thu nhỏ để xem vị trí một cách dễ dàng. Nếu dùng máy tính, bạn có thể click vào dấu cộng, trừ phía dưới, bên tay trái. Nếu dùng điện thoại, bạn dùng 2 ngón tay trượt cùng lúc để phóng to, thu nhỏ, di chuyển…

Ấn nút "chia sẻ" ngay cạnh ô "mở rộng" để lưu lại bản đồ để xem lúc cần thiết. Ngoài ra, khi click vào thanh cuộn sẽ nhìn thấy những địa điểm du lịch nổi bật ở Hà Giang. Bạn cũng có thể di chuột lên ô "mở rộng" (ô vuông phía bên trên, góc tay phải) để xem địa điểm cần đến trên màn hình rộng hơn. Nếu dùng điện thoại thì bạn chạm vào điểm đến cụ thể trên bản đồ là sẽ thấy hiện ra các thông tin chi tiết về địa chỉ, hình ảnh, review… về điểm đến đó.

Các ứng dụng nên tải khi du lịch Hà Giang

Khi đi du lịch Hà Giang, du khách nên tải các ứng dụng điện thoại dưới đây để giúp tiện lợi trong việc tham quan, đi lại cũng như tìm kiếm thông tin điểm đến, tour tuyến du lịch tại vùng đất cao nguyên này:

Maps.me hoặc Google maps: Sử dụng 1 trong 2 ứng dụng này, du khách sẽ dễ dàng định hướng vị trí, đường đi nước bước từ chỗ lưu trú của du khách tới các điểm tham quan một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt ứng dụng maps.me có thể sử dụng offline (không cần internet).

Trippy.vn: Ứng dụng từ Trippy sẽ cung cấp các thông tin du lịch, cẩm nang về Hà Giang cũng như các tour du lịch phổ biến hiện tại cho du khách.

Các tour du lịch Hà Giang phổ biến

Hiện nay, để ghé thăm Hà Giang thì du khách cũng có thể trải nghiệm một số tour du lịch Hà Giang phổ biến đang được tổ chức như:

Trên đây là các thông tin xung quanh bản đồ du lịch Hà giang chi tiết mới nhất từ Trippy.vn. Chúc bạn có một chuyến khám phá Hà Giang tuyệt vời.