Phương tiện đi lại ở Hội An

Để có thể di chuyển, đi lại giữa các điểm tham hay đơn giản là khám phá mọi ngóc ngách của Hội An du khách có thể sử dụng các phương tiện xe đạp, xe gắn máy, xe taxi, dịch vụ thuê xe du lịch, tàu, thuyền hoặc đơn giản là đi bộ.

Đi bộ

Mỗi một góc phố của phố cổ Hội An là một vẻ đẹp, là một câu chuyện và cách dễ nhất để tiếp cận nó và khám phá nó là hãy dạo bước trên những con phố. Đi bộ là phương án tốt nhất cho việc di chuyển trong trung tâm phố cổ, nó giúp du khách không bị bỏ qua những điều thú vị nhất của Hội An: đó là những mảng tường mang màu nắng, những đèn lồng nhiều màu sắc, những trò chơi dân gian, những món ăn đường phố, những nét sinh hoạt của người dân xứ Quảng,...

Xe đạp

Ở Hội An, du khách có thể sử dụng xe đạp để đi lại trong phố cổ hoặc khám phá các vùng lân cận phố cổ Hội An như các làng nghề, làng rau trà quế, bãi biển,... Có thể nói phương tiện tiện lợi nhất và thú nhất để đi lại ở Hội chính là xe đạp. Du khách có thể liên hệ với khách sạn nơi mình lưu trú ở Hội An để thuê xe (một số khách sạn thì miễn phí cho khách lưu trú tại khách sạn).

Xe máy

Du khách có thể thuê xe gắn máy tại khách sạn nơi mình lưu trú hoặc tại các cửa hàng dịch vụ thuê xe gắn máy ở Hội An. Giá thuê xe thường khoảng 150.000 – 200.000 đ/ngày. Với xe máy, du khách có thể tiết kiệm nhiều thời gian di chuyển hơn để ghé tham quan và khám phá nhiều điểm ở Hội An hơn.

Xe taxi

Một số hãng taxi ở Hội An đang hoạt động hiện nay có: 
Taxi Mai Linh Hội An: 0510.3929292
Taxi Hội An: 0510.3919919
Taxi Faifo: 0510 3 91 91 91

Tàu cao tốc/tàu chợ

Chủ yếu sử dụng khi đi Cù Lao Chàm. Hiện nay để đi Cù Lao Chàm du khách có thể sử dụng tàu chợ hoặc là tàu cao tốc. Với tàu chợ (còn gọi là tàu gỗ) khởi hành ở bến Bạch Đằng, khởi hành lúc 7h30, chuyến về lại đất liền lúc 11h30, tàu chạy mất khoảng 90 phút. Tàu cao tốc khởi hành từ bến Cửa Đại, thời gian di chuyển mất khoảng 20 phút, loại tàu này thường được sử dụng cho các tour du lịch hoặc du khách thuê nguyên chuyến. 

Thuyền

Thuyền gỗ được sử dụng cho việc đi lại trên sông Thu Bồn ở trong phố cổ, chủ yếu là phục vụ du khách đi dạo về đêm và thả đèn hoa đăng.

Dịch vụ thuê xe du lịch ở Hội An

Để đi lại các điểm tham quan hay khu vực lận cận (Mỹ Sơn, Đà Nẵng,..) du khách có thể liên hệ đặt thuê dịch vụ xe du lịch.