Điểm tham quan ở Huế

Tại Huế có khá nhiều điểm tham quan du khách có thể ghé thăm, trong đó phải kể đến những điểm tham quan nổi tiếng như Đại Nội, Lăng Minh Mạng, Lăng Tự Đức, Đàn tế Nam Giao, chùa Thiên Mụ,...

Đại Nội (bao gồm Tử Cấm Thành và Hoàng Thành) nằm trong quần thể di tích Cố Đô Huế

Hoàng Thành Huế

Điểm tham quan ở Huế: Hoàng Thành Huế

Hoàng Thành nằm trong quần thể di tích cố đô Huế

Sẽ dễ dàng nhận biết vì đây là vòng thứ 2 trong kinh thành Huế. Hoàng Thành được xây dựng với mục đích nhằm bảo vệ các cung điện quan trọng nhất của triều đình, các miếu thờ tổ tiên nhà Nguyễn và cả Tử Cấm Thành - nơi dành riêng cho vua chúa, hoàng tộc sinh hoạt, làm việc.

Bên trong Hoàng Thành có rất nhiều công trình như: Ngọ Môn, Điện Thái Hoà và Sân Đại Triều Nghi, Cung Diên Thọ, Cung Trường Sanh, Hưng Tổ Miếu, Thế Tổ Miếu, Triệu Tổ Miếu, Thái Tổ Miếu, Hiển Lâm Các, Cửu Đỉnh, Điện Phụng Tiên.

Hoàng Thành Huế được xây dựng từ năm 1804 những mãi tới đời vua Minh Mạng năm 1833 mới hoàn thành.

Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành ở Huế

Tử Cấm Thành ở Huế

Đây là vòng thành thứ 3 của kinh thành Huế, nơi dành riêng cho vua và Hoàng Gia triều Nguyễn làm việc, sinh hoạt. Tử Cấm thành có vị trí sau lưng điện Thái Hòa .Đây là nơi dùng để tiếp đón các phái đoàn ngoại giao, bàn chuyện triều chính, được canh giữ rất nghiệm ngặt, những ai không có phận sự sẽ không được vào.

 • Mở cửa: Mùa hè: từ 6h30 đến 5 giờ 30 chiều. Mùa đông: từ 7 giờ đến 5 giờ chiều.
 • Giá vé: 30.000đ. Khách nước ngoài: 40.000đ

Lăng Minh Mạng (Hiếu Lăng)

Lăng Minh Mạng - điểm tham quan nổi tiếng ở Huế

Lăng Minh Mạng - điểm tham quan nổi tiếng ở Huế

Được xây trên núi Cẩm Khê, Lăng Minh Mạng chính là Được xây dựng trong vòng 3 năm do vua Thiệu Trị Xây dựng. Lăng Minh Mạng được xem là một công trình xuất sắc và được ví như một không gian của hội họa, triết học và thi ca. Thiết kế lăng được xây theo kiểu cân bằng, đối xứng. Đi dạo quanh Lăng, bạn sẽ thấy một không gian bố trí và quanh cảnh vô cùng tuyệt đẹp với hồ nước tĩnh lặng soi bóng ở 2 mặt trước và sau lăng.

 • Mở cửa: Mùa hè: từ 6h30 đến 5 giờ 30 chiều. Mùa đông: từ 7h00 đến 5 giờ chiều.
 • Giá vé: Khách Việt Nam: 80.000đ/ người. Khách nước ngoài: 105.000đ/ người

Lăng Tự Đức (Khiêm Lăng)

Lăng Tự Đức hay còn gọi là Khiêm Lăng

Lăng Tự Đức hay còn gọi là Khiêm Lăng

Là một trong những công trình đẹp nhất trong các lăng tẩm của hoàng gia triều Nguyễn. Lăng nằm trong một thung lũng, có kiến trúc cầu kì và phong cảnh sơn thủy hữu tình. Trong lăng có gần 50 công trình, tất cả đều có tên bắt đầu bằng chữ Khiêm. Riêng Khiêm Cung Môn là khu vực đặc biệt được xây dựng để vua nghỉ ngơi mỗi khi tới đây. Lăng sớm đã được xây dựng từ khi vua Tự Đức còn sống (ông tự xây Lăng cho chính mình).

 • Mở cửa: Mùa hè: từ 6 giờ 30 sáng đến 5 giờ 30 chiều. Mùa đông: từ 7 giờ sáng -  5 giờ chiều
 • Giá vé: Người lớn: 55.000đ; Trẻ em: 10.000đ. Khách nước ngoài: 80.000đ; Trẻ em nước ngoài: 20.000đ

Lăng Khải Định (Ứng Lăng)

Điểm tham quan du lịch ở Huế: Lăng Khải Định

Lăng Khải Định

Đây là lăng mộ của vua Khải Định. Có diện tích khá khiêm tốn so với các lăng khác, tuy nhiên Lăng Khải Định lại tốn rất nhiều thời gian và công sức xây dựng.

Do sở thích khác người của nhà vua, cùng với sự giao thoa văn hóa thời đại trong buổi chuyển giao của lịch sử, Lăng Khải Định được xây dựng là tổng hòa của kiến trúc phương Đông và Phương Tây. Có nhiều trường phái kiến trúc như Ấn Độ giáo, Phật giáo, Roman, Gothique… được ứng dụng. Nhiều nguyên vật liệu được đích thân chở từ Châu Âu về và mua từ Trung Quốc, Nhật Bản sang. Tổng thể lăng là một khối chữ nhật với 127 cấp.

 • Mở cửa: Mùa hè: từ 6h30 đến 17h30. Mùa đông: từ 7h00 đến 17h00
 • Giá vé: Người lớn: 55.000đ; Trẻ em: 10.000đ. Khách nước ngoài: 80.000đ; Trẻ em nước ngoài: 20.000đ
 • Địa chỉ: bên ngoài kinh thành Huế, làng Châu Chữ, nay thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy.

Lăng Đồng Khánh (Tư Lăng)

Địa điểm tham quan ở Huế: Lăng Đồng Khánh (Tư Lăng)

Lăng Đồng Khánh (Tư Lăng)

Lăng vua Đồng Khánh được xây dựng ở thời kì đặc biệt của lịch sử, do đó Lăng mang dáng dấp của kiến trúc dân gian, kiến trúc mới du nhập từ bên ngoài và kiến trúc cung đình. Lăng có giá trị về kiến trúc, lịch sử, văn hóa.
Vua Đồng Khánh tên là Nguyễn Phúc Ưng Ðường, con trai cả của Kiên Thái Vương Nguyễn Phúc Hồng Cai (người sinh ra 3 người con lần lượt lên làm vua triều Nguyễn).

 • Mở cửa: Mùa hè: từ 6h30 đến 17h30. Mùa đông: từ 7h00 - 17h00
 • Giá vé: Khách Việt Nam: 30.000đ. Khách nước ngoài: 40.000đ
 • Địa chỉ: làng Cư Sĩ, xã Dương Xuân (nay là thôn Thượng Hai, phường Thủy Xuân, TP. Huế).

Lăng Thiệu Trị

Lăng Thiệu Trị

Lăng Thiệu Trị

Đây là một công trình được xây dựng có sự chọn lọc từ lăng vua Gia Long và lăng vua Minh Mạng. Lăng Thiệu Trị cũng là một công trình nằm trong quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

 • Thời gian mở cửa: Mùa hè: từ 6h30 đến 5 giờ chiều. Mùa đông: từ 7h00 đến 17h00
 • Giá vé: 30.000 đ. Khách nước ngoài: 40.000 đ
 • Địa chỉ:  núi Thuận Đạo, ở địa phận làng Cư Chánh, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy

Điện Hòn Chén

Đây là một cụm di tích gồm khoảng 10 công trình kiến trúc to nhỏ khác nhau, hướng mặt ra sông Hương. Điện Hòn Chén là nơi gắn với nhiều giai thoại nhất. Dân gian truyền rằng điện Hòn Chén xưa có tên là Hoàn Chén với ý nghĩa "trả lại chén ngọc", gắn với sự tích đánh rơi chén của vua Minh Mạng. Ngoài ra, xưa kia đây là nơi thờ nữ thần Ponagar của người Chăm. Từ năm 1954, nơi đây thờ luôn cả Liễu Hạnh Công Chúa (Vân Hương Thánh Mẫu).

 • Địa chỉ: Núi Ngọc Trản, thuộc làng Ngọc Hồ, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế

Cung An Định

Điểm tham quan ở Huế: Cung An Định

Cung An Định

Nằm ở bờ Nam kinh thành Huế, bên bờ sông An Cựu. Đây  là cung điện riêng của vua Khải Định trước khi lên làm vua, về sau Vĩnh Thụy thừa kế và sinh sống (lúc thoái vị).

 • Địa chỉ: số 97 đường Phan Đình Phùng, Thành phố Huế

Đàn Tế Nam Giao

Đàn tế Nam Giao

Đàn tế Nam Giao

Là một trong những ngôi đàn tế cổ của cố đô Huế. Đây là ngôi đàn tế Nam Giao duy nhất còn sót lại. Đàn tế là nơi các vua nhà Nguyễn tổ chức lễ tế trời đất vào mùa xuân hàng năm.

 • Địa chỉ: Phường Trường An, thành phố Huế.

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ - điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Huế

Chùa Thiên Mụ - điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Huế

Nằm cách trung tâm thành phố Huế 5km về phía Tây, trên đồi Hà Khê. Chùa Thiên Mụ là một công trình tâm linh linh thiêng nhất của kinh đô Huế. Được biết chùa được xây dựng năm 1601 bởi chúa Nguyễn Hoàng.

Tương truyền xưa kia, nơi đây ban đêm thường có một bà lão mặc áo đỏ quần lục xuất hiện trên đồi và nói với người dân về sự xuất hiện của một vị chân chúa. Một lần Nguyễn Hoàng rong ruổi trên ngựa và đến đây, thấy địa thế rất đẹp, lại nghe câu chuyện, bèn dựng lên ngôi chùa trên đồi, gọi là “Thiên Mụ”.

Tháp Phước Duyên

Là ngọn tháp tọa lạc bên cạnh chùa Thiên Mụ được xây năm 1844. Tháp cao 7 tầng, 21m. Mỗi tháp đều có bàn thờ Phật. Tầng trên cùng tước đây có thờ tượng Phật bằng vàng. Tháp được vua Thiệu Trị cho xây nhân dịp mừng lễ "bát thọ" của Thuận Thiên Cao Hoàng hậu và sửa sang chùa Thiên Mụ. Bên trong tháp có cầu thang hình xoắn ốc.

Chợ Đông Ba

Chợ Đông Ba

Chợ Đông Ba

Tính từ thời Gia Long tới nay, chợ đã xấp xỉ 200 tuổi. Đây là nơi để bạn thưởng thức đủ tinh hoa ẩm thực Huế. Chợ bán đa dạng các mặt hàng: từ chè tím, mè xửng. Đồ ăn thì có bún bò Huế, cơm hến, bánh nậm, bánh lọc… Ngoài ra chợ cũng bán rất nhiều hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo.

 • Địa chỉ: dọc theo bờ bắc sông Hương, bên đường Trần Hưng Đạo, cách cầu Trường Tiền khoảng 100m về phía bắc

Ngoài các địa điểm tham quan trên, vào ban đêm, du khách có thể ghé thăm chợ đêm ở Phố Tây, chợ đêm ở Cầu Tràng Tiền. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể đi xem show trình diễn áo dài rất độc đáo. Mỗi tối cũng có chương trình Ca Huế Trên Sông Hương, bạn có thể mua vé đi thuyền nghe ca Huế và thả đèn hoa đăng.