Mua sắm ở Hội An

Hội An hiện còn lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống từ áo quần, trang phục, đồ thêu, lụa cho đến đèn lồng, khắc gỗ, tranh, đồ lưu niệm … chính vì vậy, khi đến đây, bạn sẽ thỏa thích lựa chọn những món quà đậm chất địa phương làm quà cho người thân ở nhà.

May mặc
Khi vào khu phố cổ, bạn sẽ thấy có rất nhiều cửa hàng quần áo, may mặc tại đây. Quần áo ở đây chủ yếu là các loại trang phục dân tộc như áo dài, với những đường nét hoa văn tinh tế, đậm chất bản địa… thu hút rất nhiều du khách yêu chuộng mua sắm.
Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu của du khách, nhiều cửa hiệu có những dịch vụ may mặc theo yêu cầu và nhận ngay trong vòng vài tiếng đồng hồ.Hoặc thậm chí bạn có thể để lại số đo và địa chỉ, cửa hàng sẽ gửi tới tận nhà sau khi may xong.Về giá cả thì rất phải chăng, hợp lí với túi tiền của du khách. 
Một số địa chỉ may mặc uy tín tại Hội An:
– Yaly Silk
Địa chỉ: 47 Nguyễn Thái Học, Hội An
Điện thoại: 0510.3919474
– Á Đông Silk
Địa chỉ: 62 Trần Hưng Đạo, Hội An
Điện thoại: 0510.3910579
– Thu Thủy Silk
Địa chỉ: 60 Lê Lợi, Hội An
Điện thoại: 0510.3861699
– Phước An Silk
Địa chỉ: 06 Lê Lợi, Hội An
Điện thoại: 0510.3862215

Tranh nghệ thuật
Tranh là một trong những mặt hàng được bày bán nhiều nhất ở Hội An, Ngoài cửa hiệu, tranh còn được bày bán trên các đường phố tại Hội An. Tranh đa dạng về chủ đề sáng tác, phong cách đậm nét nghệ thuật, mang tính thẩm mĩ cao.
 Một số địa chỉ bán tranh nghệ thuật uy tín tại Hội An
– Tranh lông Gà
Địa chỉ: 207 Cửa Đại, Hội An
Điện thoại: 0510.2212462
-Tranh thêu XQ Hội An
Địa chỉ: 23 Nguyễn Thái Học, Hội An
Điện thoại: 0510.3911872

Hàng thủ công mỹ nghệ
Hội An nổi tiếng với những mặt hàng thủ công truyền thống có từ rất lâu đời như: tranh thêu tay, lồng đè, hàng gốm sứ…những mặt hàng này chắc chắn là những món quà rất ý nghĩa mà bạn nên mua tặng cho bạn bè, gia đình sau chuyến đi.
Một số địa chỉ mua sắm hàng thủ công mỹ nghệ uy tín tại Hội An
– Xưởng SXTC mỹ nghệ Hội An
Địa chỉ: 09 Nguyễn Thái Học, Hội An
Điện thoại: 05103910 216
– Mộc Kim Bồng
Địa chỉ: Xã Cẩm Kim, Hội An
Điện thoại: 0510.3934282

Đèn lồng
Có thể nói đèn lồng là “đặc sản” của Hội An vì khi đến đây, đâu đâu bạn cũng bắt gặp đèn lồng được treo từ trong nhà cho đến ngoài phố. Còn gì tuyệt hơn khi dạo bước trong khu phố cổ dưới ánh đèn lung linh ngập sáng, ta như lạc vào không gian cổ xưa yên bình đến lạ.
Đây cũng là một mặt hàng bán rất chạy. Bạn có thể mua về làm quà hay làm vật trang trí trong nhà cũng rất hay. Đèn lồng thì được bày bàn khắp nơi trong khu phố cổ. Về giá thành giữa các cửa hàng là ngang nhau nên bạn đừng lo bị “chặt chém” nhé.