Bản đồ du lịch Hội An

Bạn đang chuẩn bị đến Hội An và muốn tự mình tham quan khám phá khắp mọi ngõ ngách của phố cổ? Bản đồ du lịch Hội An chi tiết dưới đây sẽ là một cẩm nang bỏ túi tiện lợi nhất cho bạn trong chuyến đi.

Hội An nằm ở đâu?

Hội An cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Phố cổ này tọa lạc ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam. Hội An được biết đến là một cảng thị cổ sầm uất trong suốt các thế kỉ 17 - 18 với sự có mặt của các thương nhân Nhật Bản, Trung Quốc và người phương Tây.

Trước đó, nó cũng là cảng thị sầm uất của người Champa và là một điểm dừng chân quan trọng trong con đường tơ lụa trên biển.

Bản đồ du lịch Hội An 2019 (mới cập nhật)

Bản đồ du lịch Hội An khu vực trung tâm

Bản đồ du lịch Hội An khu vực trung tâm

Bản đồ du lịch Hội An khu vực ngoại ô phố cổ

Bản đồ du lịch Hội An khu vực ngoại ô phố cổ

Để tham quan Hội An, du khách có thể dành thời gian kết hợp tham quan trong một ngày là đã đi hết Hội An. Các điểm tham quan được tính là ở trong phố cổ và ngoại thành.

Trong phố cổ thì có các Hội quán, nhà cổ, Chùa Cầu, chợ Đêm Hội An, công viên văn hóa Ấn Tượng Hội An... Ngoại thành thì có bãi biển An Bàng, bãi biển Cửa Đại, vườn rau Trà Quế.

Theo như bản đồ phía dưới thì du khách có thể kết hợp để tham quan theo lịch trình như sau:

Buổi sáng: Dạo 1 vòng quanh phố cổ, ghé mua bánh mì Phượng trên đường Phan Châu Trinh để ăn sáng. Tiếp đó bạn đi thẳng đường này tới ngã 4 giao với Lê Lợi thì quẹo phải. Đây chính là trục đường chính của phố cổ Hội An. Giao với đường Lê Lợi thì có đường Trần Phú. Bạn có thể ghé thăm nhà cổ Đức An và Bảo tàng gốm sứ Hội an trên đường này. Gần ngay bảo tàng Gốm sứ Hội An thì có Hội quán Ngũ Bang.

Vẫn trên đường Lê Lợi, bạn đi thẳng xuống phía Nam, bỏ qua đường Trần Phú thì sẽ gặp đường Nguyễn Thái Học. Trên đường này thì bạn có thể ghé nhà cổ Tân Kì, XQ Hội An, miếu Ngũ Hành, Chợ Hội An… Tóm lại tất cả các điểm này đều có thể đi lại tham quan chỉ trong một buổi sáng bằng cách đi bộ hoặc đi xe đạp. Trong đó đi bộ vẫn là tiện nhất. Lưu ý là nên mang dép sandal hoặc giày thể thao cho dễ đi lại.

Buổi chiều: ghé thăm vườn rau Trà Quế, tắm biển ở bãi biển An Bàng. Do đây là các điểm đến ở ngoại thành nên bạn có thể thuê xe đạp hoặc xe máy để di chuyển nhanh chóng hơn.

Buổi tối: Ghé thăm chợ đêm Hội An, đi dạo và thưởng thức ẩm thực như cao lầu, bánh xoài, bánh mì, nước lá mót… Sau đó ghé qua công viên Ấn Tượng Hội An xem show diễn thực cảnh thú vị.

Bản đồ Hội An Google maps

Để tiện cho việc tra cứu bản đồ, du khách có thể tham khảo bản đồ google maps được tùy chỉnh bởi Trippy dưới đây. Với bản đồ này, du khách có thể dễ dàng sử dụng phóng to, thu nhỏ, chia sẻ bản đồ, lọc các điểm đến quan trọng và định hướng đúng vị trí, đường đi của mình tại Hội An.

Các ứng dụng nên sử dụng khi ở Hội An

Maps.me/ google maps: Với một trong 2 ứng dụng này, bạn dễ dàng định vị được vị trí của bản thân và hướng cần di chuyển tới khắp các ngõ ngách trong phố cổ cũng như ngoại ô. Đặc biệt maps.me sử dụng offline nên lại càng tiện lợi.

Grab: Đây là ứng dụng dùng để chủ động tìm phương tiện đi lại dù bạn đang ở bất kì đâu ở Hội An và muốn di chuyển đi xa hơn.

Các tour du lịch Hội An

Hiện các tour du lịch Hội An được thiết kế là các tour đi với thời gian 3 ngày, 4 ngày hoặc 5 ngày cho bạn lựa chọn. Đây là những tour du lịch trọn gói, kết hợp tham quan liên tuyến các điểm miền Trung. Cụ thể như

Trên đây là một số thông tin chi tiết xung quanh bản đồ du lịch Hội An. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích và quý báu giúp bạn thuận tiện hơn trong chặng đường khám phá Hội An sắp tới.